ਘਰ 'ਚ ਹੀ ਬਣਾਓ ਖਜ਼ੂਰ ਦੀ ਬਰਫ਼ੀ
ਖਜ਼ੂਰ ਬਰਫੀ ਸਮੱਗਰੀ
400 ਗ੍ਰਾਮ ਖਜ਼ੂਰ
ਕੱਟੇ ਹੋਏ 50 ਗ੍ਰਾਮ ਬਦਾਮ
50 ਗ੍ਰਾਮ ਕਾਜੂ
20 ਗ੍ਰਾਮ ਖਸਖਸ
50 ਗ੍ਰਾਮ ਸੁੱਕੇ ਅੰਗੂਰ
25 ਗ੍ਰਾਮ ਨਾਰੀਅਲ ਕੱਦੂਕਸ਼ ਕੀਤਾ ਹੋਇਆ
1/2 ਚਮਚ ਇਲਾਇਚੀ ਪਾਊਡਰ
75 ਗ੍ਰਾਮ ਘਿਓ
1 . ਇਕ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਖਸਖਸ ਨੂੰ ਭੁੰਨੋ ਤੇ ਭੁੰਨਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਾਈਡ 'ਤੇ ਰੱਖ ਦਵੋ।
2. ਸਾਰੇ ਡ੍ਰਾਈ ਫਰੂਟਸ ਨੂੰ ਘੱਟ ਅੱਗ 'ਤੇ ਫਰਾਈ ਕਰੋ। ਜਦੋਂ ਇਹ ਭੂਰਾ ਹੋਣ ਲੱਗ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਇਸ ਵਿਚ ਪੀਸਿਆ ਨਾਰੀਅਲ ਅਤੇ ਇਲਾਇਚੀ ਪਾਊਡਰ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਕਸ ਕਰੋ ਅਤੇ ਖਜੂਰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ 2 ਤੋਂ 3 ਮਿੰਟ ਲਈ ਪਕਾਉ।
3. ਇਸ ਨੂੰ ਇਕ ਪਲੇਟ ਵਿਚ ਬਾਹਰ ਕੱਢੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਇਸ ਨੂੰ ਕੱਟੋ ਅਤੇ ਖਸਖਸ ਦੇ ਬੀਜ ਇਸ 'ਤੇ ਛਿੜਕੋ।
4. ਛਿਲਕੇ ਨੂੰ ਕੱਟੋ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਠੰਢੇ ਹੋਣ ਦੀ ਉਡੀਕ ਕਰੋ। ਇਸ ਨੂੰ ਢੱਕ ਕੇ ਕੰਟੇਨਰ ਵਿਚ ਰੱਖੋ।