Advertisement

ਘਰ 'ਚ ਬਣਾਓ ਨੇਨੂਆ ਪਾਸਤਾ

ਏਜੰਸੀ | Edited by : ਵੀਰਪਾਲ ਕੌਰ
Published Oct 7, 2019, 3:53 pm IST
Updated Oct 7, 2019, 3:53 pm IST
ਨੇਨੂਆ ਦੇ ਛੋਟੋ-ਛੋਟੇ ਟੁਕੜੇ ਕੱਟ ਲਉ। ਫਿਰ ਤੇਲ ਨੂੰ ਇਕ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਜਿਵੇਂ ਹੀ ਤੇਲ ਗਰਮ ਹੋ ਜਾਏ ਤਾਂ ਉਸ ਵਿਚ ਨੇਨੂਏ ਦੇ ਟੁਕੜੇ ਪਾ ਦਿਉ। ਪਿਆਜ਼ ਵੀ ...
Nenua Pasta
 Nenua Pasta

ਸਮੱਗਰੀ : ਨੇਨੂਆ 500 ਗ੍ਰਾਮ, ਪਿਆਜ਼ 250 ਗ੍ਰਾਮ, ਹਰੀਆਂ ਮਿਰਚਾਂ 10, ਸਰ੍ਹੋਂ ਦਾ ਤੇਲ 8 ਵੱਡੇ ਚਮਚ, ਖਸਖਸ 150 ਗ੍ਰਾਮ (ਭਿਉਂ ਕੇ ਪੀਸ ਲਉ), ਲੂਣ ਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ, 1/4 ਚਾਹ ਦਾ ਚਮਚ

pastapasta

Advertisement

ਵਿਧੀ : ਨੇਨੂਆ ਦੇ ਛੋਟੋ-ਛੋਟੇ ਟੁਕੜੇ ਕੱਟ ਲਉ। ਫਿਰ ਤੇਲ ਨੂੰ ਇਕ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਜਿਵੇਂ ਹੀ ਤੇਲ ਗਰਮ ਹੋ ਜਾਏ ਤਾਂ ਉਸ ਵਿਚ ਨੇਨੂਏ ਦੇ ਟੁਕੜੇ ਪਾ ਦਿਉ। ਪਿਆਜ਼ ਵੀ ਕੱਟ ਕੇ ਪਾ ਦਿਉ। ਹਲਕਾ ਗ਼ੁਲਾਬੀ ਰੰਗ ਹੋ ਜਾਣ 'ਤੇ ਉਸ ਵਿਚ ਪੀਸੀ ਹੋਈ ਖਸਖਸ ਪਾ ਦਿਉ। ਨਾਲ ਹੀ ਲੂਣ ਅਤੇ ਹਰੀਆਂ ਮਿਰਚਾਂ ਕੱਟ ਕੇ ਪਾ ਦਿਉ। ਫਿਰ ਇਸ ਸੱਭ ਨੂੰ ਉਸ ਸਮੇਂ ਤਕ ਭੁੰਨਦੇ ਰਹੋ ਜਦ ਤਕ ਇਸ ਦਾ ਪਾਣੀ ਖੁਸ਼ਕ ਨਾ ਹੋ ਜਾਏ। ਖੁਸ਼ਕ ਹੋ ਜਾਣ 'ਤੇ ਤੁਹਾਡਾ ਨੇਨੂਆ ਪਾਸਤਾ ਤਿਆਰ ਹੈ। 

Advertisement
Advertisement

 

Advertisement
Advertisement