Advertisement

ਘਰ ਦੀ ਰਸੋਈ ਵਿਚ : ਕੋਕੋਨਟ ਮਕਰੂਨ

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ
Published Feb 1, 2019, 3:52 pm IST
Updated Feb 1, 2019, 3:52 pm IST
ਜੇਕਰ ਸ਼ਾਮ ਦੀ ਚਾਹ ਨਾਲ ਕੁਝ ਕੁਰਕੁਰਾ ਹਲਕਾ-ਫੁਲਕਾ ਖਾਣ ਦਾ ਮਨ ਹੈ ਤਾਂ ਅੱਜ ਘਰ 'ਚ ਕੋਕੋਨਟ ਮਕਰੂਨ ਟਰਾਈ ਕਰਕੇ ਦੇਖੋ। ਇਹ ਖਾਣ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ...
Coconut Macaroons
 Coconut Macaroons

ਜੇਕਰ ਸ਼ਾਮ ਦੀ ਚਾਹ ਨਾਲ ਕੁਝ ਕੁਰਕੁਰਾ ਹਲਕਾ-ਫੁਲਕਾ ਖਾਣ ਦਾ ਮਨ ਹੈ ਤਾਂ ਅੱਜ ਘਰ 'ਚ ਕੋਕੋਨਟ ਮਕਰੂਨ ਟਰਾਈ ਕਰਕੇ ਦੇਖੋ। ਇਹ ਖਾਣ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਹੀ ਟੇਸਟੀ ਅਤੇ ਬਣਾਉਣ 'ਚ ਵੀ ਕਾਫ਼ੀ ਆਸਾਨ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਤੁਸੀਂ ਬਹੁਤ ਹੀ ਜਲਦੀ ਓਵਨ 'ਚ ਬੇਕ ਕਰਕੇ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਆਓ ਜੀ ਜਾਂਣਦੇ ਹੋ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ ਬਾਰੇ।

Coconut MacaroonsCoconut Macaroons

ਸਮੱਗਰੀ - ਅੰਡੇ (ਸਫੈਦ ਭਾਗ) - 4, ਚੀਨੀ - 110 ਗ੍ਰਾਮ, ਨਾਰੀਅਲ (ਕੱਦੂਕਸ ਕੀਤਾ ਹੋਇਆ) - 290 ਗ੍ਰਾਮ

Coconut MacaroonsCoconut Macaroons

ਵਿਧੀ - ਸੱਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਬਾਊਲ 'ਚ 4 ਅੰਡਿਆਂ ਦਾ ਸਫੈਦ ਭਾਗ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ 110 ਗ੍ਰਾਮ ਚੀਨੀ ਪਾ ਕੇ ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਘੋਲ ਲਓ ਅਤੇ ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ 290 ਗ੍ਰਾਮ ਨਾਰੀਅਲ ਮਿਲਾਓ।

Coconut MacaroonsCoconut Macaroons

ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤਿਆਰ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਸਕੂਪ ਨਾਲ ਬੇਕਿੰਗ ਟ੍ਰੇਅ 'ਤੇ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਓਵਨ 'ਚ 350 ਡਿਗਰੀ ਐੱਫ/180 ਡਿਗਰੀ ਸੀ 'ਤੇ 15 ਤੋਂ 20 ਤੱਕ ਪਕਾਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਓਵਨ 'ਚੋਂ ਕੱਢ ਕੇ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਦਿਓ। ਕੋਕੋਨਟ ਮਕਰੂਨ ਬਣ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਸਰਵ ਕਰੋ।

Advertisement

 

Advertisement