ਪੱਤਾ ਗੋਭੀ ਅਤੇ ਅੰਗੂਰ ਦਾ ਸਲਾਦ
Published : Oct 17, 2022, 9:18 pm IST
Updated : Oct 17, 2022, 9:18 pm IST
SHARE ARTICLE
Cabbage and Grape Salad
Cabbage and Grape Salad

ਸਿਹਤ ਲਈ ਹੁੰਦੈ ਫਾਇਦੇਮੰਦ

 

ਸਮੱਗਰੀ: ਅੱਧਾ ਕੱਪ ਬਰੀਕ ਕੱਟੀ ਪੱਤ ਗੋਭੀ, ਅੱਧੀ ਬਰੀਕ ਕੱਟੀ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ, ਦੋ ਹਰੀਆਂ ਮਿਰਚਾਂ, ਇਕ ਕੱਪ ਹਰੇ ਤੇ ਕਾਲੇ ਅੰਗੂਰ, ਨਮਕ ਅਤੇ ਨਿੰਬੂ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ, ਇਕ ਛੋਟਾ ਚਮਚ ਤੇਲ, ਤੜਕੇ ਲਈ ਰਾਈ

ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ: ਪੱਤਾ ਗੋਭੀ ਨੂੰ ਧੋ ਕੇ ਦੋ ਹਿੱਸਿਆਂ ’ਚ ਵੰਡ ਲਉ ਅਤੇ ਦੋ ਵੱਡੇ ਪੱਤੇ ਬਾਹਰੀ ਹਿੱਸੇ ’ਚੋਂ ਕੱਢ ਕੇ ਰੱਖ ਲਉ। ਸਜਾਵਟ ਲਈ ਹੁਣ ਲਗਭਗ ਅੱਧਾ ਕੱਪ ਪੱਤਾ ਗੋਭੀ ਬਰੀਕ ਕੱਟ ਲਉ। ਪੱਤਾ ਗੋਭੀ ਦੇ ਦੋਵੇਂ ਪੱਤਿਆਂ ਨੂੰ ਫ਼ਰਿਜ ’ਚ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਹੁਣ ਅੰਗੂਰ ਵੀ ਕੱਟ ਲਉ ਤੇ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ ਮੱਧਮ ਆਕਾਰ ’ਚ ਕੱਟੋ। ਹੁਣ ਇਕ ਕੜਾਹੀ ’ਚ ਤੇਲ ਪਾ ਕੇ ਉਸ ’ਚ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ ਦੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ਨੂੰ ਪਾਉ ਤੇ ਇਕ ਮਿੰਟ ਲਈ ਹਿਲਾਉ ਅਤੇ ਪਲੇਟ ’ਚ ਕੱਢ ਲਉ। ਹੁਣ ਇਸੇ ਤੇਲ ’ਚ ਦੋ ਹਰੀਆਂ ਮਿਰਚਾਂ ਬਾਰੀਕ ਕੱਟ ਕੇ ਪਾਉ ਅਤੇ ਇਕ ਮਿੰਟ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਉ।

ਹੁਣ ਤੇਲ ਨੂੰ ਛਾਣ ਲਉ ਤਾਕਿ ਮਿਰਚ ਦੇ ਟੁਕੜੇ ਵੱਖ ਹੋ ਜਾਣ। ਹੁਣ ਇਕ ਵੱਡੀ ਪਲੇਟ ਜਾਂ ਬਾਊਲ ’ਚ ਪੱਤਾ ਗੋਭੀ, ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ ਦੇ ਟੁਕੜੇ, ਅੰਗੂਰ, ਥੋੜ੍ਹਾ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਅਤੇ ਨਮਕ ਮਿਲਾ ਕੇ ਰੱਖੋ। ਫ਼ਰਿਜ ’ਚੋਂ ਪੱਤਾ ਗੋਭੀ ਦੇ ਦੋਵੇਂ ਟੁਕੜਿਆਂ ਨੂੰ ਕੱਢ ਕੇ ਪਲੇਟ ’ਚ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਉਸ ’ਚ ਮਿਕਸ ਕੀਤੀ ਹੋਈ ਉਪਰੋਕਤ ਸਮੱਗਰੀ ਪਾਉ ਅਤੇ ਹੁਣ ਤੇਲ ਨੂੰ ਗੈਸ ’ਤੇ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਇਸ ’ਚ ਰਾਈ ਦੇ ਦਾਣੇ ਪਾ ਕੇ ਤੜਕਾ ਲਾਉ ਅਤੇ ਰੱਖੀ ਸਮੱਗਰੀ ’ਤੇ ਫੈਲਾ ਦਿਉ। ਤੁਹਾਡਾ ਪੱਤਾ ਗੋਭੀ ਅੰਗੂਰ ਦਾ ਸਲਾਦ ਬਣ ਤਿਆਰ ਹੈ।

Location: India, Punjab

SHARE ARTICLE

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

Advertisement

ਢੀਂਡਸਾ ਦੀ ਟਿਕਟ ਕਟਵਾਉਣ ਵਾਲੇ ਝੂੰਦਾਂ ਨੇ ‘ਮਾਨ’ ਨੂੰ ਦੱਸਿਆ ਗਰਮਖਿਆਲੀ..

29 Apr 2024 2:33 PM

Simranjit Singh Maan ਨੇ Lakha Sidhana ਤੇ Amritpal ਨੂੰ ਲੈਕੇ ਕਰਤਾ ਐਲਾਨ, Valtoha ਸਣੇ ਅਕਾਲੀਆਂ ਨੂੰ ਠੋਕਿਆ!

29 Apr 2024 2:24 PM

ਬਹੁਤ ਮਾੜਾ ਹੋਇਆ, ਅੱਧੀ ਰਾਤ ਨਹਿਰ 'ਚ ਡਿੱਗ ਗਈ ਤੇਜ਼ ਰਫ਼ਤਾਰ Car, ਛੋਟੇ ਬੱਚੇ ਵੀ ਸੀ ਮੌਜੂਦ!

29 Apr 2024 2:08 PM

ਜਿੰਨੇ ਮਰਜ਼ੀ ਗੜ੍ਹੇ ਪੈਣ ਜਾਂ ਮੀਂਹ ਆਵੇ, ਬਿਲਕੁਲ ਖਰਾਬ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੀ ਕਣਕ ਦੀ ਆਹ ਕਿਸਮ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਖੇਤੀ 'ਚ ਹੁੰਦੇ

29 Apr 2024 2:04 PM

Big Breaking: Raja Waring Ludhiana ਤੋਂ ਹੋ ਸਕਦੇ ਨੇ ਉਮੀਦਵਾਰ ! ਗੁਰਦਾਸਪੁਰ ਤੋਂ ਰੰਧਾਵਾ! , ਬਿੱਟੂ ਤੇ ਵੜਿੰਗ

29 Apr 2024 1:45 PM
Advertisement