ਪੋਹੇ ਵਿਚ ਆਇਰਨ ਦੀ ਵੀ ਭਰਪੂਰ ਮਾਤਰਾ ਹੰਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਇਕ ਜ਼ਰੂਰੀ ਖਣਿਜ ਹੈ
ਪੋਹਾ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਹੈ, ਸਗੋਂ ਕਈ ਸਿਹਤ ਲਾਭ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਇਹ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਇਕ ਵਧੀਆ ਵਿਕਲਪ ਹੈ। ਪੋਹੇ ਦਾ ਇਕ ਖ਼ਾਸ ਫ਼ਾਇਦਾ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਚੌਲਾਂ ਵਾਂਗ ਪਾਲਿਸ਼ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ। ਪਾਲਿਸ਼ ਕੀਤੇ ਚੌਲਾਂ ਵਿਚ ਆਰਸੈਨਿਕ ਦੇ ਨਿਸ਼ਾਨ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਸਿਹਤ ’ਤੇ ਮਾੜੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਪੋਹੇ ਵਿਚ ਆਇਰਨ ਦੀ ਵੀ ਭਰਪੂਰ ਮਾਤਰਾ ਹੰਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਇਕ ਜ਼ਰੂਰੀ ਖਣਿਜ ਹੈ। ਜਿਸ ਨਾਲ ਇਹ ਅਨੀਮੀਆ ਤੋਂ ਪੀੜਤ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਲਈ ਆਇਰਨ ਦਾ ਇਕ ਕੀਮਤੀ ਸਰੋਤ ਬਣ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਪੋਹੇ ਦਾ ਨਿਯਮਤ ਸੇਵਨ ਆਇਰਨ ਦੀ ਕਮੀ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਖ਼ੂਨ ਦੇ ਸੈੱਲਾਂ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਵਿਚ ਮਦਦ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਲਾਭਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਪੋਹੇ ਵਿਚ ਕੈਲੋਰੀ ਘੱਟ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਇਸ ਨੂੰ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਇਕ ਆਦਰਸ਼ ਭੋਜਨ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੀ ਘੱਟ-ਕੈਲੋਰੀ ਘਣਤਾ ਤੁਹਾਨੂੰ ਤੁਹਾਡੀ ਕੈਲੋਰੀ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਮੈਨੇਜ ਕਰਨ ਵਿਚ ਮਦਦ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਤੁਹਾਡਾ ਪੇਟ ਵੀ ਭਰਿਆ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ।
ਪੋਹਾ ਤਿਆਰ ਕਰਦੇ ਸਮੇਂ, ਸਹੀ ਰਸੋਈ ਦੇ ਤੇਲ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਪ੍ਰੋਫ਼ਾਈਲ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ। ਇਕ ਸਿਹਤਮੰਦ ਤੇਲ ਵਿਕਲਪ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਕੇ ਅਤੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਜਿਵੇਂ ਮਟਰ, ਗਾਜਰ ਜਾਂ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰ ਕੇ, ਤੁਸੀਂ ਅਪਣੇ ਪੋਹੇ ਦੇ ਸਿਹਤ ਲਾਭ ਅਤੇ ਸੁਆਦ ਨੂੰ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।