Advertisement
  ਜੀਵਨ ਜਾਚ   ਖਾਣ-ਪੀਣ  20 Jun 2020  ਗਰਮੀਆਂ ਵਿੱਚ ਘਰ ਬਣਾ ਕੇ ਖਾਓ ਪਿਸਤਾ-ਕੇਸਰ ਕੁਲਫੀ

ਗਰਮੀਆਂ ਵਿੱਚ ਘਰ ਬਣਾ ਕੇ ਖਾਓ ਪਿਸਤਾ-ਕੇਸਰ ਕੁਲਫੀ

ਏਜੰਸੀ
Published Jun 20, 2020, 4:58 pm IST
Updated Jun 20, 2020, 4:58 pm IST
ਆਈਸ ਕਰੀਮ ਜਾਂ ਕੁਲਫੀ ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਭ ਦੁਆਰਾ ਪਸੰਦ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਖਾਸਕਰ ਲੋਕ ਕਿਸੇ ਵੀ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਕੁਲਫੀ ਖਾਣ .......
 pista kesar kulfi recipe
  pista kesar kulfi recipe

ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ: ਆਈਸ ਕਰੀਮ ਜਾਂ ਕੁਲਫੀ ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਭ ਦੁਆਰਾ ਪਸੰਦ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਖਾਸਕਰ ਲੋਕ ਕਿਸੇ ਵੀ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਕੁਲਫੀ ਖਾਣ ਦਾ ਅਨੰਦ ਲੈਂਦੇ ਹਨ। ਤੁਸੀਂ ਇਸਨੂੰ ਬਾਹਰੋਂ ਮੰਗਵਾਉਣ ਦੀ ਬਜਾਏ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਘਰ 'ਤੇ ਤਿਆਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਅੱਜ ਪਿਸਤਾ,ਕੇਸਰ ਕੁਲਫੀ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇ ...

 pista kesar kulfi recipepista kesar kulfi 

ਸਮੱਗਰੀ
ਗਾੜਾ ਦੁੱਧ - 2 ਕੱਪ
ਦੁੱਧ - 1/2 ਕੱਪ
ਕਰੀਮ - 8 ਚਮਚੇ

MilkMilk

ਕੇਸਰ - 1 ਚੱਮਚ
ਸਜਾਉਣ ਲਈ
ਕੇਸਰ - 1 ਤੇਜਪੱਤਾ 
ਪਿਸਤਾ - 1 ਚਮਚ

PistachiosPistachios

 ਵਿਧੀ
ਪਹਿਲਾਂ ਕਟੋਰੇ ਵਿਚ ਕਰੀਮ ਅਤੇ ਸੰਘਣੇ ਹੋਏ ਦੁੱਧ ਨੂੰ ਪਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹਿਲਾਓ ਅਤੇ ਇਕ ਸੰਘਣਾ ਪੇਸਟ ਬਣਾਓ।  ਹੁਣ ਗੈਸ ਦੀ ਹੌਲੀ ਅੱਗ ਵਿਚ ਇਕ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਦੁੱਧ ਅਤੇ ਕੇਸਰ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਉਬਾਲੋ।

pista kesar kulfi pista kesar kulfi

ਜਦੋਂ ਕੇਸਰ ਦਾ ਰੰਗ ਦੁੱਧ 'ਤੇ ਦਿਖਾਈ ਦੇਣ ਲੱਗੇ ਤਾਂ ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਲਈ ਇਕ ਪਾਸੇ ਰੱਖੋ। ਹੁਣ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਪੇਸਟ ਵਿਚ ਕੇਸਰ ਦਾ ਦੁੱਧ ਪਾਓ।

pista kesar kulfi rpista kesar kulfi 

ਤਿਆਰ ਮਿਕਸਰ ਨੂੰ ਕੁਲਫੀ ਜਮਾਉਣ ਵਾਲੇ ਸਾਂਚੇ ਵਿਚ ਭਰੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਬੰਦ ਕਰੋ ਅਤੇ ਸੈਟ ਕਰਨ ਲਈ ਲਗਭਗ 4 ਘੰਟਿਆਂ ਲਈ ਫ੍ਰੀਜ਼ਰ ਵਿਚ ਰੱਖੋ।
ਇਕ ਨਿਸ਼ਚਤ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਕੁਲਫੀ ਨੂੰ ਹੌਲੀ ਹੌਲੀ ਸਾਂਚੇ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਕੱਢੋ। 

Punjabi News  ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ  Facebook  ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter  ਤੇ follow  ਕਰੋ 

Advertisement
Advertisement

 

Advertisement