ਘਰ ਦੀ ਰਸੋਈ ਵਿਚ : ਦਹੀ ਕਬਾਬ 
Published : Jan 20, 2019, 2:57 pm IST
Updated : Jan 20, 2019, 2:57 pm IST
SHARE ARTICLE
Dahi Kebab
Dahi Kebab

ਗਾੜਾ ਦਹੀ - 1 ਕਪ, ਪਿਆਜ ਬਰੀਕ ਕਟਿਆ ਹੋਇਆ - 1, ਅਦਰਕ ਬਰੀਕ ਕਟਿਆ ਹੋਇਆ - 1, ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਬਰੀਕ ਕਟੀ ਹੋਈ - 1, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ -  1/4 ਚੱਮਚ,...

ਸਮੱਗਰੀ : ਗਾੜਾ ਦਹੀ - 1 ਕਪ, ਪਿਆਜ ਬਰੀਕ ਕਟਿਆ ਹੋਇਆ - 1, ਅਦਰਕ ਬਰੀਕ ਕਟਿਆ ਹੋਇਆ - 1, ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਬਰੀਕ ਕਟੀ ਹੋਈ - 1, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ -  1/4 ਚੱਮਚ, ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ - 1/4 ਚੱਮਚ, ਕਾਰਨਫਲੋਰ - 1/2 ਕਪ ਕਬਾਬ  ਦੇ ਲਈ, 1/4 ਕਪ ਕਬਾਬ ਕੋਟਿੰਗ ਦੇ ਲਈ, ਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ - 1/2 ਚੱਮਚ, ਹਰੀ ਧਨੀਆ ਕਟੀ ਹੋਈ - 2 ਵੱਡੀ ਚੱਮਚ, ਤੇਲ - ਤਲਨ ਲਈ। 

Dahi KebabDahi Kebab

ਢੰਗ : ਇਕ ਬਾਉਲ ਵਿਚ ਗਾੜੀ ਦਹੀ (ਦਹੀ ਨੂੰ ਇਕ ਸੂਤੀ ਕਪੜੇ ਵਿਚ ਲਪੇਟ ਕੇ ਟੰਗ ਕੇ ਜਿਸਦੇ ਨਾਲ ਉਸਦਾ ਸਾਰਾ ਪਾਣੀ ਨਿਕਲ ਜਾਵੇ), ਪਿਆਜ, ਅਦਰਕ, ਹਰੀ ਮਿਰਚ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ, ਗਰਮ ਮਸਾਲਾ ਪਾਊਡਰ, ਕਸੂਰੀ ਮੇਥੀ, ਹਰਾ ਧਨੀਆ, 1/2 ਕਪ ਕਾਰਨਫਲੋਰ ਪਾਓ। ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ। ਫਿਰ ਬਣਾਏ ਹੋਏ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ 9 - 10 ਟੁਕੜਿਆਂ ਵਿਚ ਵੰਡ ਲਵੋ। ਉਸ ਨੂੰ ਕਬਾਬ ਦਾ ਸਰੂਪ ਦੇਕੇ ਉਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕਾਰਨਫਲੋਰ ਵਿਚ ਲਪੇਟੋ।

Dahi KebabDahi Kebab

ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਕਬਾਬ ਨੂੰ ਕਾਰਨਫਲੋਰ ਵਿਚ ਲਪੇਟ ਕੇ ਸਾਈਡ 'ਚ ਰੱਖ ਦਿਓ, ਫਿਰ ਇਕ ਕੜਾਈ ਵਿਚ ਰਿਫਾਇੰਡ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਉਸ 'ਚ ਇਕੱਠੇ 2 ਜਾਂ 3 ਕਬਾਬ ਪਾਓ। ਕਬਾਬ ਨੂੰ ਗੋਲਡਨ ਹੋਣ ਤੱਕ ਘੱਟ ਆਂਚ 'ਤੇ ਤਲੋ, ਫਿਰ ਉਸ ਵਿਚੋਂ ਬਾਹਰ ਕੱਢ ਕੇ ਟਿਸ਼ੂ ਪੇਪਰ 'ਤੇ ਰੱਖ ਦਿਓ ਜਿਸ ਦੇ ਨਾਲ ਉਸਦਾ ਸਾਰਾ ਫਾਲਤੂ ਤੇਲ ਨਿਕਲ ਜਾਵੇ। ਤੁਹਾਡੇ ਲਾਜਵਾਬ ਦਹੀ ਕਬਾਬ ਖਾਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹਨ। ਅਪਣੀ ਮਨਪਸੰਦ ਚਟਨੀ ਦੇ ਨਾਲ ਇਸ ਨੂੰ ਪਰੋਸੋ।

SHARE ARTICLE

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਸਬੰਧਤ ਖ਼ਬਰਾਂ

Advertisement

Anandpur Sahib News : ਪੰਜਾਬ ਦਾ ਉਹ ਪਿੰਡ ਜਿੱਥੇ 77 ਸਾਲਾਂ 'ਚ ਨਸੀਬ ਨਹੀਂ ਹੋਇਆ ਸਾਫ਼ ਪਾਣੀ

25 Apr 2024 3:59 PM

Ludhiana News : ਹੱਦ ਆ ਯਾਰ, ਪੂਜਾ ਕਰਦੇ ਵਪਾਰੀ ਦੇ ਮੂੰਹ 'ਚ ਦੂਜੀ ਵਪਾਰੀ ਨੇ ਪਾ ਦਿੱਤੀ ਰਿਵਾਲਰ!

25 Apr 2024 1:36 PM

Simranjit Maan Interview : ਕੀ ਸਿੱਖ ਕੌਮ ਨੇ ਲਾਹ ਦਿੱਤਾ ਮਾਨ ਦਾ ਉਲਾਂਭਾ?

25 Apr 2024 12:56 PM

'10 ਸਾਲ ਰੱਜ ਕੇ ਕੀਤਾ ਨਸ਼ਾ, ਘਰ ਵੀ ਕਰ ਲਿਆ ਬਰਬਾਦ, ਅੱਕ ਕੇ ਘਰਵਾਲੀ ਵੀ ਛੱਡ ਗਈ ਸਾਥ'ਪਰ ਇੱਕ ਘਟਨਾ ਨੇ ਬਦਲ ਕੇ ਰੱਖ

25 Apr 2024 12:31 PM

Today Punjab News: Moosewale ਦੇ Father ਦੀ ਸਿਆਸਤ 'ਚ ਹੋਵੇਗੀ Entry ! ਜਾਣੋ ਕਿਸ ਸੀਟ ਤੋਂ ਲੜ ਸਕਦੇ ਚੋਣ

25 Apr 2024 10:50 AM
Advertisement