ਘਰ ਵਿਚ ਬਣਾਉਣਾ ਬੇਹੱਦ ਆਸਾਨ
ਸਮੱਗਰੀ: ਦੁੱਧ - ਅੱਧਾ ਲੀਟਰ, ਮੈਰੀ ਬਿਸਕੁਟ - 1 ਪੈਕਟ, ਖੰਡ - 5 ਚਮਚੇ, ਪੱਕਿਆ ਹੋਇਆ ਅੰਬ - 1, ਮਲਾਈ
ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ: ਪਹਿਲਾਂ, ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਦੁੱਧ ਨੂੰ 6-7 ਮਿੰਟਾਂ ਲਈ ਘੱਟ ਅੱਗ ’ਤੇ ਪਕਾਉ। ਜੇ ਦੁੱਧ ਦੀ ਪਰਤ ਕੜਾਹੀ ’ਤੇ ਚੜ੍ਹ ਰਹੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਚਮਚੇ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਮਿਲਾਉ। ਬਿਸਕੁਟਾਂ ਦਾ ਬਰੀਕ ਪਾਊਡਰ ਬਣਾ ਲਵੋ। ਇਸ ਵਿਚ 3 ਚਮਚ ਦੁੱਧ ਮਿਲਾ ਕੇ ਇਕ ਪੇਸਟ ਬਣਾ ਲਉ।
ਹੌਲੀ ਹੌਲੀ ਇਸ ਨੂੰ ਉਬਲਦੇ ਦੁੱਧ ਵਿਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ। ਜਦੋਂ ਦੁੱਧ ਸੰਘਣਾ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਇਸ ਨੂੰ ਗੈਸ ਤੋਂ ਹਟਾਉ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਠੰਢਾ ਕਰੋ। ਗਾੜ੍ਹੇ ਦੁੱਧ, ਅੰਬ ਦੇ ਪਲਪ, ਕਰੀਮ, ਸੰਘਣੇ ਦੁੱਧ ਨੂੰ ਮਿਕਸ ਕਰ ਕੇ ਇਕ ਪੇਸਟ ਤਿਆਰ ਕਰੋ। ਧਿਆਨ ਰੱਖੋ ਕਿ ਪੇਸਟ ਵਿਚ ਹਵਾ ਦੇ ਬੁਲਬੁਲੇ ਨਾ ਬਣਨ।
ਤੁਸੀਂ ਪੇਸਟ ਨੂੰ ਫ਼ਰਿਜ ਵਿਚ ਰੱਖ ਸਕਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਦੁਬਾਰਾ ਰਿੜਕ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਜੋ ਇਸ ਵਿਚ ਕੋਈ ਹਵਾ ਦੇ ਬੁਲਬੁਲੇ ਨਾ ਆਉਣ ਅਤੇ ਆਈਸ ਕਰੀਮ ਦੀ ਬਣਤਰ ਸਾਂਵੀਂ ਪਧਰੀ ਹੋ ਜਾਵੇ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਕੰਟੇਨਰ ਵਿਚ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ 7-8 ਘੰਟਿਆਂ ਲਈ ਸਟੋਰ ਕਰੋ। ਤੁਹਾਡੀ ਅੰਬ ਦੀ ਆਈਸ ਕਰੀਮ ਬਣ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਅਪਣੇ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਖਵਾਉ।