ਘਰ ਵਿਚ ਬਣਾ ਕੇ ਖਾਓ ਅੰਬ ਅਤੇ ਮੇਵੇ ਦੇ ਸਪੈਸ਼ਲ ਲੱਡੂ
Published : Jul 24, 2018, 4:39 pm IST
Updated : Jul 24, 2018, 4:39 pm IST
SHARE ARTICLE
Mango and Nuts Laddo
Mango and Nuts Laddo

ਪੱਕੇ ਅੰਬਾਂ ਦਾ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਵਾਦ ਲੈਣ ਲਈ ਡਿਸ਼ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿਚ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕਰੋ। ਅੰਬ ਅਤੇ ਮੇਵੇ ਦੇ ਸਪੇਸ਼ਲ ਲੱਡੂ ਬਣਾ ਕੇ ਰੱਖ ਲਓ। ਇਹ ਲੱਡੂ ਬੱਚਿਆਂ...

ਪੱਕੇ ਅੰਬਾਂ ਦਾ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਵਾਦ ਲੈਣ ਲਈ ਡਿਸ਼ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿਚ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕਰੋ। ਅੰਬ ਅਤੇ ਮੇਵੇ ਦੇ ਸਪੇਸ਼ਲ ਲੱਡੂ ਬਣਾ ਕੇ ਰੱਖ ਲਓ। ਇਹ ਲੱਡੂ ਬੱਚਿਆਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਵੱਡਿਆਂ ਤੱਕ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਪਸੰਦ ਆਉਂਦੇ ਹਨ।  

Mango and Nuts Laddo Mango and Nuts Laddo

ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਮੱਗਰੀ - ਪੱਕੇ ਅੰਬ ਦਾ ਪਲਪ  - 1 ਕਪ (2 ਅੰਬ ਦਾ) (600 ਗਰਾਮ), ਚੀਨੀ - 3/4 ਕਪ (150 ਗਰਾਮ), ਬਦਾਮ - 1/2 ਕਪ (60 ਗਰਾਮ) (ਦਰਦਰੇ ਕੁਟੇ ਹੋਏ), ਕਾਜੂ -  1 ਕਪ (120 ਗਰਾਮ) (ਦਰਦਰੇ ਕੁਟੇ ਹੋਏ), ਖਰਬੂਜੇ ਦੇ ਬੀਜ - 1/2 ਕਪ (50 ਗਰਾਮ),  ਨਾਰੀਅਲ - 1/2 ਕਪ (30 ਗਰਾਮ) (ਕੱਦੂਕਸ ਕੀਤਾ ਹੋਇਆ), ਘਿਓ - 1 ਤੋਂ 2 ਵੱਡੇ ਚਮਚ, ਇਲਾਚੀ - 5 ਤੋਂ 6 (ਦਰਦਰੀ ਕੁਟੀ ਹੋਈ) 

Mango and Nuts Laddo Mango and Nuts Laddo

ਢੰਗ  - ਪੈਨ ਗਰਮ ਕਰ ਕੇ ਇਸ ਵਿਚ 1/2 ਛੋਟੀ ਚਮਚ ਘਿਓ ਪਾ ਦਿਓ। ਘਿਓ ਦੇ ਖੁਰਨ ਉੱਤੇ ਖਰਬੂਜੇ ਦੇ ਬੀਜ ਪਾ ਕੇ ਲਗਾਤਾਰ ਚਲਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਬੀਜਾਂ ਦੇ ਫੁੱਲਣ ਅਤੇ ਹਲਕਾ ਜਿਹਾ ਰੰਗ ਬਦਲਨ ਤੱਕ ਭੁੰਨ ਕੇ ਪਲੇਟ ਵਿਚ ਕੱਢ ਲਓ। ਕਾਜੂ ਬਦਾਮ ਭੁੰਨਣ ਲਈ ਪੈਨ ਵਿਚ ਇਕ ਛੋਟੀ ਚਮਚ ਘਿਓ ਪਾ ਕੇ ਖੁਰਨ  ਦਿਓ। ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਕੁਟੇ ਹੋਏ ਕਾਜੂ ਅਤੇ ਬਦਾਮ ਪਾ ਦਿਓ।

Mango and Nuts Laddo Mango and Nuts Laddo

ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਚਲਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਹਲਕਾ ਜਿਹਾ ਰੰਗ ਬਦਲਨ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਖੁਸ਼ਬੂ ਆਉਣ ਤੱਕ ਇਕ ਮਿੰਟ ਭੁੰਨ ਕੇ ਪਲੇਟ ਵਿਚ ਕੱਢ ਲਓ। ਨਾਰੀਅਲ ਨੂੰ ਪੈਨ ਵਿਚ ਪਾ ਕੇ ਮੱਧਮ ਗੈਸ ਉੱਤੇ ਲਗਾਤਾਰ ਚਲਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਇਕ ਮਿੰਟ ਭੁੰਨ ਕੇ ਪਲੇਟ ਵਿਚ ਕੱਢ ਲਓ। ਪੈਨ ਵਿਚ ਅੰਬ ਦਾ ਪਲਪ ਅਤੇ ਚੀਨੀ ਪਾ ਦਿਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਮੱਧਮ ਅੱਗ ਉੱਤੇ ਲਗਾਤਾਰ ਚਲਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਗਾੜਾ ਹੋਣ ਤੱਕ ਪਕਾਓ।

Mango and Nuts Laddo Mango and Nuts Laddo

ਪੇਸਟ ਸੈਟ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਕੰਸਿਸਟੇਂਸੀ ਦਾ ਪਕਾ ਕੇ ਤਿਆਰ ਕਰਣਾ ਹੈ। ਪੇਸਟ ਨੂੰ ਪਲਟ ਕੇ ਗਿਰਾ ਕੇ ਵੇਖੋ, ਤਾਂ ਇਹ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਨਹੀ ਡਿੱਗ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਗੈਸ ਹੌਲੀ ਕਰ ਕੇ ਇਸ ਪੇਸਟ ਵਿਚ ਮੇਵੇ ਪਾ ਦਿਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰਾਂ ਮਿਲਾਉਂਦੇ ਹੋਏ 2 ਤੋਂ 3 ਮਿੰਟ ਪਕਾ ਲਓ। ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਥਾਲੀ ਵਿਚ ਕੱਢ ਕੇ ਠੰਡਾ ਕਰ ਲਓ। ਹਲਕਾ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਉੱਤੇ ਹੱਥ ਉੱਤੇ ਘਿਓ ਲਗਾਓ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਮਿਸ਼ਰਣ ਲੈ ਕੇ ਗੋਲ ਕਰ ਕੇ ਲੱਡੂ ਦਾ ਸਰੂਪ ਦੇ ਕੇ ਬਰੀਕ ਕੁਟੇ ਹੋਏ ਕਾਜੂ ਵਿਚ ਲਪੇਟੋ।

Mango and Nuts Laddo Mango and Nuts Laddo

ਇਸੇ ਤਰਾਂ ਨਾਲ ਸਾਰੇ ਲੱਡੂ ਬਣਾ ਕੇ ਤਿਆਰ ਕਰ ਲਓ। ਲੱਡੂ ਨੂੰ ਕੱਦੂਕਸ ਕੀਤੇ ਹੋਏ ਨਾਰੀਅਲ ਵਿਚ ਵੀ ਲਪੇਟ ਸੱਕਦੇ ਹੋ। ਅੰਬ ਅਤੇ ਮੇਵੇ ਦੇ ਸਪੇਸ਼ਲ ਲੱਡੂ ਨੂੰ ਫਰਿੱਜ ਦੇ ਬਾਹਰ ਰੱਖ ਕੇ ਹੀ ਇਕ ਮਹੀਨੇ ਤੋਂ ਵੀ ਜਿਆਦਾ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਖਾਦਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। 

Mango and Nuts Laddo Mango and Nuts Laddo

ਸੁਝਾਅ - ਜੇਕਰ ਬੀਜ ਭੁੰਨਦੇ ਸਮੇਂ ਚਟਕ ਕਰ ਕੜਾਹੀ ਦੇ ਬਾਹਰ ਡਿੱਗਣ ਲੱਗੇ, ਤਾਂ ਥਾਲੀ ਤੋਂ ਅੱਧੀ ਕੜਾਹੀ ਢਕਦੇ ਹੋਏ ਬੀਜ ਭਨੋ। ਮੇਵਿਆਂ ਨੂੰ ਬਿਲਕੁੱਲ ਵੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਨਾ ਭੁੰਨੋ। ਸੁੱਕੇ ਨਾਰੀਅਲ ਦਾ ਛਿਲਕਾ ਉਤਾਰ ਕੇ ਉਸ ਨੂੰ ਕੱਦੂਕਸ ਕਰ ਕੇ ਗਰੇਟੇਡ ਨਾਰੀਅਲ ਬਣਾ ਸੱਕਦੇ ਹੋ। ਅੰਬ ਦਾ ਪਲਪ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਅੰਬ ਨੂੰ ਛਿੱਲ ਕੇ ਕੱਟ ਕੇ ਪੀਸ ਲਓ। ਅੰਬ ਦਾ ਪਲਪ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਬਿਨਾਂ ਰੇਸ਼ੇ ਵਾਲੇ ਅੰਬ ਲਓ। ਜੇਕਰ ਅੰਬ ਵਿਚ ਰੇਸ਼ੇ ਹਨ, ਤਾਂ ਪਲਪ ਨੂੰ ਛਾਣ ਕੇ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕਰੋ। ਮੇਵੇ ਆਪਣੀ ਪਸੰਦ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਕੋਈ ਵੀ ਲੈ ਸੱਕਦੇ ਹੋ। ਪਲਪ ਦਾ ਮਿਸ਼ਰਣ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਚਿਪਕਣਾ ਨਹੀ ਚਾਹੀਦਾ। 

SHARE ARTICLE

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਸਬੰਧਤ ਖ਼ਬਰਾਂ

Advertisement

ਦਿਲਰੋਜ਼ ਦੀ ਕਾਤਲ ਨੂੰ ਫ਼ਾਂਸੀ ਦੀ ਸਜ਼ਾ, ਆਖ਼ਿਰਕਾਰ ਪਰਿਵਾਰ ਨੂੰ ਮਿਲਿਆ ਇਨਸਾਫ਼

18 Apr 2024 2:54 PM

ਦਿਲਰੋਜ਼ ਦੀ ਕਾਤਲ ਨੂੰ ਫਾਂ.ਸੀ ਦੀ ਸਜਾ, ਇਨਸਾਫ਼ ਮਗਰੋਂ ਕੋਰਟ ਬਾਹਰ ਫੁੱਟ ਫੁੱਟ ਰੋਏ ਮਾਪੇ,ਦੇਖੋ ਮੌਕੇ ਦੀਆਂ ਤਸਵੀਰਾਂ

18 Apr 2024 2:43 PM

Today Kharar News: ਪੱਕੀ ਕਣਕ ਨੂੰ ਲੱਗੀ ਭਿਆਨਕ ਅੱਗ, ਕਿਸਾਨ ਨੇ 50 ਹਜ਼ਾਰ ਰੁਪਏ ਠੇਕੇ ‘ਤੇ ਲਈ ਸੀ ਜ਼ਮੀਨ

18 Apr 2024 12:13 PM

ULO Immigration ਵਾਲੇ ਤਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਘਰ ਬੁਲਾ ਕੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਜਾਣ ਲਈ ਕਰ ਰਹੇ ਗਾਈਡ

18 Apr 2024 12:00 PM

Big Breaking : ਰਮਿੰਦਰ ਆਵਲਾ ਛੱਡਣਗੇ ਕਾਂਗਰਸ! ਵਿਜੇ ਸਾਂਪਲਾ ਵੀ ਛੱਡ ਸਕਦੇ ਨੇ ਭਾਜਪਾ?

18 Apr 2024 11:23 AM
Advertisement