Advertisement
  ਜੀਵਨ ਜਾਚ   ਖਾਣ-ਪੀਣ  22 Aug 2019  ਘਰ ਦੀ ਰਸੋਈ ਵਿਚ : ਨੂਡਲਸ ਐਗ ਮੀਲ

ਘਰ ਦੀ ਰਸੋਈ ਵਿਚ : ਨੂਡਲਸ ਐਗ ਮੀਲ

ਏਜੰਸੀ | Edited by : ਵੀਰਪਾਲ ਕੌਰ
Published Aug 22, 2019, 4:42 pm IST
Updated Aug 22, 2019, 4:42 pm IST
150 ਗ੍ਰਾਮ ਨੂਡਲਸ, 4 ਅੰਡੇ ਉਬਲੇ, 1 ਛੋਟਾ ਚੱਮਚ ਓਰਿਗੈਨੋ, 1 ਛੋਟਾ ਚੱਮਚ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਫਲੇਕਸ, 100 ਗਰਾਮ ਮਟਰ ਉਬਲੇ ਹੋਏ, 100 ਗਰਾਮ ਲਾਲ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ...
noodles egg meal
 noodles egg meal

ਸਮੱਗਰੀ : 150 ਗ੍ਰਾਮ ਨੂਡਲਸ, 4 ਅੰਡੇ ਉਬਲੇ, 1 ਛੋਟਾ ਚੱਮਚ ਓਰਿਗੈਨੋ, 1 ਛੋਟਾ ਚੱਮਚ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਫਲੇਕਸ, 100 ਗਰਾਮ ਮਟਰ ਉਬਲੇ ਹੋਏ, 100 ਗਰਾਮ ਲਾਲ ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ, 2 ਛੋਟੇ ਚੱਮਚ ਟੋਮੈਟੋ ਸੌਸ, ਗਰੀਨ ਚਿਲੀ ਸੌਸ ਸਵਾਦ ਮੁਤਾਬਕ, 4 ਕਲੀਆਂ ਲੱਸਣ, 2 ਵੱਡੇ ਚੱਮਚ ਤੇਲ, 20 ਗਰਾਮ ਭੁੱਟੇ ਦੇ ਦਾਣੇ ਉਬਲੇ ਹੋਏ, ਲੂਣ ਸਵਾਦ ਮੁਤਾਬਕ। 

Noodles EggNoodles Egg

ਢੰਗ : 10 ਕਪ ਪਾਣੀ ਵਿਚ ਨੂਡਲਸ ਉਬਾਲ ਕੇ ਛਾਣ ਲਵੋ ਅਤੇ ਫਿਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਤੇਲ ਦਾ ਹੱਥ ਲਗਾ ਕੇ ਵੱਖ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਦੂਜੇ ਪੈਨ ਵਿਚ ਅੰਡੇ ਉਬਾਲ ਕੇ ਛੀਲ ਲਵੋ। ਪਿਆਜ ਦੇ ਲੱਛੇ ਕੱਟ ਲਵੋ। 

Noodles EggNoodles Egg

ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ ਨੂੰ ਵੀ ਬਰੀਕ ਕੱਟ ਲਵੋ। ਇਕ ਫਰਾਇੰਗ ਪੈਨ ਵਿਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਤੇਲ ਪਾ ਕੇ ਅੰਡਿਆਂ ਨੂੰ ਹਲਕਾ ਜਿਹਾ ਫਰਾਈ ਕਰ ਅੰਡਿਆਂ ਦੇ ਪੀਸ ਕੱਟ ਲਵੋ। ਦੂਜੇ ਫਰਾਇੰਗ ਪੈਨ ਵਿਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰ ਕੇ ਪਿਆਜ ਦੇ ਲੱਛੇ ਹਲਕੇ ਫਰਾਈ ਕਰੋ ਅਤੇ ਵੱਖ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਉਸੀ ਤੇਲ ਵਿਚ ਹੁਣ ਲੱਸਣ ਦੀਆਂ ਕਲੀਆਂ ਪਾ ਕੇ ਭੁੰਨੋ। ਫਿਰ ਮਟਰ, ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ ਭੁੱਟੇ ਦੇ ਦਾਣੇ ਪਾ ਕੇ ਚਲਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਭੁੰਨੋ।

ਓਰਿਗੈਨੋ, ਮਿਰਚ ਫਲੇਕਸ, ਗਰੀਨ ਚਿਲੀ ਸੌਸ, ਟੋਮੈਟੋ ਸੌਸ ਅਤੇ ਲੂਣ ਪਾ ਕੇ ਉਤੇ ਤੋਂ ਨੂਡਲਸ ਪਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਪਿਆਜ ਅਤੇ ਅੰਡਿਆਂ ਨਾਲ ਸਜਾ ਕੇ ਗਰਮਾ-ਗਰਮ ਸਰਵ ਕਰੋ।

Advertisement
Advertisement

 

Advertisement