Food Recipes: ਖਾਣੇ ਵਿਚ ਸਵਾਦ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ ਇਹ ਸਿਹਤਮੰਦ ਵੀ ਹੁੰਦਾ
Make vesan semolina halwa at home on Diwali Food Recipes: ਦੀਵਾਲੀ ਮੌਕੇ ਮਿੱਠਾ ਖਾਣਾ ਹਰ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਬੱਚਿਆਂ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕਰੀਏ ਤਾਂ ਮਿੱਠੀਆ ਚੀਜ਼ਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਮਨਪਸੰਦ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ। ਉਹ ਹਰ ਸਮੇਂ ਮਿੱਠਾ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਦੀਵਾਲੀ 'ਤੇ ਤੁਸੀਂ ਵੇਸਣ ਸੂਜੀ ਤੋਂ ਤਿਆਰ ਹਲਵਾ ਬਣਾ ਕੇ ਖੁਆ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਖਾਣੇ ਵਿਚ ਸਵਾਦ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ ਇਹ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਿਹਤਮੰਦ ਵੀ ਰੱਖੇਗਾ।
ਵੇਸਣ ਅਤੇ ਸੂਜੀ ਵਿਚ ਮੌਜੂਦ ਜ਼ਰੂਰੀ ਗੁਣ ਸਿਹਤ ਲਈ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਨਾਲ ਹੀ, ਇਸ ਨੂੰ ਖਾਣ ਨਾਲ ਪੇਟ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਲਈ ਭਰਿਆ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਬੱਚੇ ਵਾਰ ਵਾਰ ਬਾਹਰ ਮਿੱਠੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਖਾਣ ਤੋਂ ਪਰਹੇਜ਼ ਕਰਨਗੇ।
ਸਮੱਗਰੀ
ਵੇਸਣ- 1 ਕੱਪ
ਸੂਜੀ - 1/2 ਕੱਪ
ਇਲਾਇਚੀ ਪਾਊਡਰ - 1/4 ਚੱਮਚ
ਖੰਡ - 2 ਚਮਚੇ
ਕਾਜੂ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚੱਮਚ
ਦੇਸੀ ਘਿਓ - 3/4 ਕੱਪ
ਪਾਣੀ - 4 ਕੱਪ
ਬਦਾਮ -10-12 (ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ)
ਕਾਜੂ - 10-12 (ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ)
ਵਿਧੀ
ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਮੱਧਮ ਅੱਗ ਤੇ ਕੜਾਹੀ ਰੱਖੋ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿੱਚ ਘਿਓ ਪਿਘਲਾਓ। ਹੁਣ ਵੇਸਣ ਅਤੇ ਸੂਜੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਭੂਰਾ ਹੋਣ ਤੱਕ ਫਰਾਈ ਕਰੋ। ਮਿਸ਼ਰਣ ਭੂਰੇ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ ਪਾਣੀ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਹਿਲਾਓ।
ਪਾਣੀ ਦੇ ਸੁੱਕ ਜਾਣ ਅਤੇ ਗਾੜ੍ਹਾ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ ਚੀਨੀ ਅਤੇ ਕਾਜੂ ਪਾਊਡਰ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਜਦੋਂ ਚੀਨੀ ਘੁਲ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਇਲਾਇਚੀ ਪਾਊਡਰ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। 2 ਮਿੰਟ ਪਕਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰੋ।
Punjabi News ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ Facebook ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter ਤੇ follow ਕਰੋ