Auto Refresh
Advertisement

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਹੁਣ ਘਰ ਵਿਚ ਹੀ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਬਣਾਓ Healthy Makhana Ladoo

Published Sep 8, 2021, 3:34 pm IST | Updated Sep 8, 2021, 3:34 pm IST

ਇਹ ਲੱਡੂ ਨਾ ਸਿਰਫ ਖਾਣ ਵਿਚ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਹਨ ਸਗੋਂ ਸਿਹਤ ਲਈ ਵੀ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹਨ।

Healthy Makhana Ladoo
Healthy Makhana Ladoo

 

ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ:  ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਮਖਾਣੇ ਵਾਲੇ ਲੱਡੂ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ ਦੱਸਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਲੱਡੂ ਨਾ ਸਿਰਫ ਖਾਣ ਵਿਚ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਹਨ ਸਗੋਂ ਸਿਹਤ ਲਈ ਵੀ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹਨ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਰੈਸਿਪੀ-

ਸਮੱਗਰੀ

  • ਮਖਾਣੇ - 80 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਘਿਓ - 80 ਮਿਲੀ
  • ਪੀਸਿਆ ਹੋਇਆ ਨਾਰੀਅਲ- 25 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਸੌਗੀ - 40 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਘਿਓ - 80 ਮਿਲੀ
  • ਕਾਜੂ - 40 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਬਦਾਮ - 40 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਘਿਓ - 80 ਮਿਲੀ
  • ਖਾਣ ਵਾਲਾ ਗੱਮ- 25 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਗੁੜ - 200 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਪਾਣੀ - 50 ਮਿਲੀ
  • ਘਿਓ - 2 ਚਮਚੇ

Healthy Makhana LadooHealthy Makhana Ladoo

ਵਿਧੀ:

  1. ਇਕ ਪੈਨ ਲਓ ਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਮਖਾਣੇ ਪਾਓ। ਇਹਨਾਂ ਨੂੰ 3-5 ਮਿੰਟ ਲਈ ਭੁੰਨੋ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰ ਲਓ।
  2. ਪੈਨ ਵਿਚ ਘਿਓ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਨਾਰੀਅਲ ਪਾ ਕੇ 3-5 ਮਿੰਟ ਲਈ ਭੁੰਨੋ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਸੌਗੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ ਤੇ ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ।
  3. ਇਕ ਪੈਨ ਵਿਚ ਘਿਓ, ਬਦਾਮ ਅਤੇ ਕਾਜੂ ਪਾ ਕੇ 3-5 ਮਿੰਟ ਲਈ ਭੁੰਨੋ।
  4. ਇਕ ਪੈਨ ਲਓ ਤੇ ਉਸ ਗੁੜ ਪਾਓ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਪਾਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਰਲਾਓ ਅਤੇ ਉਬਲਣ ਤੱਕ ਦੀ ਉਡੀਕ ਕਰੋ ਅਤੇ ਚਾਛਣੀ ਬਣਾਓ।
  5. ਸਾਰੀ ਭੁੰਨੀ ਹੋਈ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਬਲੈਂਡਰ ਵਿਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਪਾਊਡਰ ਤਿਆਰ ਕਰੋ। ਇਸ ਪਾਊਡਰ ਨੂੰ ਗੁੜ ਦੀ ਚਾਛਣੀ ਵਿਚ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਅਤੇ ਮੀਡੀਅਮ ਗੈਸ 'ਤੇ 5-7 ਮਿੰਟ ਲਈ ਪਕਾਓ।
  6. ਇਸ ਨੂੰ ਗੈਸ ਤੋਂ ਉਤਾਰੋ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿਚ 60 ਮਿਲੀ ਘਿਓ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ।
  7. ਹੁਣ ਆਪਣੇ ਹੱਥਾਂ ਵਿਚ ਮਿਸ਼ਰਣ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਲੱਡੂ ਦਾ ਆਕਾਰ ਦਿਓ।
  8. ਮਖਾਣੇ ਦੇ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਲੱਡੂ ਬਣ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹੈ।

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

Advertisement

 

Advertisement

ਜਿੰਨੀਆਂ ਪਈਆਂ ਨੇ ਸਰਕਾਰੀ ਖਾਲੀ ਨੌਕਰੀਆਂ ਇਹ ਤਾਂ ਮੈਂ ਚਾਰ ਮਹੀਨੇ ‘ਚ ਹੀ ਭਰ ਦੇਣੀਆਂ ਨੇ

23 Sep 2021 5:53 PM
CM Charanjit Channi ਦੇ ਸੁਣੋ ਵੱਡੇ ਐਲਾਨ,

CM Charanjit Channi ਦੇ ਸੁਣੋ ਵੱਡੇ ਐਲਾਨ,

Gurjeet Aujla ਦਾ Exclusive Interview

Gurjeet Aujla ਦਾ Exclusive Interview

CM Charanjit Channi ਦੇ ਹਲਕਾ Chamkaur Sahib ਦੇ Vill

CM Charanjit Channi ਦੇ ਹਲਕਾ Chamkaur Sahib ਦੇ Vill

Advertisement