Advertisement
  ਜੀਵਨ ਜਾਚ   ਖਾਣ-ਪੀਣ  15 Aug 2019  ਘਰ ਦੀ ਰਸੋਈ ਵਿਚ : ਬ੍ਰੈੱਡ ਭੁਰਜੀ

ਘਰ ਦੀ ਰਸੋਈ ਵਿਚ : ਬ੍ਰੈੱਡ ਭੁਰਜੀ

ਏਜੰਸੀ | Edited by : ਵੀਰਪਾਲ ਕੌਰ
Published Aug 15, 2019, 1:43 pm IST
Updated Aug 15, 2019, 1:43 pm IST
ਅੱਜ ਕਿਸੇ ਕੋਲ ਇੰਨਾ ਵੀ ਸਮਾਂ ਨਹੀਂ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਸਿਹਤਮੰਦ ਨਾਸ਼ਤਾ ਕਰਕੇ ਕੰਮ 'ਤੇ ਜਾ ਸਕੇ। ਦੌੜ-ਭੱਜ 'ਚ ਸਵੇਰੇ-ਸਵੇਰੇ ਚਾਹ ਜਾਂ ਦੁੱਧ ਨਾਲ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਲੋਕ ਇਕ-ਅੱਧਾ ...
 Bread Bhurji
  Bread Bhurji

ਅੱਜ ਕਿਸੇ ਕੋਲ ਇੰਨਾ ਵੀ ਸਮਾਂ ਨਹੀਂ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਸਿਹਤਮੰਦ ਨਾਸ਼ਤਾ ਕਰਕੇ ਕੰਮ 'ਤੇ ਜਾ ਸਕੇ। ਦੌੜ-ਭੱਜ 'ਚ ਸਵੇਰੇ-ਸਵੇਰੇ ਚਾਹ ਜਾਂ ਦੁੱਧ ਨਾਲ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਲੋਕ ਇਕ-ਅੱਧਾ ਬਿਸਕੁਟ ਜਾਂ ਫਿਰ ਰਸ ਖਾ ਕੇ ਦੌੜਨ ਦੀ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਲਈ ਤੁਹਾਡੇ ਸਮੇਂ ਨੂੰ ਦੇਖਦਿਆਂ ਅੱਜ ਇਥੇ ਦੱਸ ਰਹੇ ਹਾਂ ਬ੍ਰੈੱਡ ਭੁਰਜੀ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ ਤਾਂਕਿ ਤੁਸੀਂ ਕੁਝ ਹੱਦ ਤੱਕ ਤਾਂ ਪੇਟ ਭਰ ਕੇ ਕੰਮ 'ਤੇ ਜਾ ਸਕੋ।

Bread BhurjiBread Bhurji

ਸਮੱਗਰੀ - 10 ਬ੍ਰੈੱਡ ਸਲਾਈਸ, 1 ਕੱਪ ਦਹੀਂ, 1 ਚੌਥਾਈ ਚਮਚ ਹਲਦੀ, 1 ਚਮਚ ਜੀਰਾ, 1 ਹਰੀ ਮਿਰਚ, 3-4 ਕੜ੍ਹੀ ਪੱਤੇ, 1 ਚੌਥਾਈ ਕੱਪ ਕੱਟੇ ਪਿਆਜ, 2 ਚਮਚ ਤੇਲ, ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ।

Bread BhurjiBread Bhurji

ਵਿਧੀ - ਇਕ ਕਟੋਰੇ 'ਚ ਦਹੀਂ, ਹਲਦੀ, ਨਮਕ ਅਤੇ 2 ਚਮਚ ਪਾਣੀ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਰਲਾ ਲਓ। ਹੁਣ ਇਸ 'ਚ ਬ੍ਰੈੱਡ ਸਲਾਈਸ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਰਲਾਓ। ਫਿਰ ਇਕ ਪੈਨ 'ਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰਕੇ ਉਸ 'ਚ ਜੀਰਾ, ਹਰੀ ਮਿਰਚ, ਕੜ੍ਹੀ ਪੱਤੇ ਅਤੇ ਅਦਰਕ ਪਾ ਕੇ ਕੁਝ ਦੇਰ ਭੁੰਨੋ। ਫਿਰ ਪਿਆਜ ਪਾ ਕੇ ਹਲਕਾ ਗੁਲਾਬੀ ਹੋਣ ਤੱਕ ਭੁੰਨੋ। ਫਿਰ ਇਸ 'ਚ ਬ੍ਰੈੱਡ ਸਲਾਈਸ ਪਾ ਕੇ ਕੁਝ ਦੇਰ ਤੱਕ ਹਿਲਾਓ ਅਤੇ ਫਿਰ ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ। ਹਰੇ ਧਨੀਏ ਨਾਲ ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰਕੇ ਗਰਮਾ-ਗਰਮ ਪਰੋਸੋ। ਤੁਹਾਨੂੰ ਖੁਦ ਨੂੰ ਇੰਝ ਪਰੋਸਿਆ ਹੋਇਆ ਪਕਵਾਨ ਚੰਗਾ ਲੱਗੇਗਾ ਅਤੇ ਸਮੇਂ ਦੀ ਬੱਚਤ ਵੀ ਹੋਵੇਗੀ।

Advertisement
Advertisement

 

Advertisement