ਗਰਮੀਆਂ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਤਾਜ਼ਾ ਰੱਖਣ ਲਈ............
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ: ਗਰਮੀਆਂ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿਚ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਤਾਜ਼ਾ ਰੱਖਣ ਲਈ ਆਪਣੀ ਖੁਰਾਕ ਵਿਚ ਠੰਡੇ ਅਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਦਾਰਥ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ। ਇਹ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਊਰਜਾ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਠੰਢਕ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਤੁਹਾਨੂੰ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਐਨਰਜੀ ਡਰਿੰਕਸ ਪੀਣੇ ਪੈਣਗੇ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਸ਼ਿਕੰਜੀ, ਅੰਬ ਦਾ ਪਨਾ, ਸ਼ਰਬਤ ਆਦਿ ਪਰ ਲੱਸੀ ਦਾ ਸੁਆਦ ਵੱਖਰਾ ਹੈ। ਲੱਸੀ ਨੂੰ ਕੋਈ ਵੀ ਨਾ ਨਹੀਂ ਕਹਿ ਸਕਦਾ। ਇਸ ਲਈ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਲੱਸੀ ਦਾ ਨਵਾਂ ਸੁਆਦ ਲੈ ਕੇ ਆਏ ਹਾਂ ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ 'ਪਿੰਕ ਲੱਸੀ' ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਨੁਸਖਾ.........
ਸਮੱਗਰੀ
2 ਕੱਪ ਦਹੀਂ
1 ਕੱਪ ਦੁੱਧ
2 ਚਮਚੇ ਖੰਡ
1 ਚੱਮਚ ਰੂਹ ਅਫਜਾ
ਕੁਝ ਕਾਜੂ ਅਤੇ ਬਰਫ ਦੇ ਕੁਝ ਟੁਕੜੇ
ਵਿਧੀ
ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਦਹੀਂ ਵਿਚ ਦੁੱਧ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਫੈਟ ਲਵੋ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਚੀਨੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਜਦੋਂ ਇਹ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਘੁਲ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਫੈਟ ਲਵੋ।
ਹੁਣ ਰੂਹ ਅਫਜਾ ਅਤੇ ਬਰਫ਼ ਦੇ ਕਿਊਬ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ।ਕਾਜੂ ਦੇ ਟੁਕੜੇ ਗਿਲਾਸ ਵਿਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਠੰਡੇ ਪਰੋਸੋ। ਹੁਣ ਗਿਲਾਸ ਵਿੱਚ ਕੱਢ ਕੇ ਉੱਪਰ ਦੀ ਕਾਜੂ ਦੇ ਟੁਕੜੇ ਪਾਓ ਅਤੇ ਠੰਡੀ-ਠੰਡੀ ਸਰਵ ਕਰੋ।
Punjabi News ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ Facebook ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter ਤੇ follow ਕਰੋ।