Food Recipes: ਖਾਣ ਵਿਚ ਹੁੰਦੇ ਬੇਹੱਦ ਸਵਾਦ
Make rasgulla in your home kitchen Food Recipes NEWS IN punjabi: ਸਮੱਗਰੀ : ਬਰੀਕ ਖੰਡ 2 ਕਿਲੋ, ਘਿਉ 2 ਚੱਮਚ, ਮੈਦਾ 4 ਛੋਟੇ ਚੱਮਚ, ਪਨੀਰ 3 ਕਿੱਲੋ, ਸੂਜੀ 4 ਛੋਟੇ ਚੱਮਚ, ਪੀਸੀ ਹੋਈ ਇਲਾਇਚੀ ਇਕ ਛੋਟਾ ਚੱਮਚ, ਅਰਕ ਗੁਲਾਬ ਦੀਆਂ ਕੁੱਝ ਬੂੰਦਾਂ।
ਤਾਜ਼ਾ ਅਪਡੇਟਸ ਲਈ ਸਾਡੇ Whatsapp Broadcast Channel ਨਾਲ ਜੁੜੋ।
ਇੰਜ ਬਣਾਉ : ਸੱਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਖੰਡ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਨੂੰ ਮਿਲਾ ਕੇ ਇਕ ਵੱਡੀ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਚਾਸ਼ਨੀ ਬਣਾ ਲਉ। 25-30 ਮਿੰਟ ਤਕ ਇਸ ਚਾਸ਼ਨੀ ਨੂੰ ਅੱਗ ’ਤੇ ਪਕਾਉ। ਜਦੋਂ ਇਹ ਗਾੜ੍ਹੀ ਹੋ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਥੱਲੇ ਲਾਹ ਕੇ ਰੱਖ ਲਉ।
ਇਹ ਵੀ ਪੜ੍ਹੋ: Arvind Kejriwal : ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਅਰਵਿੰਦ ਕੇਜਰੀਵਾਲ ਦੇ ਘਰ ਪਹੁੰਚੀ ਈਡੀ ਦੀ ਟੀਮ
ਇਕ ਡਿਸ਼ ਵਿਚ ਪਨੀਰ, ਘਿਉ, ਸੂਜੀ, ਪੀਸੀ ਇਲਾਇਚੀ, ਮੈਦਾ ਮਿਲਾ ਕੇ ਹੱਥਾਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਇਮ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਇਸ ਮਿਸ਼ਰਣ ’ਚੋਂ ਡੇਢ ਇੰਚ ਬੇਸ ਦੇ ਗੋਲੇ ਬਣਾ ਲਉ। ਅਜਿਹਾ ਕਰਨ ਨਾਲ ਗੋਲੇ ਸਪੰਜ ਵਾਂਗ ਨਰਮ ਹੋ ਜਾਣਗੇ। ਅੱਗ ਤੋਂ ਲਾਹ ਕੇ 10 ਮਿੰਟ ਬਾਅਦ ਗੁਲਾਬ ਦਾ ਅਰਕ ਪਾ ਕੇ ਠੰਢਾ ਕਰੋ। ਤੁਹਾਡੇ ਪਸੰਦੀਦਾ ਰਸਗੁੱਲੇ ਤਿਆਰ ਹਨ।
(For more news apart from 'Make rasgulla in your home kitchen Food Recipes NEWS IN punjabi' stay tuned to Rozana Spokesman)