Advertisement
  ਜੀਵਨ ਜਾਚ   ਖਾਣ-ਪੀਣ  22 Nov 2020  ਖਜ਼ੂਰ ਬਰਫ਼ੀ ਰੈਸਿਪੀ

ਖਜ਼ੂਰ ਬਰਫ਼ੀ ਰੈਸਿਪੀ

ਏਜੰਸੀ
Published Nov 22, 2020, 4:45 pm IST
Updated Nov 22, 2020, 4:45 pm IST
ਘਰ 'ਚ ਹੀ ਬਣਾਓ ਖਜ਼ੂਰ ਦੀ ਬਰਫ਼ੀ
Dates Barfi Recipe
 Dates Barfi Recipe

ਖਜ਼ੂਰ ਬਰਫੀ ਸਮੱਗਰੀ
400 ਗ੍ਰਾਮ ਖਜ਼ੂਰ

Dates Barfi RecipeDates Barfi Recipe

ਕੱਟੇ ਹੋਏ 50 ਗ੍ਰਾਮ ਬਦਾਮ
50 ਗ੍ਰਾਮ ਕਾਜੂ
20 ਗ੍ਰਾਮ ਖਸਖਸ

Dates Barfi RecipeDates Barfi Recipe

50 ਗ੍ਰਾਮ ਸੁੱਕੇ ਅੰਗੂਰ
25 ਗ੍ਰਾਮ ਨਾਰੀਅਲ ਕੱਦੂਕਸ਼ ਕੀਤਾ ਹੋਇਆ
1/2 ਚਮਚ ਇਲਾਇਚੀ ਪਾਊਡਰ
75 ਗ੍ਰਾਮ ਘਿਓ 

Dates Barfi RecipeDates Barfi Recipe

1 . ਇਕ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਖਸਖਸ ਨੂੰ ਭੁੰਨੋ ਤੇ ਭੁੰਨਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਾਈਡ 'ਤੇ ਰੱਖ ਦਵੋ। 
2. ਸਾਰੇ ਡ੍ਰਾਈ ਫਰੂਟਸ ਨੂੰ ਘੱਟ ਅੱਗ 'ਤੇ ਫਰਾਈ ਕਰੋ। ਜਦੋਂ ਇਹ ਭੂਰਾ ਹੋਣ ਲੱਗ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਇਸ ਵਿਚ ਪੀਸਿਆ ਨਾਰੀਅਲ ਅਤੇ ਇਲਾਇਚੀ ਪਾਊਡਰ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਕਸ ਕਰੋ ਅਤੇ ਖਜੂਰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ 2 ਤੋਂ 3 ਮਿੰਟ ਲਈ ਪਕਾਉ।

Dates Barfi RecipeDates Barfi Recipe

3. ਇਸ ਨੂੰ ਇਕ ਪਲੇਟ ਵਿਚ ਬਾਹਰ ਕੱਢੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਇਸ ਨੂੰ ਕੱਟੋ ਅਤੇ ਖਸਖਸ ਦੇ ਬੀਜ ਇਸ 'ਤੇ ਛਿੜਕੋ।
4. ਛਿਲਕੇ ਨੂੰ ਕੱਟੋ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਠੰਢੇ ਹੋਣ ਦੀ ਉਡੀਕ ਕਰੋ। ਇਸ ਨੂੰ ਢੱਕ ਕੇ ਕੰਟੇਨਰ ਵਿਚ ਰੱਖੋ। 

Advertisement
Advertisement

 

Advertisement
Advertisement