ਪੀਜ਼ਾ ਪਫ ਦਾ ਨਾਮ ਸੁਣਦੇ ਹੀ ਬੱਚਿਆਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਵਡਿਆ ਤੱਕ ਸਾਰੇ ਦੇ ਮੁੰਹ ਵਿਚ ਪਾਣੀ ਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਅਕਸਰ ਲੋਕ ਰੇਸਟੋਰੇਂਟ ਤੋਂ ਪੀਜ਼ਾ ਮੰਗਵਾ ਕੇ ਖਾਂਦੇ ਹਨ ...
ਪੀਜ਼ਾ ਪਫ ਦਾ ਨਾਮ ਸੁਣਦੇ ਹੀ ਬੱਚਿਆਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਵਡਿਆ ਤੱਕ ਸਾਰੇ ਦੇ ਮੁੰਹ ਵਿਚ ਪਾਣੀ ਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਅਕਸਰ ਲੋਕ ਰੇਸਟੋਰੇਂਟ ਤੋਂ ਪੀਜ਼ਾ ਮੰਗਵਾ ਕੇ ਖਾਂਦੇ ਹਨ ਪਰ ਤੁਸੀ ਘਰ ਵਿਚ ਵੀ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਪੀਜ਼ਾ ਬਣਾ ਕੇ ਖਾ ਸੱਕਦੇ ਹੋ। ਟੇਸਟੀ ਅਤੇ ਹੈਲਦੀ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ - ਨਾਲ ਪੀਜ਼ਾ ਪਫ ਬਣਾਉਣਾ ਵੀ ਬੇਹੱਦ ਆਸਾਨ ਹੈ। ਤਾਂ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਘਰ ਵਿਚ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਪੀਜ਼ਾ ਪਫ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਆਸਾਨ ਰੇਸਪੀ।
ਸਮੱਗਰੀ : (ਕਵਰ ਦੇ ਲਈ) ਮੈਦਾ - 2 ਕਪ, ਬੇਕਿੰਗ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚਮਚ, ਲੂਣ - ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ, ਤੇਲ - 3 ਚਮਚ, ਪਾਣੀ - ਜ਼ਰੂਰਤ ਅਨੁਸਾਰ
(ਸਟਫਿੰਗ ਦੇ ਲਈ) ਤੇਲ - 2 ਚਮਚ, ਲਸਣ - 1 ਕਲੀ, ਪਿਆਜ - 1/2 (ਬਰੀਕ ਕਟਿਆ ਹੋਇਆ), ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ - 1/2 (ਬਰੀਕ ਕਟੀ ਹੋਈ), ਗਾਜਰ - 1/2 (ਬਰੀਕ ਕਟੀ ਹੋਈ), ਹਰੇ ਮਟਰ - 1/4 ਕਪ, ਸਵੀਟ ਕਾਰਨ - 1/4 ਕਪ, ਲੂਣ - ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ, ਪਾਣੀ - 3 ਚਮਚ, ਪੀਜ਼ਾ ਸੌਸ - 4 ਚਮਚ, ਮੋਜਰੇਲਾ ਚੀਜ਼ - 1/2 ਕਪ
ਸਮੱਗਰੀ : ਮੈਦਾ - 2 ਚਮਚ, ਪਾਣੀ - ਬਰਸ਼ਿੰਗ ਲਈ, ਤੇਲ - ਫਰਾਈ ਕਰਣ ਲਈ
ਢੰਗ : ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਤੁਸੀ ਬਰਤਨ ਵਿਚ 2 ਕਪ ਮੈਦਾ, 1 ਚਮਚ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ, ਲੂਣ, 3 ਚਮਚ ਤੇਲ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਪਾ ਕੇ ਸਾਫਟ ਆਟੇ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਗੁੰਨ ਲਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਨੂੰ ਸਾਇਡ ਉਤੇ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਇਕ ਪੈਨ ਵਿਚ 2 ਚਮਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰ ਕੇ ਉਸ ਵਿਚ ਕਟੇ ਹੋਏ ਲਸਣ ਪਾ ਕੇ ਫਰਾਈ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ 1/2 ਕਟੇ ਹੋਏ ਪਿਆਜ ਪਾ ਕੇ ਹਲਕਾ ਬਰਾਉਨ ਕਰ ਲਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ 1/2 ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ ਪਾ ਕੇ ਕੁੱਝ ਦੇਰ ਪਕਾਓ।
ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ ਕਟੀ ਹੋਈ ਗਾਜਰ, 1/4 ਕਪ ਹਰੇ ਮਟਰ, ਲੂਣ ਅਤੇ 1/4 ਕਪ ਸਵੀਟ ਕਾਰਨ ਅਤੇ 3 ਚਮਚ ਪਾਣੀ ਪਾ ਕੇ 2 - 3 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਨੇ ਲਈ ਛੱਡ ਦਿਓ। ਫਿਰ ਪੀਜ਼ਾ ਸੌਸ ਮਿਕਸ ਕਰ ਕੇ ਇਸ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਲਈ ਇਕ ਪਾਸੇ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਹੁਣ ਗੁੰਨੇ ਹੋਏ ਮੈਦੇ ਦਾ ਅੱਧਾ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਕੇ ਉਸ ਦੀ ਲੋਈ ਬਣਾ ਕੇ ਮੋਟੀ ਰੋਟੀ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਵੇਲ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਰਿਕਟੇਂਗਲ ਦੇ ਸਰੂਪ ਵਿਚ ਟੁਕੜੇ ਕੱਟ ਲਓ। ਇਸ ਦੇ ਉੱਤੇ ਬਰਸ਼ ਦੇ ਨਾਲ ਪਾਣੀ ਲਗਾਓ।
ਸਟਫਿੰਗ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਹੋਏ ਮਸਾਲੇ ਵਿਚ 1/2 ਕਪ ਮੋਜਰੇਲਾ ਚੀਜ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ 1 ਚਮਚ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਹੋਇਆ ਮਸਾਲਾ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਦੂੱਜੇ ਟੁਕੜੇ ਦੇ ਨਾਲ ਕਵਰ ਕਰ ਕੇ ਕਿਨਾਰਿਆਂ ਤੋਂ ਦਬਾ ਕੇ ਚਮਚ ਦੇ ਨਾਲ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬੰਦ ਕਰੋ। ਦੂੱਜੇ ਪੈਨ ਵਿਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰ ਕੇ ਪੀਜ਼ਾ ਪਫ ਨੂੰ ਕਰਿਸਪੀ ਅਤੇ ਗੋਲਡਨ ਬਰਾਉਨ ਹੋਣ ਤੱਕ ਫਰਾਈ ਕਰ ਲਓ। ਫਰਾਈ ਕਰਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਇਸ ਨੂੰ ਅਬਸਾਰਬੇਂਟ ਪੇਪਰ ਉੱਤੇ ਕੱਢ ਕੇ ਰੱਖ ਲਓ। ਤੁਹਾਡੇ ਪੀਜ਼ਾ ਪਫ ਤਿਆਰ ਹਨ। ਹੁਣ ਤੁਸੀ ਇਸ ਨੂੰ ਕੈਚਅਪ ਜਾਂ ਗਰੀਨ ਸੌਸ ਦੇ ਨਾਲ ਸਰਵ ਕਰੋ।