ਪਕੌੜੇ ਜਾਂ ਚੀਲਾ ਹੋਵੇ, ਪਰ ਟਮਾਟਰ ਦੀ ਕੈਚੱਪ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਸਵਾਦ ਨਹੀਂ ਆਉਂਦਾ ਪਰ ਮਾਰਕਿਟ ਦੀ ਬਜਾਏ,
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ: ਪਕੌੜੇ ਜਾਂ ਚੀਲਾ ਹੋਵੇ, ਪਰ ਟਮਾਟਰ ਦੀ ਕੈਚੱਪ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਸਵਾਦ ਨਹੀਂ ਆਉਂਦਾ ਪਰ ਮਾਰਕਿਟ ਦੀ ਬਜਾਏ, ਤੁਸੀਂ ਘਰ ਵਿਚ ਵੀ ਸੁਆਦੀ ਕੇਚੱਪ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਘਰ ਵਿੱਚ ਬਣੇ ਕੈਚੱਪ ਨਾ ਸਿਰਫ ਟੈਸਟੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਬਲਕਿ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਵੀ ਨਹੀਂ ਪਹੁੰਚਾਉਂਦ। ਤਾਂ ਆਓ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਘਰ 'ਚ ਟੈਸਟੀ ਕੈਚਅਪ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ
ਸਮੱਗਰੀ
ਟਮਾਟਰ - 2.5 ਕਿਲੋ
ਲਸਣ ਦੇ ਕਲੀਆ - 15-16
ਅਦਰਕ - 3 ਇੰਚ
ਲਾਲ ਮਿਰਚ - 5-7
ਸੌਗੀ - 1/2 ਕੱਪ
ਚਿੱਟਾ ਸਿਰਕਾ - 1/2 ਕੱਪ
ਸੁਧਾਰੀ ਖੰਡ - 6-7 ਵ਼ੱਡਾ ਚਮਚਾ
ਸੋਡੀਅਮ ਬੈਂਜੋਆਏਟ - 1/4 ਚੱਮਚ
ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ
1. ਪਹਿਲਾਂ ਟਮਾਟਰ ਧੋਵੋ ਅਤੇ ਸੁਕਾਵੋ ਅਤੇ ਫਿਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਬਾਰੀਕ ਕੱਟ ਲਓ।2. ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਕੁੱਕਰ ਵਿਚ ਬਰੀਕ ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਟਮਾਟਰ, ਅਦਰਕ, ਲਸਣ, ਸੌਗੀ, ਸੁੱਕੀ ਲਾਲ ਮਿਰਚਾਂ, ਸਿਰਕਾ ਅਤੇ ਚੀਨੀ ਮਿਲਾਓ। 3. ਇਸ ਨੂੰ ਬਿਨਾਂ ਢੱਕੇ 9-15 ਮਿੰਟ ਲਈ ਪਕਾਉ ਅਤੇ ਹਿਲਾਉਂਦੇ ਰਹੋ ਤਾਂ ਜੋ ਇਹ ਬਰਤਨ ਦੇ ਤਲ 'ਤੇ ਨਾ ਲੱਗੇ।
4. ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਮਿਸ਼ਰਣ ਦੀ 1 ਸੀਟੀ ਲਗਾਓ ਅਤੇ ਫਿਰ ਢੱਕਣ ਖੋਲ੍ਹੋ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ ਤਾਪ ਤੇ ਲਗਭਗ ਅੱਧੇ ਘੰਟੇ ਲਈ ਪਕਾਉ। 5. ਫਿਰ ਇਸ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਇਕ ਬਲੇਂਡਰ ਵਿਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪੀਸ ਲਓ।
6. ਕੈਚੱਪ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸੰਘਣੀ ਛਾਣਨੀ ਵਿੱਚ ਛਾਣ ਲਵੋ ਇਸ ਵਿਚ ਥੋੜ੍ਹੀ ਜਿਹੀ ਰਿਫਾਇੰਡ ਚੀਨੀ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਅੱਧੇ ਘੰਟੇ ਲਈ ਪਕਾਓ, ਤਾਂ ਕਿ ਇਹ ਸੰਘਣਾ ਹੋ ਜਾਵੇ। 8. ਹੁਣ ਚਮਚਾ ਗਰਮ ਪਾਣੀ ਵਿਚ ਸੋਡੀਅਮ ਬੇਨਜੋਏਟ ਨੂੰ ਮਿਲਾਕੇ ਇਸ ਨੂੰ 1/4 ਚੱਮਚ ਬਰੋਥ ਮਿਸ਼ਰਣ ਵਿਚ ਮਿਲਾਓ।9. ਲਓ ਆਪਣੀ ਚਟਨੀ ਤਿਆਰ ਹੈ।
Punjabi News ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ Facebook ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter ਤੇ follow ਕਰੋ।