ਘਰ 'ਚ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਬਣਾਓ
1 ਕਿਲੋ ਆਲੂ
1 ਚਮਚ ਅਦਰਕ ਦਾ ਪੇਸਟ
10 ਲਸਣ ਦੀਆਂ ਕਲੀਆਂ
1 1/2 ਕੱਪ ਦਹੀਂ
2 ਵ਼ੱਡੇ ਚਮਚ ਮਿਰਚ ਫਲੈਕਸ
1 ਤੇਜਪੱਤਾ, ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ
2 ਚਮਚ ਆਟਾ (ਭੁੰਨਿਆ)
1 ਚੱਮਚ ਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ
1 1/2 ਚੱਮਚ ਮਸਾਲਾ ਪਾਊਡਰ
1 ਚਮਚ ਲੂਣ
2 ਤੇਜਪੱਤਾ, ਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ
1 ਤੇਜਪੱਤਾ ਲੂਣ
1 ਚਮਚ ਅਜਵਾਇਨ
1 ਚਮਚ ਚਾਟ ਮਸਾਲਾ
30 ਮਿ.ਲੀ. (ਮਿ.ਲੀ.) ਸਰ੍ਹੋਂ ਦਾ ਤੇਲ
ਇਕ ਬਾਊਲ ਵਿਚ ਸਾਰੀਆਂ ਸੁੱਕੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਮਿਕਸ ਕਰੋ।
ਇਸ ਵਿਚ ਦਹੀਂ, ਨਿੰਬੂ, ਅਦਰਕ ਦਾ ਪੇਸਟ, ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ ਲਸਣ ਅਤੇ ਸਰੋਂ ਦਾ ਤੇਲ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਕਸ ਕਰੋ।
ਇਸ ਵਿਚ ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਆਲੂ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਕਸ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ 2 ਘੰਟਿਆਂ ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਫਰਿੱਜ ਵਿਚ ਵੀ ਰੱਖ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਮੈਰੀਨੇਟ ਕੀਤੇ ਹੋਏ ਆਲੂਾਂ ਨੂੰ ਸਕਿਓਰ ਵਿਚ ਲਗਾਓ।
ਮਾਡਰੇਟ ਗਰਿੱਲਰ ਵਿਚ ਆਲੂਆਂ ਨੂੰ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪੱਕਣ ਤੱਕ ਗ੍ਰਿਲ ਕਰੋ।
ਸਰਵ ਕਰਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਸ ਵਿਚ ਥੋੜ੍ਹਾਂ ਜਿਹਾ ਤੇਲ ਲਗਾਓ।