ਹੁਣ ਘਰ ਵਿਚ ਹੀ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਬਣਾਓ Healthy Makhana Ladoo
Published : Sep 8, 2021, 3:34 pm IST
Updated : Sep 8, 2021, 3:34 pm IST
SHARE ARTICLE
Healthy Makhana Ladoo
Healthy Makhana Ladoo

ਇਹ ਲੱਡੂ ਨਾ ਸਿਰਫ ਖਾਣ ਵਿਚ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਹਨ ਸਗੋਂ ਸਿਹਤ ਲਈ ਵੀ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹਨ।

 

ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ:  ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਮਖਾਣੇ ਵਾਲੇ ਲੱਡੂ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ ਦੱਸਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਲੱਡੂ ਨਾ ਸਿਰਫ ਖਾਣ ਵਿਚ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਹਨ ਸਗੋਂ ਸਿਹਤ ਲਈ ਵੀ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹਨ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਰੈਸਿਪੀ-

ਸਮੱਗਰੀ

  • ਮਖਾਣੇ - 80 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਘਿਓ - 80 ਮਿਲੀ
  • ਪੀਸਿਆ ਹੋਇਆ ਨਾਰੀਅਲ- 25 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਸੌਗੀ - 40 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਘਿਓ - 80 ਮਿਲੀ
  • ਕਾਜੂ - 40 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਬਦਾਮ - 40 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਘਿਓ - 80 ਮਿਲੀ
  • ਖਾਣ ਵਾਲਾ ਗੱਮ- 25 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਗੁੜ - 200 ਗ੍ਰਾਮ
  • ਪਾਣੀ - 50 ਮਿਲੀ
  • ਘਿਓ - 2 ਚਮਚੇ

Healthy Makhana LadooHealthy Makhana Ladoo

ਵਿਧੀ:

  1. ਇਕ ਪੈਨ ਲਓ ਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਮਖਾਣੇ ਪਾਓ। ਇਹਨਾਂ ਨੂੰ 3-5 ਮਿੰਟ ਲਈ ਭੁੰਨੋ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰ ਲਓ।
  2. ਪੈਨ ਵਿਚ ਘਿਓ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਨਾਰੀਅਲ ਪਾ ਕੇ 3-5 ਮਿੰਟ ਲਈ ਭੁੰਨੋ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਸੌਗੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ ਤੇ ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ।
  3. ਇਕ ਪੈਨ ਵਿਚ ਘਿਓ, ਬਦਾਮ ਅਤੇ ਕਾਜੂ ਪਾ ਕੇ 3-5 ਮਿੰਟ ਲਈ ਭੁੰਨੋ।
  4. ਇਕ ਪੈਨ ਲਓ ਤੇ ਉਸ ਗੁੜ ਪਾਓ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਪਾਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਰਲਾਓ ਅਤੇ ਉਬਲਣ ਤੱਕ ਦੀ ਉਡੀਕ ਕਰੋ ਅਤੇ ਚਾਛਣੀ ਬਣਾਓ।
  5. ਸਾਰੀ ਭੁੰਨੀ ਹੋਈ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਬਲੈਂਡਰ ਵਿਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਪਾਊਡਰ ਤਿਆਰ ਕਰੋ। ਇਸ ਪਾਊਡਰ ਨੂੰ ਗੁੜ ਦੀ ਚਾਛਣੀ ਵਿਚ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਅਤੇ ਮੀਡੀਅਮ ਗੈਸ 'ਤੇ 5-7 ਮਿੰਟ ਲਈ ਪਕਾਓ।
  6. ਇਸ ਨੂੰ ਗੈਸ ਤੋਂ ਉਤਾਰੋ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿਚ 60 ਮਿਲੀ ਘਿਓ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ।
  7. ਹੁਣ ਆਪਣੇ ਹੱਥਾਂ ਵਿਚ ਮਿਸ਼ਰਣ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਲੱਡੂ ਦਾ ਆਕਾਰ ਦਿਓ।
  8. ਮਖਾਣੇ ਦੇ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਲੱਡੂ ਬਣ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹੈ।

SHARE ARTICLE

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

Advertisement

Anandpur Sahib News : ਪੰਜਾਬ ਦਾ ਉਹ ਪਿੰਡ ਜਿੱਥੇ 77 ਸਾਲਾਂ 'ਚ ਨਸੀਬ ਨਹੀਂ ਹੋਇਆ ਸਾਫ਼ ਪਾਣੀ

25 Apr 2024 3:59 PM

Ludhiana News : ਹੱਦ ਆ ਯਾਰ, ਪੂਜਾ ਕਰਦੇ ਵਪਾਰੀ ਦੇ ਮੂੰਹ 'ਚ ਦੂਜੀ ਵਪਾਰੀ ਨੇ ਪਾ ਦਿੱਤੀ ਰਿਵਾਲਰ!

25 Apr 2024 1:36 PM

Simranjit Maan Interview : ਕੀ ਸਿੱਖ ਕੌਮ ਨੇ ਲਾਹ ਦਿੱਤਾ ਮਾਨ ਦਾ ਉਲਾਂਭਾ?

25 Apr 2024 12:56 PM

'10 ਸਾਲ ਰੱਜ ਕੇ ਕੀਤਾ ਨਸ਼ਾ, ਘਰ ਵੀ ਕਰ ਲਿਆ ਬਰਬਾਦ, ਅੱਕ ਕੇ ਘਰਵਾਲੀ ਵੀ ਛੱਡ ਗਈ ਸਾਥ'ਪਰ ਇੱਕ ਘਟਨਾ ਨੇ ਬਦਲ ਕੇ ਰੱਖ

25 Apr 2024 12:31 PM

Today Punjab News: Moosewale ਦੇ Father ਦੀ ਸਿਆਸਤ 'ਚ ਹੋਵੇਗੀ Entry ! ਜਾਣੋ ਕਿਸ ਸੀਟ ਤੋਂ ਲੜ ਸਕਦੇ ਚੋਣ

25 Apr 2024 10:50 AM
Advertisement