ਘਰ ਵਿਚ ਬਣਾਓ ਹਰੀ ਚਿਕਨ ਕੜੀ
Published : Jul 2, 2018, 12:47 pm IST
Updated : Jul 2, 2018, 12:47 pm IST
SHARE ARTICLE
Green Chicken Curry
Green Chicken Curry

ਹਰੀ ਚਿਕਨ ਕੜੀ ਗੋਆ ਦੇ ਹਰ ਇਕ ਘਰ ਵਿਚ ਬਣਾਈ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਨਹੀ ਬਣਾਇਆ ਤਾਂ ਜ਼ਰੂਰ ਇਸ ਨੂੰ ਇਕ ਵਾਰੀ ਬਣਾ ਕੇ....

ਹਰੀ ਚਿਕਨ ਕੜੀ ਗੋਆ ਦੇ ਹਰ ਇਕ ਘਰ ਵਿਚ ਬਣਾਈ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਨਹੀ ਬਣਾਇਆ ਤਾਂ ਜ਼ਰੂਰ ਇਸ ਨੂੰ ਇਕ ਵਾਰੀ ਬਣਾ ਕੇ ਦੇਖੋ। ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣਾ ਦੀ ਵਿਧੀ ਦਸਾਂਗੇ। ਇਸ ਨੂੰ ਤੁਸੀਂ ਘਰ ਵਿਚ ਸੋਖੇ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਗੋਆ ਵਿਚ ਕੜੀ ਨੂੰ ਬਣਾਓਣ ਲਈ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਮਸਾਲਿਆਂ ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਜਿਸ ਨਾਲ ਇਸ ਦਾ ਸਵਾਦ ਹੋਰ ਵੀ ਵਧੀਆ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।

greenGreen Chicken Curry

ਜਦੋਂ ਇਹ ਚਿਕਨ ਕੜੀ ਬਣਾਈ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਇਸ ਦੀ ਇਕ ਖਾਸ ਗੱਲ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਦਾ ਰੰਗ ਹਰਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਚ ਖਾਸ ਤੌਰ ਤੇ ਨਾਰੀਅਲ ਦਾ ਵੀ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਨਾਰੀਅਲ ਪਾਉਣਾ ਪਸੰਦ ਨਹੀਂ ਹੈ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਬਿਨਾਂ ਨਾਰੀਅਲ ਤੋਂ ਵੀ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਇਹ ਰੇਸਿਪੀ ਗੋਆ ਦੀ ਬਹੁਤ ਪੁਰਾਣੀ ਚਿਕਨ ਰੇਸਿਪੀ ਵਿਚੋਂ ਇਕ ਹੈ।

chickenGreen Chicken Curry

ਹਰੀ ਚਿਕਨ ਕੜੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਮੱਗਰੀ : ਚਿਕਨ - ਇਕ ਕਿੱਲੋ (ਚਾਪ ਕੀਤਾ ਹੋਇਆ) ,ਅਦਰਕ - ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸ‍ਟ - ਦੋ ਚਮਚ, ਕੜੀ ਪੱਤੀ - ਇਕ ਕੱਪ, ਨਾਰੀਅਲ - ਛੇ (ਪੀਸਿਆ ਹੋਇਆ), ਹਰੀ ਮਿਰਚ - ਦੋ, ਪੁਦੀਨੇ ਦੀ ਪੱਤੀ - ਇਕ ਕੱਪ (ਕਟੀ ਹੋਈ), ਧਨਿਆ ਪੱਤੀ - ਕੱਪ (ਬਰੀਕ ਕਟੀ), ਜੀਰਾ - ਇਕ ਚਮਚ, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ - ਢੇਡ ਚਮਚ, ਪਿਆਜ਼ - ਦੋ ਕਟੇ ਹੋਏ, ਚੀਨੀ - ਇਕ ਚਮਚ, ਨਮਕ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ ਤੇਲ - ਤਿੰਨ ਚਮਚ ,ਦਾਲਚੀਨੀ - ਇਕ, ਇਲਾਇਚੀ - ਪੰਜ, ਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚ - ਦੋ, ਪਾਣੀ - ਦੋ ਕੱਪ।

hari kadhiGreen Chicken Curry

ਹਰੀ ਚਿਕਨ ਕੜੀ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ: ਹਰੀ ਚਿਕਨ ਕੜੀ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਚਿਕਨ ਦੇ ਪੀਸ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਦੋ ਤਿੰਨ ਵਾਰ ਚੰਗੀ ਤਰਾਂ ਧੋ ਲਓ। ਚਿਕਨ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਧੋ ਕੇ ਵੱਖ ਰੱਖ ਲਓ। ਨਾਰੀਅਲ, ਹਰਾ ਧਨਿਆ ਪੱਤੀ, ਪੁਦੀਨਾ, ਸ਼ੱਕਰ, ਨਮਕ, ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ, ਅੱਧਾ ਜੀਰਾ, ਪਿਆਜ਼, ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਪਾਣੀ ਪਾ ਕੇ ਇਸ ਨੂੰ ਮਿਕਸੀ ਵਿਚ ਪੀਸ ਲਓ। ਕੁੱਕਰ ਵਿਚ ਤੇਲ ਪਾ ਕੇ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਤੇਲ ਗਰਮ ਹੋ ਜਾਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਟੇ ਹੋਏ ਪਿਆਜ਼ ਨੂੰ ਪਾ ਕੇ ਭੂਰਾ ਹੋਣ ਤੱਕ ਤਲ ਲਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਲਸਣ ਅਦਰਕ ਦਾ ਪੇਸਟ, ਨਮਕ, ਦਾਲਚੀਨੀ, ਇਲਾਇਚੀ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰਾਂ ਭੁੰਨ ਲਓ।

curryGreen Chicken Curry

ਜਦੋਂ ਸਾਰੇ ਮਸਾਲੇ ਚੰਗੀ ਤਰਾਂ ਨਾਲ ਭੂਜ ਜਾਣ ਇਸ ਵਿਚ ਪਿਸੇ ਹੋਏ ਮਸਾਲੇ ਦਾ ਪੇਸਟ ਪਾ ਕੇ ਘਟ ਅੱਗ ਤੇ ਚੰਗੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਭੁੰਨ ਲਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ ਚਿਕਨ ਦੇ ਪੀਸ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰਾਂ ਮਿਲਾ ਦਿਓ , ਜਿਸ ਨਾਲ ਚਿਕਨ ਮਸਾਲੇ ਵਿਚ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲ ਜਾਵੇਗਾ।ਥੋੜ੍ਹੀ ਦੇਰ ਇੰਤਜਾਰ ਕਰੋ। ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਪਾਣੀ ਅਤੇ ਕੜੀ ਪੱਤੇ ਪਾ ਦਿਓ। ਕੁੱਕਰ ਦਾ ਢੱਕਨ ਨੂੰ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ ਅਤੇ ਲੱਗ ਭੱਗ ਦਸ ਤੋਂ ਪੰਦਰਾਂ ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਇਸ ਨ੍ਹੂੰ ਘਟ ਅੱਗ ਤੇ ਪਕਾਓ। ਜਦੋਂ ਚਿਕਨ ਚੰਗੀ ਤਰਾਂ ਪਕ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਇਸ ਵਿਚ ਕਟਿਆ ਹੋਇਆ ਧਨੀਆ ਪਾਓ ਅਤੇ ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ।

SHARE ARTICLE

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਸਬੰਧਤ ਖ਼ਬਰਾਂ

Advertisement

PRTC ਦੇ Driver ਨਾਲ ਵਾਪਰ ਗਿਆ ਵੱਡਾ ਹਾਦਸਾ.. ਪੁੱਤ ਦੀ ਹਾਲਤ ਦੇਖ ਭੁੱਬਾਂ ਮਾਰਦੀ ਸੜਕ ’ਤੇ ਲਿਟ ਗਈ Maa

05 May 2024 4:18 PM

Sardar JI ਠੋਕ ਰਹੇ Leader ਅਤੇ ਬਾਬਿਆਂ ਨੂੰ! ਚੋਣਾਂ 'ਚ Kangana Ranaut ਨੂੰ ਟਿਕਟ ਦੇ ਕੇ ਚੈਲੰਜ ਕੀਤਾ ਕਿਸਾਨਾਂ..

05 May 2024 1:54 PM

Patiala ਤੋਂ Shiromani Akali Dal (Amritsar) ਦੇ ਉਮੀਦਵਾਰ Prof. Mahendra Pal Singh ਦਾ ਬੇਬਾਕ Interview

05 May 2024 1:17 PM

Tarunpreet Singh Saundh Interview : ਸ਼੍ਰੋਮਣੀ ਅਕਾਲੀ ਦਲ ਦੇ ਸਮਰਥਕ ਰਿਹਾ ਗਏ ਉਡੀਕਦੇ ਪਰ ਸੁਖਬੀਰ ਬਾਦਲ ਨਹੀਂ ਆਏ

05 May 2024 12:21 PM

Lok Sabha Election 2024 : ਹਲਕਾ ਫਤਹਿਗੜ੍ਹ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਖੋਲ੍ਹ ਦਿੱਤੇ ਪੱਤੇ, ਸੁਣੋ ਕਿਸ ਨੂੰ ਬਣਾ ਰਹੇ ਹਨ MP

05 May 2024 9:16 AM
Advertisement