Advertisement
  ਜੀਵਨ ਜਾਚ   ਖਾਣ-ਪੀਣ  11 Jun 2020  ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਘਰ ਬਣਾਓ ਅੰਬ ਦਾ ਸੁਆਦਲਾ ਮੁਰੱਬਾ 

ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਘਰ ਬਣਾਓ ਅੰਬ ਦਾ ਸੁਆਦਲਾ ਮੁਰੱਬਾ 

ਏਜੰਸੀ
Published Jun 11, 2020, 1:01 pm IST
Updated Jun 11, 2020, 1:01 pm IST
ਗਰਮੀ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਤੁਹਾਨੂੰ ਬਾਜ਼ਾਰਾਂ ਵਿਚ ਕਈ ਕਿਸਮਾਂ ਦੇ ਅੰਬ ਮਿਲ ਜਾਣਗੇ
mango murabba
 mango murabba

 ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ: ਗਰਮੀ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਤੁਹਾਨੂੰ ਬਾਜ਼ਾਰਾਂ ਵਿਚ ਕਈ ਕਿਸਮਾਂ ਦੇ ਅੰਬ ਮਿਲ ਜਾਣਗੇ। ਇਨ੍ਹੀਂ ਦਿਨੀਂ ਹਰ ਘਰ ਵਿਚ ਅੰਬਰਸ, ਅੰਬ ਅਤੇ ਮੈਂਗੋ ਸ਼ੇਕ ਬਣ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹਨਾਂ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣਾ ਵੀ ਬਹੁਤ ਅਸਾਨ ਹੈ।

Mango treeMango 

ਅੰਬ ਦੀ ਚਟਨੀ, ਮਿੱਠੀ ਜਾਂ ਖਟਾਈ ਦਾ ਅਚਾਰ, ਅੰਬ ਦੀ ਖੀਰ, ਅੰਬ ਦੀ ਆਈਸ ਕਰੀਮ ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਘਰ  ਵਿੱਚ  ਹੀ ਲੋਕ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ ਪਰ ਕੀ ਤੁਸੀਂ ਕਦੇ ਅੰਬ ਦਾ ਮੁਰੱਬਾ ਬਣਾਇਆ ਹੈ। ਇਹ ਬਹੁਤ ਸਵਾਦ ਹੈ ਅਤੇ  ਇਸਨੂੰ  ਬਣਾਉਣਾ ਵੀ ਸੌਖਾ ਹੈ।  ਆਓ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਅੰਬ ਮੁਰੱਬਾ ਦੀ ਇੱਕ ਸਧਾਰਣ ਵਿਅੰਜਨ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ।

mango murabbamango murabba

ਸਮੱਗਰੀ
1 ਕਿਲੋ ਕੱਚਾ ਅੰਬ
11/2 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਚੀਨੀ

MangoesMangoes

5 ਤੋਂ 6 ਧਾਗੇ ਵਾਲਾ ਕੇਸਰ
1 ਗਲਾਸ ਪਾਣੀ

mango murabbamango murabba

ਵਿਧੀ
ਪਹਿਲਾਂ ਅੰਬ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਧੋ ਲਓ ਅਤੇ ਛਿਲ ਲਵੋ।  ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਚਾਕੂ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਅੰਬ ਨੂੰ ਛੋਟੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ਵਿਚ ਕੱਟ ਲਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਕ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਪਾਣੀ ਅਤੇ ਚੀਨੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੀ ਅੱਗ ਤੇ ਪਕਾਓ। 

ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ ਅੰਬ ਦੇ ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਟੁਕੜੇ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ। ਇਸ ਨੂੰ 20 ਤੋਂ 25 ਮਿੰਟ ਲਈ ਪੱਕਣ ਦਿਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਪੈਨ ਵਿਚ ਕਦੇ-ਕਦਾਈਂ ਹਿਲਾਉਂਦੇ ਰਹੋ ਤਾਂ ਕਿ ਇਹ ਪੈਨ ਵਿਚ ਨਾ ਚਿਪਕ  ਜਾਵੇ।

ਕੁਝ ਸਮੇਂ ਬਾਅਦ ਤੁਸੀਂ ਦੇਖੋਗੇ ਕਿ ਅੰਬ ਦਾ ਰੰਗ ਬਦਲ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਜਦੋਂ ਇਹ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਇਸ ਵਿਚ ਕੇਸਰ ਪਾਓ। ਜਦੋਂ ਅੰਬ ਨਰਮ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਗੈਸ ਤੋਂ ਹਟਾਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਬਕਸੇ ਵਿਚ ਭਰੋ। ਅੰਬ ਦਾ ਮੁਰੱਬਾ ਤਿਆਰ ਹੈ।

Punjabi News  ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ  Facebook  ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter  ਤੇ follow  ਕਰੋ

Advertisement
Advertisement

 

Advertisement
Advertisement