Advertisement

ਘਰ ਦੀ ਰਸੋਈ ਵਿਚ : ਚੌਕਲੇਟ ਕੌਕਟੇਲ

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ
Published Jan 25, 2019, 11:15 am IST
Updated Jan 25, 2019, 11:15 am IST
ਅਕਸਰ ਅਸੀ ਮਹਿਮਾਨਾਂ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕਿਸੇ ਵੀ ਡਰਿੰਕ ਦੇ ਨਾਲ ਕਰਦੇ ਹਾਂ। ਤਾਂ ਕਿਉਂ ਨਾ ਇਸ ਵਾਰ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਮਹਿਮਾਨਾਂ ਦਾ ਅਸੀ ਚੌਕਲੇਟ ਕੌਕਟੇਲ ਨਾਲ ਸਵਾਗਤ ਕਰੀਏ...
Chocolate Cocktail
 Chocolate Cocktail

ਸਮੱਗਰੀ : ਮਿਲਕ ਚੌਕਲੇਟ ਬਾਰ – 150 ਗ੍ਰਾਮ, ਦੁੱਧ – 210 ਮਿਲੀ, ਵਨਿਲਾ ਸਿਰਪ – 75 ਮਿਲੀ, ਮਿਲਕ ਚੌਕਲੇਟਸ – ਤਿੰਨ ਚੌਰਸ ਟੁਕੜੇ, ਬਰਫ਼।
ਢੰਗ : ਦੁੱਧ ਨੂੰ ਇਕ ਨੌਨਸਟਿਕ ਸੌਸਪੈਨ ਵਿਚ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਘੱਟ ਗੈਸ ਉਤੇ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਅੱਧੇ ਚੌਕਲੇਟ ਬਾਰ ਨੂੰ ਚੌਰਸ ਟੁਕੜਿਆਂ ਵਿਚ ਤੋਡ਼ ਲਓ। ਹੁਣ ਮਿਲਕ ਅਤੇ ਚੌਕਲੇਟ ਨੂੰ ਹੌਲੀ-ਹੌਲੀ ਮਿਕਸ ਕਰ ਲਓ।

Chocolate CocktailChocolate Cocktail

ਉਸਨੂੰ ਤੱਦ ਤੱਕ ਮਿਲਾਉਂਦੇ ਰਹੇ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਇਹ ਲਿਕਵਿਡ ਚੌਕਲੇਟ ਮਿਕਸਚਰ ਨਾ ਬਣ ਜਾਵੇ। ਹੁਣ ਇਸਨੂੰ ਰੁਮ ਟੈਂਪਰੇਚਰ ਉਤੇ ਇਕ ਘੰਟੇ ਲਈ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਲਈ ਛੱਡ ਦਿਓ ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਫਰੀਜ ਵਿਚ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਹੁਣ ਠੰਡੇ ਦੁੱਧ ਦੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਕੌਕਟੇਲ ਸ਼ੇਕਰ ਵਿਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਵਨਿਲਾ ਸਿਰਪ ਨੂੰ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਬਰਫ਼ ਪਾ ਕੇ ਇਕ ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਹਿਲਾਓ ਅਤੇ ਗਲਾਸ ਵਿਚ ਪਾਓ। ਹੁਣ ਚੌਰਸ ਕਟੇ ਚੌਕਲੇਟ ਦੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ਨੂੰ ਗਲਾਸ ਦੇ ਕੰਡੇ ਚਿਪਕਾ ਕੇ ਡਰਿੰਕ ਨੂੰ ਡੈਕੋਰੇਟ ਕਰੋ। ਤਿਆਰ ਹੈ ਤੁਹਾਡਾ ਚੌਕਲੇਟ ਕੌਕਟੇਲ।

Location: India, Chandigarh
Advertisement
Advertisement
Advertisement

 

Advertisement