Auto Refresh

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਤਿਉਹਾਰਾਂ 'ਤੇ ਬਣਾਓ ਕੱਦੂ ਦੀ ਬਰਫ਼ੀ

Published Oct 20, 2020, 1:05 pm IST | Updated Oct 20, 2020, 1:05 pm IST

ਅਸਾਨੀ 'ਚ ਤਿਆਰ ਕਰੋ ਕੱਦੂ ਦੀ ਬਰਫ਼ੀ

Kaddu Di Barfi
Kaddu Di Barfi

ਬਰਫ਼ੀ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਸਮੱਗਰੀ 
ਕੱਦੂ - 1 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ 

ਦੇਸੀ ਘਿਓ - 4 ਟੇਬਲ ਸਪੂਨ
ਚੀਨੀ - 250 ਗ੍ਰਾਮ 

Kaddu Di Barfi Kaddu Di Barfi

ਖੋਆ - 250 ਗ੍ਰਾਮ 
ਬਦਾਮ 12 ਕੱਟੇ ਹੋਏ
ਕਾਜੂ - 12 ਕੱਟੇ ਹੋਏ

ਇਲਾਇਚੀ - 6 
ਪਿਸਤਾ - 1 ਟੇਬਲ ਸਪੂਨ 

Kaddu Di Barfi Kaddu Di Barfi

ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਕੱਦੂ ਨੂੰ ਕੱਦੂਕਸ਼ ਕਰ ਲਵੋ। ਇਕ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਘਿਓ ਪਾ ਕੇ ਉਸ ਵਿਚ ਕੱਦੂਕਸ਼ ਕੀਤਾ ਹੋਇਆ ਕੱਦੂ ਪਾਓ ਅਤੇ ਢੱਕ ਦਿਓ। ਧੀਮੀ ਅੱਗ 'ਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਪੱਕਣ ਦਿਓ। ਜਦੋਂ ਇਹ ਪੱਕ ਗਿਆ ਤਾਂ ਇਸ ਵਿਚ ਚੀਨੀ ਪਾਓ ਤੇ ਥੋੜ੍ਹੀ ਦੇਰ ਲਈ ਪਕਾਓ। ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਚੀਨੀ ਪਾਓਗੇ ਤਾਂ ਫਿਰ ਕਾਫ਼ੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿਚ ਪਾਣੀ ਆਵੇਗਾ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਕੱਦੂ ਨੂੰ ਹਿਲਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਪਕਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਗੱਲ ਦਾ ਧਿਆਨ ਰੱਖੋ ਕਿ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਕੱਦੂ ਥੱਲੇ ਨਾ ਲੱਗੇ। ਇਸ ਤਦ ਤੱਕ ਪਕਾਓ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਕੱਦੂ ਵਿਚੋਂ ਪਾਣੀ ਖ਼ਤਮ ਨਾ ਹੋ ਜਾਵੇ। 

Kaddu Di Barfi Kaddu Di Barfi

ਜਦੋਂ ਪਾਣੀ ਸੁੱਕ ਗਿਆ ਤਾਂ ਹੋਰ ਘਿਓ ਪਾ ਕੇ ਇਸ ਨੂੰ ਭੁੰਨੋ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਡ੍ਰਾਈ ਫਰੂਟਸ ਅਤੇ ਖੋਆ ਪਾਓ। ਇਸ ਤਦ ਤੱਕ ਪਕਾਓ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਇਹ ਘੋਲ ਗਾੜਾ ਨਾ ਹੋ ਜਾਵੇ। ਜਦੋਂ ਇਹ ਚਿਪਕਣ ਲੱਗ ਗਿਆ ਤਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਠੰਢਾ ਹੋਣ ਲਈ ਇਕ ਪਲੇਟ ਵਿਚ ਕੱਢ ਲਵੋ ਤਾਂਕਿ ਇਹ ਜੰਮ ਜਾਵੇ। ਜਦੋਂ ਇਹ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਜੰਮ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਚਾਕੂ ਨਾਲ ਕੱਟ ਲਵੋ ਅਤੇ ਹਰ ਰੋਜ਼ ਇਕ ਖਾਓ। 

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

Advertisement

 

Advertisement

ਵੱਡੇ ਇਕੱਠ ‘ਚ ਬੱਬਰ ਸ਼ੇਰ ਵਾਂਗੂੰ ਗਰਜਿਆ Lakha Sidhana

16 Sep 2021 7:33 PM
ਕਰਨ ਔਜਲਾ ਨੂੰ ਮਨੀਸ਼ਾ ਗੁਲਾਟੀ ਨੇ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਨੋਟਿਸ

ਕਰਨ ਔਜਲਾ ਨੂੰ ਮਨੀਸ਼ਾ ਗੁਲਾਟੀ ਨੇ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਨੋਟਿਸ

ਨਵਜੋਤ ਸਿੱਧੂ ਦੀ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਦੀ ਧਰਤੀ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਧਮਾਕਾ,

ਨਵਜੋਤ ਸਿੱਧੂ ਦੀ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਦੀ ਧਰਤੀ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਧਮਾਕਾ,

ਜੈਪੁਰ ‘ਚ Kisan Sansad ਲਈ ਇਕੱਠੇ ਹੋਏ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ‘ਚ ਕਿਸਾਨ

ਜੈਪੁਰ ‘ਚ Kisan Sansad ਲਈ ਇਕੱਠੇ ਹੋਏ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ‘ਚ ਕਿਸਾਨ

Advertisement