Advertisement
  ਜੀਵਨ ਜਾਚ   ਖਾਣ-ਪੀਣ  17 Jul 2019  ਪਨੀਰ ਅਤੇ ਪਾਲਕ ਦਾ ਸਲਾਦ

ਪਨੀਰ ਅਤੇ ਪਾਲਕ ਦਾ ਸਲਾਦ

ਏਜੰਸੀ | Edited by : ਵੀਰਪਾਲ ਕੌਰ
Published Jul 17, 2019, 2:50 pm IST
Updated Jul 17, 2019, 2:50 pm IST
ਪਨੀਰ ਕਈ ਪੋਸ਼ਕ ਤੱਤਾਂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੈ। ਪਨੀਰ ਵਿਚ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਅਤੇ ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ ਦੋਵੇ ਹੀ ਉੱਚ ਮਾਤਰਾ ਵਿਚ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।
paneer and spinach salad
 paneer and spinach salad

ਪਨੀਰ ਕਈ ਪੋਸ਼ਕ ਤੱਤਾਂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੈ। ਪਨੀਰ ਵਿਚ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਅਤੇ ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ ਦੋਵੇ ਹੀ ਉੱਚ ਮਾਤਰਾ ਵਿਚ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।
 ਸਮੱਗਰੀ- ਉਬਲਿਆ ਹੋਇਆ ਪਾਲਕ, ਪਨੀਰ ਦੇ ਪੀਸ, ਚਿਲੀ ਸੌਸ ਇਕ ਚਮਚ, ਚੋਇਆ ਸੌਸ ਇਕ ਚਮਚ, ਨੀਬੂ ਦਾ ਰਸ ਇਕ ਚਮਚ, ਟਮੈਟੋ ਕੈਚਪ ਇਕ ਚਮਚ, ਦੋ ਹਰੀਆਂ ਮਿਰਚਾਂ, ਇਕ ਬਰੀਕ ਕੱਟਿਆਂ ਹੋਇਆ ਟਮਾਟਰ, ਇਕ ਚਮਚ ਚੀਨੀ ਪੀਸੀ ਹੋਈ, ਲੂਣ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ 

paneer and spinach saladpaneer and spinach salad


ਪਨੀਰ ਅਤੇ ਪਾਲਕ ਦਾ ਸਲਾਦ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਕ ਬਾਉਲ ਵਿਚ ਪਾਲਕ ਅਤੇ ਪਨੀਰ ਪਾਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ ਟਮਾਟਰ, ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਅਤੇ ਪੀਸੀ ਹੋਈ ਚੀਨੀ ਪਾਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਨੂੰ ਸਵਾਦ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਚਿਲੀ ਸੌਸ, ਸੋਇਆ ਸੌਸ, ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ, ਟਮੈਟੋ ਕੌਚਪ, ਲੂਣ ਅਤੇ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਮਿਲੈਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਰਵਿੰਗ ਪਲੇਟ ਵਿਚ ਇਸ ਨੂੰ ਸਜਾਓ। 

Advertisement
Advertisement

 

Advertisement
Advertisement