Advertisement
  ਜੀਵਨ ਜਾਚ   ਖਾਣ-ਪੀਣ  27 Jun 2020  ਘਰ ਵਿੱਚ ਬਣਾਓ ਮਿੱਠੇ-ਮਿੱਠੇ ਮਾਲ ਪੂੜੇ

ਘਰ ਵਿੱਚ ਬਣਾਓ ਮਿੱਠੇ-ਮਿੱਠੇ ਮਾਲ ਪੂੜੇ

ਏਜੰਸੀ
Published Jun 27, 2020, 5:08 pm IST
Updated Jun 27, 2020, 5:08 pm IST
ਸਾਉਣ ਦਾ ਮਹੀਨਾ ਆਉਣ ਵਾਲਾ ਹੈ।  ਇਸ ਮਹੀਨੇ ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਮਾਲਪੂੜੇ........
 malpua
  malpua

ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ: ਸਾਉਣ ਦਾ ਮਹੀਨਾ ਆਉਣ ਵਾਲਾ ਹੈ।  ਇਸ ਮਹੀਨੇ ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਮਾਲਪੂੜੇ ਸਾਰੇ ਘਰਾਂ ਵਿਚ ਬਣਾ ਕੇ ਖਾਧੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਸੁਵਾਦੀ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਇਸਨੂੰ ਬਣਾਉਣਾ ਵੀ ਬਹੁਤ ਅਸਾਨ ਹੈ ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਮਿੱਠੇ ਮਾਲਪੂੜੇ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਰੇਸਿਪੀ.........

malpuamalpua

ਸਮੱਗਰੀ
ਕਣਕ ਦਾ ਆਟਾ - 1 ਕੱਪ
ਸੌਂਫ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚਮਚ
ਇਲਾਇਚੀ ਪਾਊਡਰ - 3 ਤੋਂ 4

MalpuaMalpua

ਨਾਰੀਅਲ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚਮਚ
ਖੰਡ - 1 ਕੱਪ
ਦੁੱਧ - 3 ਚਮਚੇ
ਘਿਓ - ਤਲਣ ਲਈ

Rabri MalpuaMalpua

ਵਿਧੀ
ਪਹਿਲਾਂ, ਇੱਕ ਕਟੋਰੇ ਵਿੱਚ ਦੁੱਧ ਅਤੇ ਚੀਨੀ ਨੂੰ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ 1 ਘੰਟੇ ਲਈ ਇੱਕ ਪਾਸੇ ਰੱਖੋ। ਹੁਣ ਇਕ ਵੱਖਰੇ ਕਟੋਰੇ ਵਿਚ ਆਟਾ, ਸੌਂਫ, ਇਲਾਇਚੀ ਅਤੇ ਨਾਰਿਅਲ ਪਾਊਡਰ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਆਟੇ  ਦੁੱਧ ਦਾ ਮਿਸ਼ਰਣ ਪਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਫੈਟ ਲਵੋ।

Rabri MalpuaMalpua

ਤੁਹਾਡਾ ਘੋਲ ਪਤਲਾ ਅਤੇ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਗਾੜ੍ਹਾ ਨਹੀਂ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ। ਜੇ ਘੋਲ ਸੰਘਣਾ ਹੈ, ਇਸ ਵਿਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਆਟਾ ਮਿਲਾਓ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਜਦੋਂ ਗਾੜਾ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਦੁੱਧ ਮਿਲਾਓ। ਹੁਣ ਕੜਾਹੀ 'ਚ ਘਿਓ ਪਾਓ ਅਤੇ ਗੈਸ' ਤੇ ਗਰਮ ਰਹਿਣ ਲਈ ਰੱਖੋ।

MalpuaMalpua

ਘਿਓ ਦੇ ਗਰਮ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਗੈਸ ਦੀ ਅੱਗ ਨੂੰ ਹੌਲੀ ਕਰੋ ਹੁਣ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਆਟਾ ਮਿਸ਼ਰਣ ਦਾ 1 ਚਮਚ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਘਿਓ ਵਿਚ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਗੋਲ ਆਕਾਰ ਦਿਓ।

ਇਸਨੂੰ ਸੋਨੇ ਦੇ ਭੂਰਾ ਹੋਣ ਤੱਕ ਫਰਾਈ ਕਰੋ।ਦੋਨੋਂ ਪਾਸਿਆਂ ਤੋਂ ਮਾਲਪੂੜਿਆਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਤਲੋ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬਾਕੀ ਘੋਲ ਦੇ ਮਾਲ ਪੂੜੇ ਤਿਆਰ ਕਰੋ। 

Punjabi News  ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ  Facebook  ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter  ਤੇ follow  ਕਰੋ 

Advertisement
Advertisement

 

Advertisement