ਘਰ ਦੀ ਰਸੋਈ ਵਿਚ : ਬਿਰਿਆਨੀ
Published : Nov 13, 2018, 3:20 pm IST
Updated : Nov 13, 2018, 3:20 pm IST
SHARE ARTICLE
Biryani
Biryani

ਚਾਵਲ 500 ਗਰਾਮ, ਹਰੇ ਮਟਰ 100 ਗਰਾਮ, ਪਿਆਜ਼ 600 ਗਰਾਮ, ਅਦਰਕ 50 ਗਰਾਮ, ਦਹੀਂ 150 ਗਰਾਮ, ਧਨੀਆ 3 ਛੋਟੇ ਚੱਮਚ, ਜ਼ੀਰਾ 2 ਚੱਮਚ, ਨਮਕ...

ਸਮੱਗਰੀ : ਚਾਵਲ 500 ਗਰਾਮ, ਹਰੇ ਮਟਰ 100 ਗਰਾਮ, ਪਿਆਜ਼ 600 ਗਰਾਮ, ਅਦਰਕ 50 ਗਰਾਮ, ਦਹੀਂ 150 ਗਰਾਮ, ਧਨੀਆ 3 ਛੋਟੇ ਚੱਮਚ, ਜ਼ੀਰਾ 2 ਚੱਮਚ, ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ, ਗਾਜਰ 100 ਗਰਾਮ, ਆਲੂ 10, ਫਰਾਂਸਬੀਨ 100 ਗਰਾਮ, ਲੱਸਣ 2 ਗੁੱਟੀਆਂ, ਹਰੀ ਮਿਰਚ 10, ਨਾਰੀਅਲ ਦਾ ਦੁੱਧ 4 ਵੱਡੇ ਚੱਮਚ, ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ 3 ਵੱਡੇ ਚੱਮਚ, ਘਿਉ ਤਲਣ ਲਈ।

BiryaniBiryani

ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ : ਚੌਲਾਂ ਨੂੰ ਆਮ ਚੌਲਾਂ ਵਾਂਗ ਪਕਾ ਲਉ। ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਕੱਟ ਕੇ ਉਬਾਲ ਲਵੋ। 200 ਗਰਾਮ ਪਿਆਜ਼, ਲੱਸਣ, ਸੌਂਫ਼, ਨਾਰੀਅਲ, ਜ਼ੀਰਾ, ਧਨੀਆ ਅਤੇ ਗਰਮ ਮਸਾਲੇ ਨੂੰ ਪੀਸ ਲਉ। ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਬਰੀਕ ਕੱਟ ਲਉ। ਹੁਣ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਘਿਉ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਲਾਲ ਹੋਣ ਤਕ ਪਕਾਉ।
ਚੌਲਾਂ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਵਿਚ ਨਮਕ ਮਿਲਾ ਲਉ। ਇਕ ਛੋਟੇ ਬਰਤਨ ਵਿਚ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਨਾਰੀਅਲ ਦਾ ਦੁੱਧ ਪਾ ਕੇ ਕੇਸਰ ਨੂੰ ਉਬਲਣ ਤਕ ਘੁਲਣ ਦਿਉ। ਇਸ ਨੂੰ ਥੋੜਾ ਥੋੜਾ ਹਿਲਾਉਂਦੇ ਵੀ ਰਹੋ। ਫਿਰ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣੇ ਹੋਏ ਚੌਲਾਂ ਵਿਚ ਮਿਲਾ ਲਉ। ਹੁਣ ਇਕ ਭਾਂਡੇ ਵਿਚ ਦੋ ਵੱਡੇ ਚੱਮਚ ਘਿਉ ਗਰਮ ਕਰੋ।

BiryaniBiryani

ਇਸ ਵਿਚ ਪੀਸੇ ਹੋਏ ਮਸਾਲੇ ਪਾ ਕੇ ਪੰਜ ਮਿੰਟ ਤਕ ਤਲੋ। ਫਿਰ ਮਸਾਲਿਆਂ ਨੂੰ ਠੰਢਾ ਕਰ ਕੇ ਉਸ 'ਤੇ ਤਲਿਆ ਹੋਇਆ ਥੋੜਾ ਜਿਹਾ ਪਿਆਜ਼ ਬੁਰਕ ਦੇਵੋ। ਪਿਆਜ਼ ਉਪਰ ਅੱਧੇ ਚੌਲ ਫੈਲਾ ਦਿਉ ਤੇ ਚੌਲਾਂ ਉਪਰ ਥੋੜਾ ਜਿਹਾ ਮਸਾਲਾ ਵੀ ਛਿੜਕ ਦਿਉ। ਮਸਾਲਿਆਂ ਉਪਰ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਵਿਛਾ ਦਿਉ। ਬਾਕੀ ਬਚੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਅਤੇ ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਢੱਕ ਕੇ ਰੱਖ ਦਿਉ। ਭਾਂਡੇ ਉਪਰ ਇਕ ਢੱਕਣ ਰੱਖ ਦਿਉ ਅਤੇ 400 ਸੈਲਸੀਅਸ ਫਾਰਨਹਾਈਟ ਗਰਮ ਓਵਨ ਵਿਚ 25 ਮਿੰਟ ਤਕ ਸੇਕੋ। ਬਸ ਤੁਹਾਡੀ ਬਿਰਿਆਨੀ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਪਰੋਸਣ ਲਈ ਇਕ ਵੱਡੀ ਪਲੇਟ ਵਿਚ ਪਾ ਦਿਉ। 

SHARE ARTICLE

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਸਬੰਧਤ ਖ਼ਬਰਾਂ

Advertisement

Big Breaking: ਕਾਂਗਰਸ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਵਿਧਾਇਕ ਦਾ ਭਿਆਨ.ਕ ਸੜਕ ਹਾਦਸਾ, Fortuner ਬਣ ਗਈ ਕਬਾੜ, ਹਸਪਤਾਲ ਰੈਫਰ ਕੀਤੇ ਅੰਗਦ

23 Apr 2024 2:46 PM

ਸਿੱਖ ਮਾਰਸ਼ਲ ਕੌਮ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਹੰਸ ਰਾਜ ਹੰਸ ਦਾ ਵੱਡਾ ਬਿਆਨ "ਕਾਹਦੀ ਮਾਰਸ਼ਲ ਕੌਮ, ਲੱਖਾਂ ਮੁੰਡੇ ਮਰਵਾ ਲਏ"

23 Apr 2024 12:49 PM

BREAKING NEWS: ਵਿਆਹ ਵਾਲਾ ਦਿਨ ਲਾੜੀ ਲਈ ਬਣਿਆ ਕਾਲ, ਡੋਲੀ ਦੀ ਥਾਂ ਲਾੜੀ ਦੀ ਉੱਠੀ ਅਰਥੀ

23 Apr 2024 12:26 PM

Chandigarh 'ਚ Golf Tournament ਕਰਵਾਉਣ ਵਾਲੀ EVA-Ex Vivekite Association ਬਾਰੇ ਖੁੱਲ੍ਹ ਕੇ ਦਿੱਤੀ ਜਾਣਕਾਰੀ

23 Apr 2024 12:16 PM

Mohali News: ਪੰਜਾਬ ਪੁਲਿਸ ਨੇ ਕਮਾਲ ਕਰਤੀ.. ਬਿਨਾ ਰੁਕੇ ਕਿਡਨੀ ਗਈ ਇਕ ਹਸਪਤਾਲ ਤੋਂ ਦੂਜੇ ਹਸਪਤਾਲ!

23 Apr 2024 10:10 AM
Advertisement