ਅੰਬ ਇਕ ਫਲ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਲਗਭਗ ਹਰ ਕੋਈ ਪਸੰਦ ਕਰਦਾ ਹੈ ਪਰ ਇਸਦਾ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਦੇ ਅੰਦਰ ਗਰਮੀ ਪੈਦਾ ਹੁੰਦੀ..........
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ: ਅੰਬ ਇਕ ਫਲ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਲਗਭਗ ਹਰ ਕੋਈ ਪਸੰਦ ਕਰਦਾ ਹੈ ਪਰ ਇਸਦਾ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਦੇ ਅੰਦਰ ਗਰਮੀ ਪੈਦਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਇਸ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ ਤੁਸੀਂ ਇਸਦਾ ਤਿਆਰ ਸ਼ੇਕ ਬਣਾ ਕੇ ਪੀ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਇਸ ਨਾਲ ਤੁਹਾਡੀ ਸ਼ੂਗਰ ਦੀ ਕ੍ਰੇਵਿੰਗ ਦੂਰ ਹੋਵੇਗੀ। ਪੀਣ ਵਿਚ ਸਵਾਦ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ ਇਹ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਵੀ ਬਹੁਤ ਆਸਾਨ ਹੈ। ਤਾਂ ਆਓ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਆਸਾਨ ਸ਼ੇਕ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ
ਸਮੱਗਰੀ ਅੰਬ - 1
ਕੇਲਾ -1
ਦੁੱਧ - 2 ਕੱਪ
ਕੈਰੇਮਲ - 2 ਚਮਚ
ਵਨੀਲਾ ਦਾ ਤੱਤ - 1/2 ਵ਼ੱਡਾ ਚਮਚਾ
ਆਈਸ ਕਿਊਬਜ਼ - 4-5
ਖੰਡ - ਜ਼ਰੂਰਤ ਅਨੁਸਾਰ
ਢੰਗ ਪਹਿਲਾਂ ਅੰਬ ਅਤੇ ਕੇਲੇ ਨੂੰ ਛਿਲੋ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਟੁਕੜੇ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਮਿਕਸਰ ਗਰਾਈਡਰ ਵਿਚ ਪਾ ਕੇ ਪੇਸਟ ਤਿਆਰ ਕਰੋ। ਦੁੱਧ, ਚੀਨੀ, ਵਨੀਲਾ ਤੱਤ ਅਤੇ ਕੈਰੇਮਲ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਮਿਕਸ ਕਰੋ।
ਹੁਣ ਗਲਾਸ ਦੇ ਦੁਆਲੇ ਕੈਰੇਮਲ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਕੋਟ ਕਰੋ ਫਿਰ ਮੈਂਗੋ ਸ਼ੇਕ ਨੂੰ ਗਲਾਸ ਵਿਚ ਪਾਓ। ਤੁਹਾਡਾ ਅੰਬ ਕੈਰੇਮਲ ਸ਼ੇਕ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਪਰਿਵਾਰ ਨੂੰ ਸਰਵ ਕਰੋ ਅਤੇ ਆਪ ਵੀ ਇਸਦਾ ਅਨੰਦ ਲਓ।
Punjabi News ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ Facebook ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter ਤੇ follow ਕਰੋ