ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਗੋਲਡਨ ਰਸ ਮਲਾਈ ਰੇਸਿਪੀ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਬਾਰੇ ਦੱਸ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਦੀ ਮਸ਼ਹੂਰ ਮਠਿਆਈ ਗੋਲਡਨ ਰਸ ਮਲਾਈ ਕਾਫ਼ੀ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ...
ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਗੋਲਡਨ ਰਸ ਮਲਾਈ ਰੇਸਿਪੀ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਬਾਰੇ ਦੱਸ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਦੀ ਮਸ਼ਹੂਰ ਮਠਿਆਈ ਗੋਲਡਨ ਰਸ ਮਲਾਈ ਕਾਫ਼ੀ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਹੈ, ਇਸ ਨੂੰ ਆਮ ਤੌਰ ਉੱਤੇ ਤਿਉਹਾਰ ਦੇ ਮੌਕੇ ਉੱਤੇ ਬਣਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਰਸ ਮਲਾਈ ਦਾ ਨਾਮ ਸੁਣਦੇ ਹੀ ਮੂਹ ਵਿਚ ਪਾਣੀ ਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਗੱਲ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ ਗੋਲਡਨ ਰਸ ਮਲਾਈ ਦੀ। ਇਹ ਗੋਲਡਨ ਰਸ ਮਲਾਈ ਬੰਗਾਲੀ ਮਠਿਆਈ ਹੈ। ਇਹ ਖਾਣ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਬਣਾਉਣ ਵਿਚ ਵੀ ਕਾਫ਼ੀ ਆਸਾਨ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਅੱਜ ਤੁਹਾਡਾ ਕੁੱਝ ਮਿੱਠਾ ਖਾਣ ਦਾ ਮਨ ਹੈ ਤਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਘਰ ਵਿਚ ਜਰੂਰ ਬਣਾ ਕੇ ਖਾਓ। ਆਓ ਜੀ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਢੰਗ।
ਸਮੱਗਰੀ - ਪਨੀਰ - 250 ਗਰਾਮ, ਮੈਦਾ - 2 ਚਮਚ, ਸੂਜੀ - 3 ਚਮਚ, ਅਰਾਰੋਟ - 1 ਚਮਚ, ਪਾਣੀ - ਡੇਢ ਕਪ, ਚੀਨੀ - 1/2 ਕਪ, ਦੁੱਧ - 2 ਲਿਟਰ, ਚੀਨੀ - 2 ਕਪ, ਖੋਆ - 300 ਗਰਾਮ, ਕੇਸਰ - 1/2 ਚਮਚ, ਰੀਠਾ ਪਾਊਡਰ (ਪਾਣੀ ਦੇ ਨਾਲ) - 2 ਚਮਚ, ਪੁਦੀਨਾ - 1 ਚਮਚ, ਪਿਸਤਾ (ਕਟੇ ਹੋਏ) - 2 ਚਮਚ, ਬਦਾਮ (ਕਟੇ ਹੋਏ) - 1 ਚਮਚ
ਵਿਧੀ - ਬਰਤਨ ਵਿਚ ਪਨੀਰ, ਮੈਦਾ, ਸੂਜੀ ਅਤੇ ਅਰਾਰੋਟ ਲੈ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲਾਓ। ਫਿਰ ਇਸ ਦੀ ਛੋਟੀ - ਛੋਟੀ ਬਾਲ ਬਣਾਓ। ਪੈਨ ਵਿਚ ਡੇਢ ਕਪ ਪਾਣੀ ਲੈ ਕੇ 1/2 ਕਪ ਚੀਨੀ ਪਾ ਕੇ ਚਾਸ਼ਨੀ ਤਿਆਰ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਹੋਈ ਬਾਲ ਪਾ ਕੇ 10 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਾਓ। ਦੂੱਜੇ ਵੱਖਰੇ ਪੈਨ ਵਿਚ 2 ਲਿਟਰ ਦੁੱਧ ਤੱਦ ਤੱਕ ਉਬਾਲੋ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਦੁੱਧ ਡੇਢ ਲਿਟਰ ਨਾ ਰਹਿ ਜਾਵੇ।
ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਖੋਆ, 2 ਕਪ ਚੀਨੀ, ਕੇਸਰ ਅਤੇ ਰੀਠਾ ਪਾਊਡਰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲਾਉ ਅਤੇ ਘੱਟ ਅੱਗ ਉੱਤੇ 10 ਤੋਂ 15 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਉਬਾਲੋ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਸੇਕ ਤੋਂ ਹਟਾ ਕੇ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਰਸ ਮਲਾਈ ਵਿਚ ਚਾਸ਼ਨੀ ਵਾਲੀ ਬਾਲ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਲਈ ਫਰਿੱਜ ਵਿਚ ਰੱਖੋ। ਗੋਲਡਨ ਰਸ ਮਲਾਈ ਬਣ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਤੁਸੀਂ ਪੁਦੀਨਾ, ਬਦਾਮ ਅਤੇ ਪਿਸਤੇ ਨਾਲ ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰ ਕੇ ਸਰਵ ਕਰੋ।