Advertisement
  ਜੀਵਨ ਜਾਚ   ਖਾਣ-ਪੀਣ  28 Jun 2020  ਆਟਾ ਜਾਂ ਵੇਸਣ ਦਾ ਨਹੀਂ ਸਗੋਂ ਇਸ ਵਾਰ ਤਰਬੂਜ ਦਾ ਹਲਵਾ ਬਣਾ ਕੇ ਖਾਓ 

ਆਟਾ ਜਾਂ ਵੇਸਣ ਦਾ ਨਹੀਂ ਸਗੋਂ ਇਸ ਵਾਰ ਤਰਬੂਜ ਦਾ ਹਲਵਾ ਬਣਾ ਕੇ ਖਾਓ 

ਏਜੰਸੀ
Published Jun 28, 2020, 3:19 pm IST
Updated Jun 28, 2020, 3:19 pm IST
ਹਰ ਕੋਈ ਹਲਵਾ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਕਸਰ ਲੋਕ  ਵੇਸਣ,ਸੂਜੀ ਜਾਂ ਆਟੇ ..........
watermelon halwa
 watermelon halwa

ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ: ਹਰ ਕੋਈ ਹਲਵਾ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਕਸਰ ਲੋਕ  ਵੇਸਣ,ਸੂਜੀ ਜਾਂ ਆਟੇ ਦਾ ਹਲਵਾ ਬਣਾ ਕੇ ਖਾਂਦੇ ਹਨ ਪਰ ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਕੁਝ ਵੱਖਰਾ ਖਾਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਤਰਬੂਜ ਦਾ ਬਣਿਆ ਹਲਵਾ ਖਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।

HalwaHalwa

ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ ਨਾਲ ਭਰੇ ਤਰਬੂਜ ਖਾਣ ਵਿਚ ਸਵਾਦ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਇਹ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਵੀ ਤੰਦਰੁਸਤ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਵਿਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ ...

photohalwa

ਸਮੱਗਰੀ
ਤਰਬੂਜ - 2 ਕੱਪ (ਪੀਸਿਆ ਹੋਇਆ)
ਦੁੱਧ - 1 ਕੱਪ
ਖੰਡ - 1/2 ਕੱਪ
ਦੇਸੀ ਘਿਓ - 1 ਚਮਚ

halwahalwa

ਕੇਸਰ - 5-6 ਧਾਗੇ
ਇਲਾਇਚੀ ਪਾਊਡਰ - 1 ਤੇਜਪੱਤਾ ,.
ਗ੍ਰਾਮ ਆਟਾ -2 ਚਮਚੇ
ਸੂਜੀ -2 ਚਮਚੇ

cardamomcardamom

ਕਾਜੂ - 10-12 (ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ)
ਬਦਾਮ - 10-12 (ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ)
ਸੌਗੀ - 10-12 

AlmondsAlmonds

ਵਿਧੀ 
ਪਹਿਲਾਂ ਇਕ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਘਿਓ ਪਿਘਲਾ ਲਓ। ਫਿਰ ਤਰਬੂਜ, ਵੇਸਣ, ਸੂਜੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਗੈਸ ਦੀ ਦਰਮਿਆਨੀ ਅੱਗ 'ਤੇ ਪਕਾਓ। 
ਇਸ ਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਹਿਲਾਉਂਦੇ ਰਹੋ ਤਾਂ ਜੋ ਹਲਵਾ ਨਾ ਸੜ ਜਾਵੇ। 

ਪਕਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ ਦੁੱਧ, ਚੀਨੀ ਅਤੇ ਕੇਸਰ ਮਿਲਾਓ।  ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਇਸ ਨੂੰ 4-5 ਮਿੰਟ ਲਈ ਪੱਕਣ ਦਿਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਇਲਾਇਚੀ ਪਾਊਡਰ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਕਸ ਕਰਕੇ ਇਸ ਨੂੰ 1 ਮਿੰਟ ਲਈ ਪਕਾਓ, ਫਿਰ ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ।

Punjabi News  ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ  Facebook  ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter  ਤੇ follow  ਕਰੋ 

Advertisement
Advertisement

 

Advertisement