Advertisement
  ਜੀਵਨ ਜਾਚ   ਖਾਣ-ਪੀਣ  28 Jul 2019  ਮਿੱਠੇ ਵਿਅੰਜਨ ਲਈ ਬਣਾਓ ਗੋਲਡਨ ਰਸਮਲਾਈ

ਮਿੱਠੇ ਵਿਅੰਜਨ ਲਈ ਬਣਾਓ ਗੋਲਡਨ ਰਸਮਲਾਈ

ਏਜੰਸੀ | Edited by : ਵੀਰਪਾਲ ਕੌਰ
Published Jul 28, 2019, 3:47 pm IST
Updated Jul 28, 2019, 3:47 pm IST
ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਗੋਲਡਨ ਰਸ ਮਲਾਈ ਰੇਸਿਪੀ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਬਾਰੇ ਦੱਸ ਰਹੇ ਹਾਂ
 golden Rasmalai
  golden Rasmalai

ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਗੋਲਡਨ ਰਸ ਮਲਾਈ ਰੇਸਿਪੀ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਬਾਰੇ ਦੱਸ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਦੀ ਮਸ਼ਹੂਰ ਮਠਿਆਈ ਗੋਲਡਨ ਰਸ ਮਲਾਈ ਕਾਫ਼ੀ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਹੈ, ਇਸ ਨੂੰ ਆਮ ਤੌਰ ਉੱਤੇ ਤਿਉਹਾਰ ਦੇ ਮੌਕੇ ਉੱਤੇ ਬਣਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਰਸ ਮਲਾਈ ਦਾ ਨਾਮ ਸੁਣਦੇ ਹੀ ਮੂਹ ਵਿਚ ਪਾਣੀ ਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

golden rasmalaigolden rasmalai

ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਗੱਲ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ ਗੋਲਡਨ ਰਸ ਮਲਾਈ ਦੀ। ਇਹ ਗੋਲਡਨ ਰਸ ਮਲਾਈ ਬੰਗਾਲੀ ਮਠਿਆਈ ਹੈ। ਇਹ ਖਾਣ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਬਣਾਉਣ ਵਿਚ ਵੀ ਕਾਫ਼ੀ ਆਸਾਨ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਅੱਜ ਤੁਹਾਡਾ ਕੁੱਝ ਮਿੱਠਾ ਖਾਣ ਦਾ ਮਨ ਹੈ ਤਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਘਰ ਵਿਚ ਜਰੂਰ ਬਣਾ ਕੇ ਖਾਓ। ਆਓ ਜੀ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਢੰਗ।  

golden rasmalaigolden rasmalai

ਸਮੱਗਰੀ - ਪਨੀਰ -  250 ਗਰਾਮ, ਮੈਦਾ -  2 ਚਮਚ, ਸੂਜੀ -  3 ਚਮਚ, ਅਰਾਰੋਟ -  1 ਚਮਚ, ਪਾਣੀ -  ਡੇਢ ਕਪ, ਚੀਨੀ -  1/2 ਕਪ, ਦੁੱਧ -  2 ਲਿਟਰ, ਚੀਨੀ -  2 ਕਪ, ਖੋਆ -  300 ਗਰਾਮ, ਕੇਸਰ - 1/2 ਚਮਚ, ਰੀਠਾ ਪਾਊਡਰ (ਪਾਣੀ ਦੇ ਨਾਲ) -  2 ਚਮਚ, ਪੁਦੀਨਾ  - 1 ਚਮਚ, ਪਿਸਤਾ (ਕਟੇ ਹੋਏ) -  2 ਚਮਚ, ਬਦਾਮ (ਕਟੇ ਹੋਏ)  - 1 ਚਮਚ 

golden rasmalaigolden rasmalai

ਵਿਧੀ - ਬਰਤਨ ਵਿਚ ਪਨੀਰ, ਮੈਦਾ, ਸੂਜੀ ਅਤੇ ਅਰਾਰੋਟ ਲੈ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲਾਓ। ਫਿਰ ਇਸ ਦੀ ਛੋਟੀ - ਛੋਟੀ ਬਾਲ ਬਣਾਓ। ਪੈਨ ਵਿਚ ਡੇਢ ਕਪ ਪਾਣੀ ਲੈ ਕੇ 1/2 ਕਪ ਚੀਨੀ ਪਾ ਕੇ ਚਾਸ਼ਨੀ ਤਿਆਰ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਹੋਈ ਬਾਲ ਪਾ ਕੇ 10 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਾਓ। ਦੂੱਜੇ ਵੱਖਰੇ ਪੈਨ ਵਿਚ 2 ਲਿਟਰ ਦੁੱਧ ਤੱਦ ਤੱਕ ਉਬਾਲੋ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਦੁੱਧ ਡੇਢ ਲਿਟਰ ਨਾ ਰਹਿ ਜਾਵੇ।

golden rasmalaigolden rasmalai

ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਖੋਆ, 2 ਕਪ ਚੀਨੀ, ਕੇਸਰ ਅਤੇ ਰੀਠਾ ਪਾਊਡਰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲਾਉ ਅਤੇ ਘੱਟ ਅੱਗ ਉੱਤੇ 10 ਤੋਂ 15 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਉਬਾਲੋ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਸੇਕ ਤੋਂ ਹਟਾ ਕੇ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਰਸ ਮਲਾਈ ਵਿਚ ਚਾਸ਼ਨੀ ਵਾਲੀ ਬਾਲ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਲਈ ਫਰਿੱਜ ਵਿਚ ਰੱਖੋ। ਗੋਲਡਨ ਰਸ ਮਲਾਈ ਬਣ ਕੇ  ਤਿਆਰ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਤੁਸੀਂ ਪੁਦੀਨਾ, ਬਦਾਮ ਅਤੇ ਪਿਸਤੇ ਨਾਲ ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰ ਕੇ ਸਰਵ ਕਰੋ।

Advertisement
Advertisement

 

Advertisement