ਸਰਦੀਆਂ 'ਚ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਗੌਭੀ ਦੀ ਸਬਜ਼ੀ ਸਭ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਬਣਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਗੋਭੀ ਦੇ ਨਾਲ ਬਾਜ਼ਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਹਰੇ ਰੰਗ ਦੀ ਵੀ ਇੱਕ ਗੋਭੀ ਮਿਲਦੀ ਹੈ ਜਿਸਦਾ
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ : ਸਰਦੀਆਂ 'ਚ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਗੌਭੀ ਦੀ ਸਬਜ਼ੀ ਸਭ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਬਣਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਗੋਭੀ ਦੇ ਨਾਲ ਬਾਜ਼ਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਹਰੇ ਰੰਗ ਦੀ ਵੀ ਇੱਕ ਗੋਭੀ ਮਿਲਦੀ ਹੈ ਜਿਸਦਾ ਨਾਮ ਬਰੋਕਲੀ ਹੈ।ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਅਨੁਸਾਰ, ਬ੍ਰੋਕਲੀ ਗੋਭੀ ਦੀਆਂ ਕਿਸਮਾਂ ਦੀ ਹੀ ਸਬਜ਼ੀ ਹੈ। ਬੱਸ ਫਰਕ ਸਿਰਫ ਇੰਨਾ ਹੈ ਕਿ ਬ੍ਰੋਕਲੀ ਵਿਚ ਗੋਭੀ ਨਾਲੋਂ ਵਧੇਰੇ ਫਾਈਬਰ ਅਤੇ ਵਿਟਾਮਿਨ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।
ਕੀ ਇਹ ਤੁਸੀਂ ਜਾਣਦੇ ਹੋ ਕਿ ਬ੍ਰੋਕਲੀ ਦੇ ਸਾਡੇ ਲਈ ਕੀ ਫਾਇਦੇ ਹਨ?
ਜਾਣਕਾਰੀ ਮੁਤਾਬਿਕ ਇਸ ਵਿਚ ਆਈਸੋਟਿਓਸਾਇਨੇਟਸ ਅਤੇ ਗਲੂਕੋਸੀਨੋਲੇਟ ਨਾਮਕ ਤੱਤ ਮੌਜੂਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਦੋਵੇਂ ਤੱਤ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਕੈਂਸਰ ਸੈੱਲਾਂ ਦੇ ਗਠਨ ਨੂੰ ਰੋਕਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਤੱਤ ਗੋਭੀ ਦੀ ਬਜਾਏ ਬਰੌਕਲੀ ਵਿੱਚ ਵਧੇਰੇ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ।
ਬ੍ਰੋਕਲੀ ਅਤੇ ਗੋਭੀ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਕੈਲੋਰੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਉਬਲੀ ਹੋਈ ਗੋਭੀ ਖਾਣ ਨਾਲ ਭਾਰ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਘਟਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਸਰਦੀਆਂ ਦੇ ਮੌਸਮ ਦੌਰਾਨ ਸਾਡੇ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਖੂਨ ਦਾ ਗੇੜ ਹੌਲੀ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਇਸ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਗੋਭੀ ਅਤੇ ਬ੍ਰੋਕਲੀ ਦਾ ਸੇਵਨ ਖੂਨ ਨੂੰ ਪਤਲਾ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਗੋਭੀ ਅਤੇ ਬਰੌਕਲੀ ਵਿਚ ਡੀਟੌਕਸਨ ਗੁਣ ਹੁੰਦੇ ਹਨ. ਇਹ ਦੋਵੇਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਸਰੀਰ ਵਿਚੋਂ ਰਸਾਇਣਕ ਪਦਾਰਥਾਂ ਨੂੰ ਬਾਹਰ ਕੱਢਦੀਆਂ ਹਨ, ਜੋ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਰਸਾਇਣਕ ਪਦਾਰਥਾਂ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਬਣਾਉਂਦੀ ਹੈ।
Punjabi News ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ Facebook ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter ਤੇ follow ਕਰੋ।