ਤੁਸੀਂ ਕਈ ਵਾਰ ਆਲੂ, ਮਟਰ, ਭੱਲੇ ਦਾ ਚਾਟ ਖਾਣ ਦਾ ਅਨੰਦ ਲਿਆ ਹੋਵੇਗਾ। ਖਾਣੇ ਵਿਚ.........
ਤੁਸੀਂ ਕਈ ਵਾਰ ਆਲੂ, ਮਟਰ, ਭੱਲੇ ਦਾ ਚਾਟ ਖਾਣ ਦਾ ਅਨੰਦ ਲਿਆ ਹੋਵੇਗਾ। ਖਾਣੇ ਵਿਚ ਸਵਾਦ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਇਹ ਪਸੰਦੀਦਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਪਰ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਬਨਾਰਸ ਦੇ ਖਾਸ ਟਮਾਟਰ ਤੋਂ ਤਿਆਰ ਚਾਟ ਦਾ ਵਿਅੰਜਨ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ। ਤੁਸੀਂ ਇਸਨੂੰ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਘਰ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਖਾਣ ਦਾ ਅਨੰਦ ਲੈ ਸਕਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ ..
ਸਮੱਗਰੀ
ਆਲੂ - 3 (ਉਬਾਲੇ ਅਤੇ ਕੱਟਿਆ)
ਟਮਾਟਰ - 5
ਤੇਲ - 6 ਤੇਜਪੱਤਾ
ਖੰਡ - 3 ਚਮਚੇ
ਟਮਾਟਰ ਦੀ ਚਟਣੀ - 1 + 1/2 ਚਮਚ
ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚ
ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - 1/2 ਚੱਮਚ
ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ - 1/2 ਚੱਮਚ
ਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚ
ਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ - 1/2 ਚੱਮਚ
ਲੂਣ - ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ
ਗਾਰਨਿਸ਼ ਲਈ
ਅਦਰਕ - 2 ਤੇਜਪੱਤਾ (ਪੀਸਿਆ ਹੋਇਆ)
ਧਨੀਆ - 2 ਚਮਚੇ (ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ)
ਲੂਣ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ
ਵਿਧੀ ਪਹਿਲਾਂ, ਇੱਕ ਕਟੋਰੇ ਵਿੱਚ ਆਲੂ ਨੂੰ ਮੈਸ਼ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਆਲੂਆਂ ਉੱਤੇ ਲਾਲ ਮਿਰਚ, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ, ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ, ਜੀਰਾ, ਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ ਅਤੇ ਨਮਕ ਪਾਓ ਅਤੇ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਹੁਣ 4 ਟਮਾਟਰ ਕੱਟੋ।
ਤਿਆਰ ਆਲੂ ਦੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਟਮਾਟਰ ਵਿਚ ਭਰੋ। ਹੁਣ ਗੈਸ 'ਤੇ ਗਰਮ ਹੋਣ ਲਈ ਇਕ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ 4 ਚਮਚ ਘਿਓ ਰੱਖੋ। ਘਿਓ ਦੇ ਗਰਮ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ ਟਮਾਟਰ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਪੈਨ ਨੂੰ ਢੱਕ ਦਿਓ ਅਤੇ ਟਮਾਟਰ ਨੂੰ ਮੱਧਮ ਗੈਸ ਵਿਚ ਭੁੰਨੋ।
ਇਸਨੂੰ ਹਰ 5 ਮਿੰਟ ਵਿੱਚ ਬਦਲੋ ਅਤੇ ਚੈਕ ਕਰਦੇ ਰਹੋ। ਆਲੂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਉਣ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਇਕ ਸਪ੍ਰਿੰਗ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਹਿਲਾਉਂਦੇ ਰਹੋ।
ਹੁਣ ਬਾਕੀ ਬਚੇ 1 ਟਮਾਟਰ ਅਤੇ ਬਾਕੀ ਟਮਾਟਰ ਦੀ ਗੁੱਦੇ ਨੂੰ ਪੀਸ ਲਓ ਅਤੇ ਪਿਊਰੀ ਤਿਆਰ ਕਰੋ।
ਹੁਣ ਇਕ ਵੱਖਰੇ ਪੈਨ ਵਿਚ 2 ਚਮਚ ਘਿਓ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਗਰਮ ਕਰੋ, ਟਮਾਟਰ ਦੀ ਪਿਊਰੀ, ਚੀਨੀ, ਨਮਕ, ਟਮਾਟਰ ਦੀ ਚਟਣੀ ਪਾਓ ਅਤੇ 2-3 ਮਿੰਟ ਲਈ ਪਕਾਉ। ਮਿਸ਼ਰਣ ਸੰਘਣੇ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ।
Punjabi News ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ Facebook ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter ਤੇ follow ਕਰੋ