ਸਵਾਦ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਮੈਕਰੋਨੀ ਕਾਫੀ ਸਿਹਤਮੰਦ ਵੀ ਮੰਨੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਮੈਕਰੋਨੀ ਦੀ ਰੈਸਿਪੀ ਦੱਸਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹਾਂ।
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ: ਸਵਾਦ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਮੈਕਰੋਨੀ ਕਾਫੀ ਸਿਹਤਮੰਦ ਵੀ ਮੰਨੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਮੈਕਰੋਨੀ ਦੀ ਰੈਸਿਪੀ ਦੱਸਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ:
ਸਮੱਗਰੀ
- ਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਣੀ
- ਨਮਕ- 2 ਚੱਮਚ
- ਮੈਕਰੋਨੀ – 2 ਕੱਪ
- ਤੇਲ- 1 ਚੱਮਚ
- ਬਟਰ- 50 ਗ੍ਰਾਮ
- ਜੀਰਾ - 1 ਚੱਮਚ
- ਪਿਆਜ਼ - 200 ਗ੍ਰਾਮ
- ਲਸਣ - 1 ਚੱਮਚ
- ਅਦਰਕ - 1 ਚੱਮਚ
- ਹਰੀ ਮਿਰਚ - 1 ਚੱਮਚ
- ਟਮਾਟਰ - 150 ਗ੍ਰਾਮ
- ਹਲਦੀ - 1 ਚੱਮਚ
- ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 1/2 ਚੱਮਚ
- ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ- 1/2 ਚੱਮਚ
- ਮਟਰ - 60 ਗ੍ਰਾਮ
- ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ - 60 ਗ੍ਰਾਮ
- ਪਾਣੀ - 100 ਮਿ.ਲੀ.
- ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕ
- ਟਮਾਟਰ ਸੌਸ - 2 ਚੱਮਚ
- ਓਰੇਗੈਨੋ - 1 ਚੱਮਚ
ਵਿਧੀ
1. ਇਕ ਬਰਤਨ ਵਿਚ ਪਾਣੀ ਲਓ। ਇਸ ਵਿਚ ਨਮਕ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਉਬਲਣ ਦਿਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਮੈਕਰੋਨੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਨਰਮ ਹੋਣ ਤੱਕ ਪਕਾਓ।
2. ਮੈਕਰੋਨੀ ਨੂੰ ਛਾਣ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਇਕ ਪਾਸੇ ਰੱਖੋ। ਮੈਕਰੋਨੀ ਨੂੰ ਚਿਪਕਣ ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਲਈ ਇਸ 'ਤੇ ਤੇਲ ਛਿੜਕੋ।
3. ਹੁਣ ਇਕ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਇਸ ਵਿਚ ਪਿਆਜ਼, ਅਦਰਕ, ਲਸਣ ਅਤੇ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਪਾਓ।
4. ਇਸ ਵਿਚ ਟਮਾਟਰ ਪਾਓ ਅਤੇ ਰਲਾਓ।
5. ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਨਮਕ ਪਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ ਪਾਓ।
6. ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਪਕਾਉਣ ਲਈ ਪਾਣੀ ਪਾਓ।
7. ਟਮਾਟਰ ਦੀ ਚਟਨੀ ਅਤੇ ਓਰੇਗੈਨੋ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ।
8. ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਉਬਾਲੀ ਹੋਈ ਮੈਕਰੋਨੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਪਕਾਓ।
9. ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਮੈਕਰੋਨੀ ਬਣ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹੈ, ਇਸ ਨੂੰ ਗਰਮ-ਗਰਮ ਸਰਵ ਕਰੋ।