ਸ਼ਕਰਕੰਦੀ ਨੂੰ ਧੋ ਕੇ ਉਬਾਲੋ
2 ਸ਼ਕਰਕੰਦੀ ਉਬਾਲੀਆਂ ਹੋਈਆਂ
1/4 ਚਮਚ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ
1/2 ਚਮਚ ਆਮਚੂਰ ਪਾਊਡਰ
1 ਤੇਜਪੱਤਾ, ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ
ਸੁਆਦਅਨੁਸਾਰ ਸੇਧਾ ਨਮਕ
ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਸ਼ਕਰਕੰਦੀ ਧੋ ਲਵੋ ਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਕੁਕਰ ਵਿਚ ਉਬਾਲੋ ਤੇ ਇਸ ਨੂੰ 3-4 ਸੀਟੀਆਂ ਆਉਣ ਦਿਓ।
ਸ਼ਕਰਕੰਦੀ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪਕਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਨੂੰ ਛਿੱਲ ਲਵੋ ਅਤੇ ਹਲਕਾ ਕੱਟ ਲਵੋ ਅਤੇ ਬਾਊਲ ਵਿਚ ਪਾ ਲਵੋ। ਇਸ ਵਿਚ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ, ਅੰਬਚੂਰ, ਨਮਕ ਅਤੇ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਪਾਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਕਸ ਕਰੋ ਅਤੇ ਚਾਟ ਤਿਆਰ ਕਰੋ ਤੇ ਖਾਓ।