ਆਈਸ ਕਰੀਮ ਜਾਂ ਕੁਲਫੀ ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਭ ਦੁਆਰਾ ਪਸੰਦ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਖਾਸਕਰ ਲੋਕ ਕਿਸੇ ਵੀ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਕੁਲਫੀ ਖਾਣ .......
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ: ਆਈਸ ਕਰੀਮ ਜਾਂ ਕੁਲਫੀ ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਭ ਦੁਆਰਾ ਪਸੰਦ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਖਾਸਕਰ ਲੋਕ ਕਿਸੇ ਵੀ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਕੁਲਫੀ ਖਾਣ ਦਾ ਅਨੰਦ ਲੈਂਦੇ ਹਨ। ਤੁਸੀਂ ਇਸਨੂੰ ਬਾਹਰੋਂ ਮੰਗਵਾਉਣ ਦੀ ਬਜਾਏ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਘਰ 'ਤੇ ਤਿਆਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਅੱਜ ਪਿਸਤਾ,ਕੇਸਰ ਕੁਲਫੀ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇ ...
ਸਮੱਗਰੀ
ਗਾੜਾ ਦੁੱਧ - 2 ਕੱਪ
ਦੁੱਧ - 1/2 ਕੱਪ
ਕਰੀਮ - 8 ਚਮਚੇ
ਕੇਸਰ - 1 ਚੱਮਚ
ਸਜਾਉਣ ਲਈ
ਕੇਸਰ - 1 ਤੇਜਪੱਤਾ
ਪਿਸਤਾ - 1 ਚਮਚ
ਵਿਧੀ
ਪਹਿਲਾਂ ਕਟੋਰੇ ਵਿਚ ਕਰੀਮ ਅਤੇ ਸੰਘਣੇ ਹੋਏ ਦੁੱਧ ਨੂੰ ਪਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹਿਲਾਓ ਅਤੇ ਇਕ ਸੰਘਣਾ ਪੇਸਟ ਬਣਾਓ। ਹੁਣ ਗੈਸ ਦੀ ਹੌਲੀ ਅੱਗ ਵਿਚ ਇਕ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਦੁੱਧ ਅਤੇ ਕੇਸਰ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਉਬਾਲੋ।
ਜਦੋਂ ਕੇਸਰ ਦਾ ਰੰਗ ਦੁੱਧ 'ਤੇ ਦਿਖਾਈ ਦੇਣ ਲੱਗੇ ਤਾਂ ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਲਈ ਇਕ ਪਾਸੇ ਰੱਖੋ। ਹੁਣ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਪੇਸਟ ਵਿਚ ਕੇਸਰ ਦਾ ਦੁੱਧ ਪਾਓ।
ਤਿਆਰ ਮਿਕਸਰ ਨੂੰ ਕੁਲਫੀ ਜਮਾਉਣ ਵਾਲੇ ਸਾਂਚੇ ਵਿਚ ਭਰੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਬੰਦ ਕਰੋ ਅਤੇ ਸੈਟ ਕਰਨ ਲਈ ਲਗਭਗ 4 ਘੰਟਿਆਂ ਲਈ ਫ੍ਰੀਜ਼ਰ ਵਿਚ ਰੱਖੋ।
ਇਕ ਨਿਸ਼ਚਤ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਕੁਲਫੀ ਨੂੰ ਹੌਲੀ ਹੌਲੀ ਸਾਂਚੇ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਕੱਢੋ।
Punjabi News ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ Facebook ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter ਤੇ follow ਕਰੋ