ਸੈਂਟਰ ਫਾਰ ਸਾਇੰਸ ਐਂਡ ਐਨਵਾਇਰਮੈਂਟ (ਸੀਐਸਈ) ਦੀ ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਇਕ ਸਮੋਸਾ ਇਕ ਬਰਗਰ ਨਾਲੋਂ ਬਿਹਤਰ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਤਾਜ਼ਾ ਸਮੱਗਰੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਜੋ ਕਿ ਐਡਟੀਵ, ਪਰਜ਼ਰਵੀਟਿਵ ਅਤੇ ਫਲੈਵਰੈਂਟਸ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਹੈ। ਇਹ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਕੈਮੀਕਲ-ਮੁਕਤ ਸਮੱਗਰੀ ਨਾਲ ਬਣਦਾ ਹੈ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਆਟਾ, ਜੀਰਾ, ਉਬਾਲੇ ਆਲੂ, ਮਟਰ, ਲੂਣ, ਮਿਰਚ, ਮਸਾਲੇ, ਸਬਜ਼ੀ ਤੇਲ ਜਾਂ ਘਿਓ।
ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ, ਬਰਗਰ ਕੋਲ ਪ੍ਰੈਕਰਵੇਟਿਵ, ਐਸੀਡਿਟੀ ਰੈਗੂਲੇਟਰ, ਸੁਧਾਰਕ ਅਤੇ ਐਂਟੀ-ਆਕਸੀਨੈਂਟ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿਚ ਆਟੇ, ਖੰਡ, ਖਾਣ ਵਾਲੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦੇ ਤੇਲ, ਖਮੀਰ, ਲੂਣ, ਸੋਇਆ ਆਟਾ, ਤਿਲ ਦੇ ਬੀਜ, ਸਬਜ਼ੀ, ਮੇਅਨੀਜ਼, ਪਨੀਰ ਜਾਂ ਆਲੂ ਪੈਟੀ ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪੋਹਾ ਵਰਗੇ ਭੋਜਨਾਂ ਜਿਵੇਂ ਕੁਦਰਤੀ ਤੱਤਾਂ ਅਤੇ ਤਾਜ਼ੇ ਜੂਸ ਦੇ ਬਣੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਫਲ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਦਾ ਮਿਸ਼ਰਣ ਹੈ, ਨੂੰ ਨੂਡਲਸ ਅਤੇ ਕੇਨ ਜੂਸ ਨਾਲੋਂ ਵਧੀਆ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਹਿਊਮੈਂਟੇਟਰ, ਸਿੰਥੈਟਿਕ ਭੋਜਨ ਦੇ ਰੰਗ ਅਤੇ ਸੁਵਾਦ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ।
ਜੀਵਨਸ਼ੈਲੀ ਦੇ ਰੋਗ : ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਦੇ ਰੋਗਾਂ ਦਾ ਸਿਰਲੇਖ ਕਹਿੰਦਾ ਹੈ, "ਤਾਜ਼ਾ ਖੁਰਾਕ ਵਿੱਚ ਅਤਿ-ਪ੍ਰਕਿਰਤ ਖੁਰਾਕ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਕੋਈ ਵੀ ਰਸਾਇਣ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ। ਸਮੋਸੇ ਨਾ ਸਿਰਫ ਪੋਸ਼ਟਿਕ ਭੋਜਨ ਵਿਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ ਸਗੋਂ ਬਰਗਰ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਸਸਤੇ ਵੀ ਨੇ ਜੋ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਪਹੁੰਚ ਵਿੱਚ ਵੀ ਹਨ।