Advertisement

ਭੁੰਨਿਆ ਹੋਇਆ ਮਸ਼ਰੂਮ ਬਣਾ ਕੇ ਜਿੱਤੋ ਸਭ ਦਾ ਦਿਲ

ਏਜੰਸੀ | Edited by : ਵੀਰਪਾਲ ਕੌਰ
Published Aug 10, 2019, 4:15 pm IST
Updated Aug 10, 2019, 4:15 pm IST
ਛੋਟੀ ਦਿਖਣ ਵਾਲੀ ਮਸ਼ਰੂਮ ਵਿਚ ਵੀ ਕਾਫ਼ੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿਚ ਪੋਸ਼ਕ ਤੱਤ ਮੌਜੂਦ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਮਸ਼ਰੂਮ ਦੇ ਸੂਪ, ਸੌਸ, ਅਤੇ ਸਨੈਕਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਸਬਜ਼ੀ ਵੀ ਕਮਾਲ ਦੀ ਬਣਦੀ ਹੈ।
Masala Mushroom Bhuna
 Masala Mushroom Bhuna

ਛੋਟੀ ਦਿਖਣ ਵਾਲੀ ਮਸ਼ਰੂਮ ਵਿਚ ਵੀ ਕਾਫ਼ੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿਚ ਪੋਸ਼ਕ ਤੱਤ ਮੌਜੂਦ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਮਸ਼ਰੂਮ ਦੇ ਸੂਪ, ਸੌਸ, ਅਤੇ ਸਨੈਕਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਸਬਜ਼ੀ ਵੀ ਕਮਾਲ ਦੀ ਬਣਦੀ ਹੈ। 

ਭੁੰਨਿਆ ਮਸ਼ਰੂਮ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਸਮੱਗਰੀ- ਬਟਨ ਮਸ਼ਰੂਮ - 400 ਗ੍ਰਾਮ, ਛੋਟੇ ਟਮਾਟਰ - 5, ਕੱਟਿਆ ਧਨੀਆ ਪੱਤੇ - 4 ਚਮਚਾ, ਓਰੇਗਾਨੋ - 1 ਚਮਚਾ, ਰੋਜ਼ਮੇਰੀ ਹਰਬੀ - 1 ਚਮਚਾ, ਚਿਲੀ ਫਲੈਕਸ - 1 ਚਮਚਾ, ਲੂਣ - ਸੁਆਦ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਂਡਰ - 1/2 ਚਮਚਾ, ਜੈਤੂਨ ਦਾ ਤੇਲ - 1 ਚਮਚਾ

Advertisement

ਮਸ਼ਰੂਮ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਧੋਵੋ ਅਤੇ ਟਿਸ਼ੂ ਪੇਪਰ ਤੇ ਫੈਲਾਓ ਤਾਂ ਜੋ ਇਸਦਾ ਪਾਣੀ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸੁੱਕ ਜਾਵੇ। ਫਿਰ ਮਸ਼ਰੂਮ ਨੂੰ ਚਾਰ ਟੁਕੜਿਆਂ ਵਿਚ ਕੱਟੋ। ਟਮਾਟਰ ਨੂੰ ਦੋ ਜਾਂ ਦੋ ਟੁਕੜਿਆਂ ਵਿਚ ਕੱਟੋ। ਹੁਣ ਇਕ ਵੱਡੀ ਕੜਾਹੀ ਲਓ ਅਤੇ ਉਸ ਵਿਚ ਮਸ਼ਰੂਮ, ਟਮਾਟਰ ਦੇ ਟੁਕੜੇ, ਜੈਤੂਨ ਦਾ ਤੇਲ, ਓਰੇਗਾਨੋ, ਮਿਰਚ ਫਲੈਕਸ, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਉਡਰ ਅਤੇ ਨਮਕ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਕਸ ਕਰੋ।  

ਓਵਨ ਨੂੰ 10 ਮਿੰਟ ਲਈ 220 ਡਿਗਰੀ 'ਤੇ ਪ੍ਰੀ-ਹੀਟ ਕਰੋ। ਬੇਕਿੰਗ ਟ੍ਰੇ ਵਿਚ ਇਕ ਬੇਕਿੰਗ ਸ਼ੀਟ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਟ੍ਰੇ ਤੋਂ ਥੋੜ੍ਹੀ ਦੂਰੀ 'ਤੇ ਮਸ਼ਰੂਮ ਮਿਸ਼ਰਣ ਰੱਖੋ। ਟ੍ਰੇ ਨੂੰ ਓਵਨ ਵਿਚ ਰੱਖੋ ਅਤੇ 10 ਤੋਂ 15 ਮਿੰਟ ਲਈ ਬੇਕ ਕਰੋ। ਓਵਨ ਤੋਂ ਮਸ਼ਰੂਮ ਨੂੰ ਹਟਾਓ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਠੰਡਾ ਕਰੋ। ਬਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਧਨੀਆ ਮਿਲਾ ਕੇ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਪਰੋਸਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਸ ਵਿਚ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਮਿਲਾ ਕੇ ਸਰਵ ਕਰੋ। 

Advertisement

 

Advertisement
Advertisement