ਆਲੂ ਤੋਂ ਬਣੀ ਸਬਜ਼ੀ ਕਿਸ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੀ। ਇਸ ਲਈ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਤਵਾ ਆਲੂ ਮਸਾਲਾ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਰੇਸਿਪੀ ਦੱਸ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਵਿਚ ....
ਆਲੂ ਤੋਂ ਬਣੀ ਸਬਜ਼ੀ ਕਿਸ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੀ। ਇਸ ਲਈ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਤਵਾ ਆਲੂ ਮਸਾਲਾ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਰੇਸਿਪੀ ਦੱਸ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਵਿਚ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸਮਾਂ ਵੀ ਨਹੀਂ ਲੱਗਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਨਹੀਂ ਹੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸਮੱਗਰੀ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਦੁਪਹਿਰ ਜਾਂ ਰਾਤ ਦੇ ਖਾਣੇ ਵਿਚ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਆਓ ਜੀ ਜਾਣਦੇ ਆਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ।
ਸਮੱਗਰੀ : ਤੇਲ – ਜ਼ਰੂਰਤ ਅਨੁਸਾਰ, ਉੱਬਲ਼ੇ ਆਲੂ – 500 ਗਰਾਮ, ਲੂਣ– 1 ਚਮਚ , ਹਲਦੀ –1/4 ਚਮਚ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ –1/2 ਚਮਚ ,ਧੁਨੀਆਂ ਪਾਊਡਰ –1 ਚਮਚ ,ਚਾਟ ਮਸਾਲਾ ਪਾਊਡਰ –1/2 ਚਮਚ , ਜੀਰਾ–1/2 ਚਮਚ ,ਪਿਆਜ – 70 ਗਰਾਮ, ਅਦਰਕ ਪੇਸਟ–1/2 ਚਮਚ , ਲਸਣ ਪੇਸਟ–1/2 ਚਮਚ ,ਟਮਾਟਰ –180 ਗਰਾਮ, ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ ਪਾਊਡਰ –1/2 ਚਮਚ , ਮੇਥੀ–1/2 ਚਮਚ–ਧਨੀਆਂ ਸਜਾਵਟ ਲਈ।
ਢੰਗ : ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਕ ਕੜਾਈ ਵਿਚ ਤੇਲ ਪਾ ਕੇ ਮੱਧਮ ਅੱਗ ਉੱਤੇ ਗਰਮ ਕਰੋ, ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ ਉੱਬਲ਼ੇ ਹੋਏ ਆਲੂ , ਹਲਦੀ , ਧਨੀਆਂ, ਮਸਾਲਾ ,ਚਾਟ ਮਸਾਲਾ , ਲੂਣ ਅਤੇ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੇ ਤਰਾਂ ਪਕਾਉ। ਜਦੋਂ ਆਲੂ ਦਾ ਰੰਗ ਸੋਨੇ-ਰੰਗਾ ਹੋ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਗੈਸ ਤੋਂ ਉਤਾਰ ਲਉ। ਹੁਣ ਇਕ ਪੈਨ ਵਿਚ ਤੇਲ ਪਾ ਕੇ ਮੱਧਮ ਅੱਗ ਉੱਤੇ ਗਰਮ ਹੋਣ ਦਿਉ, ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਜੀਰਾ , ਲਸਣ ,ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਪਿਆਜ ਪਾ ਕੇ ਫਰਾਈ ਕਰ ਲਵੋ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ ਟਮਾਟਰ ਪਾ ਕੇ 2 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਾਉ।
ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਫਰਾਈ ਕੀਤੇ ਹੋਏ ਆਲੂ ਅਤੇ ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ ਪਾ ਕੇ ਕੁੱਝ ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਘੱਟ ਅੱਗ ਉਤੇ ਪਕਾਉਂਦੇ ਰਹੋ। ਤੁਹਾਡਾ ਤਵਾ ਆਲੂ ਮਸਾਲਾ ਬਣ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਧਨੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਜਾਵਟ ਕਰ ਕੇ ਸਰਵ ਕਰੋ। ਤੁਸੀਂ ਆਲੂ ਨੂੰ ਛਿੱਲੇ ਬਿਨਾਂ ਵੀ ਇਹ ਸਬਜ਼ੀ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਨੂੰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮਸਾਲੇਦਾਰ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ਬੂਦਾਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇਕ ਚਮਮ ਲਸਣ ਮਿਲਾ ਦਿਉ। ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਬਜ਼ੀ ਹਲਕੀ ਮਿੱਠੀ ਪਸੰਦ ਨਹੀਂ ਹੈ ਤਾਂ ਇਸ ਵਿਚ ਚੀਨੀ ਨਾ ਮਿਲਾਉ।