Advertisement

ਘਰ ਵਿਚ ਬਣਾਉ ਇਹ ਸਵਾਦੀ ਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਖਿਚੜੀ 

ਏਜੰਸੀ | Edited by : ਸੁਖਵਿੰਦਰ ਕੌਰ
Published Aug 8, 2019, 5:35 pm IST
Updated Aug 8, 2019, 5:37 pm IST
ਖਿਚੜੀ ਬਹੁਤ ਆਰਾਮਦਾਇਕ ਅਤੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਭੋਜਨ ਹੈ ਜੋ ਪੇਟ ਲਈ ਕਾਫ਼ੀ ਸਹੀ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
Get a healthy fix of proteins in this palak dal khichdi recipe inside
 Get a healthy fix of proteins in this palak dal khichdi recipe inside

ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ: ਖਿਚੜੀ ਚਾਵਲ ਅਤੇ ਦਾਲ ਨੂੰ ਮਿਲਾ ਕੇ ਬਣਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਪਕਵਾਨ ਲੋਕਪ੍ਰਿਆ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਸਵਾਦ ਅਤੇ ਜਲਦੀ ਬਣਨ ਵਾਲਾ ਭੋਜਨ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਉਸ ਨੂੰ ਰਾਤ ਦੇ ਖਾਣੇ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿਉਂ ਕਿ ਇਹ ਹਲਕਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਖਿਚੜੀ ਬਹੁਤ ਆਰਾਮਦਾਇਕ ਅਤੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਭੋਜਨ ਹੈ ਜੋ ਪੇਟ ਲਈ ਕਾਫ਼ੀ ਸਹੀ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਦਾਲ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਚੀਜ ਵਿਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਇਸ ਦਾ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਪੱਧਰ ਵਧ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

PAka;Spinach 

ਇਹ ਇਕ ਬਹੁਪੱਖੀ ਭੋਜਨ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਵਿਚ ਆਪਣੀ ਪਸੰਦ ਦੀਆਂ ਦਾਲਾਂ ਜੋੜ ਕੇ ਖਿਚੜੀ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਘੱਟ ਤੋਂ ਘੱਟ ਸਮੱਗਰੀ, ਸਮਾਂ ਅਤੇ ਮਿਹਨਤ ਦੀ ਲੋੜ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਕੁਝ ਲੋਕ ਖਿਚੜੀ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਕੁਝ ਲੋਕ ਬਲੈਂਡ ਭੋਜਨ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ। ਖਿਚੜੀ ਵਿਚ ਪਾਲਕ ਪਾ ਕੇ ਇਸ ਨੂੰ ਹੋਰ ਦਿਲਚਸਪ ਅਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।

DaalPalak Dal Khichdi

ਪਾਲਕ ਦਾਲ ਦੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨਾਲ ਬਣੀ ਇਹ ਸੁਆਦੀ ਖਿਚੜੀ ਵੱਖ ਵੱਖ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ ਨਾਲ ਭਰੀ ਹੋਈ ਹੈ ਅਤੇ ਤੁਹਾਨੂੰ ਖਿਚੜੀ ਦਾ ਨਵਾਂ ਸਵਾਦ ਮਿਲੇਗਾ। ਇਸ ਵਿਚ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਚੀਜ਼ਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਆਪਣੀਆਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਹਨ। ਸਾਰੀਆਂ ਦਾਲ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਅਤੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤ ਨਾਲ ਭਰੀਆਂ ਹਨ। ਦਾਲ ਅਤੇ ਚਾਵਲ ਵਿਚ ਸੁਪਰਫੂਡ ਪਾਲਕ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨਾ ਇਸ ਕਟੋਰੇ ਨੂੰ ਇਕ ਨਵੇਂ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਲੈ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

Kdi

Palak Dal Khichdi ਪਾਲਕ ਹੱਡੀਆਂ ਅਤੇ ਮਾਸਪੇਸ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਵਿਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦੀ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਵਿਟਾਮਿਨ ਕੇ, ਵਿਟਾਮਿਨ ਡੀ, ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ ਅਤੇ ਮੈਗਨੀਸ਼ੀਅਮ ਦਾ ਇਕ ਵਧੀਆ ਸਰੋਤ ਹੈ। ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਅਤੇ ਖੁਰਾਕ ਫਾਈਬਰ ਦੀ ਉੱਚਤਾ ਹੋਣ ਕਰਕੇ ਪਾਲਕ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਉਰਜਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਵਿਚ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਪਾਲਕ ਵਿਚ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਵਿਟਾਮਿਨ ਏ ਅਤੇ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਬਿਮਾਰੀ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਤੋਂ ਬਚਾਉਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਚਮੜੀ ਅਤੇ ਵਾਲਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਵਿਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਂਦਾ ਹੈ।

KdiPalak Daal Khichdi 

ਪਾਲਕ ਵਿਚ ਹੋਰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਪੋਸ਼ਕ ਤੱਤ ਵੀ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜਿਵੇਂ ਆਇਰਨ, ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ, ਮੈਂਗਨੀਜ਼ ਅਤੇ ਫੋਲੇਟ, ਇਹ ਸਮੁੱਚੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਵਧੀਆ ਭੋਜਨ ਹੈ। ਇਹ ਤੁਹਾਡੀ ਆਮ ਖਿਚੜੀ ਵਰਗਾ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਪਾਲਕ ਪਾਉਣ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਇਸ ਵਿਚ ਹੋਰ ਕਈ ਖਾਦ ਪਦਾਰਥਾਂ ਨਾਲ ਮਸਾਲੇ ਵੀ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਜੋ ਕਿ ਆਮਤੌਰ ਤੇ ਖਿਚੜੀ ਵਿਚ ਤੁਸੀਂ ਹਮੇਸ਼ਾ ਨਹੀਂ ਪਾਉਂਦੇ।

ਖਿਚੜੀ ਦੀ ਇਸ ਰੇਸਿਪੀ ਵਿਚ ਸਰ੍ਹੋਂ, ਧਨੀਆਂ ਪਾਊਡਰ ਅਤੇ ਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਕੜੀਪੱਤੇ ਨਾਲ ਖਿਚੜੀ ਵਿਚ ਵੱਖਰਾ ਹੀ ਸਵਾਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਇਕ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਸੁਆਦੀ ਭੋਜਨ ਹੈ ਅਤੇ ਜੋ ਲੋਕ ਖਿਚੜੀ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ ਉਹ ਵੀ ਇਸ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਕਰਨਗੇ।

Punjabi News  ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ  Facebook ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter  ਤੇ follow ਕਰੋ।

Location: India, Delhi, New Delhi
Advertisement