ਚਿਕਨ ਦਾ ਨਾਮ ਸੁਣ ਕੇ ਹਰ ਕਿਸੇ ਦੇ ਮੁੰਹ ਵਿਚ ਪਾਣੀ ਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਜੇਕਰ ਕਿਤੇ ਤੰਦੂਰੀ ਚਿਕਨ ਦੀ ਗੱਲ ਹੋ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਫਿਰ ਕਿ ਕਹਿਣਾ। ਨਾਨਵੇਜ ਖਾਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕ ...
ਚਿਕਨ ਦਾ ਨਾਮ ਸੁਣ ਕੇ ਹਰ ਕਿਸੇ ਦੇ ਮੁੰਹ ਵਿਚ ਪਾਣੀ ਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਜੇਕਰ ਕਿਤੇ ਤੰਦੂਰੀ ਚਿਕਨ ਦੀ ਗੱਲ ਹੋ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਫਿਰ ਕਿ ਕਹਿਣਾ। ਨਾਨਵੇਜ ਖਾਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕ ਤੰਦੂਰੀ ਚਿਕਨ ਤਾਂ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹੀ ਹਨ। ਇਸ ਉੱਤੇ ਲਗਾ ਦਹੀ, ਕਰੀਮ, ਮਸਾਲੇ ਅਤੇ ਨੀਂਬੂ ਦਾ ਪੇਸਟ ਇਸ ਦਾ ਸਵਾਦ ਹੋ ਵੀ ਵਧਾ ਦਿੰਦੇ ਹਨ। ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕਿਤੇ ਬਾਹਰ ਦਾ ਤੰਦੂਰੀ ਚਿਕਨ ਪਸੰਦ ਹੋਵੇ , ਤਾਂ ਇਸ ਵਾਰ ਉੱਥੇ ਦਾ ਨਹੀਂ ਸਗੋਂ ਇਸ ਵਾਰ ਆਪਣੇ ਘਰ ਵਿਚ ਹੀ ਬਣਾਓ ਤੰਦੂਰੀ ਚਿਕਨ ਉਹ ਵੀ ਬਿਨਾ ਤੰਦੂਰ ਦੇ। ਅੱਜ ਅਸੀ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹਾਂ ਤੰਦੂਰੀ ਚਿਕਨ ਦੀ ਰੇਸਿਪੀ, ਉਹ ਵੀ ਬਿਨਾਂ ਤੰਦੂਰ ਦੇ ਅਤੇ ਘਰ ਬੈਠੇ। ਤਾਂ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਸਰਲ ਵਿਧੀ।
ਤੰਦੂਰੀ ਚਿਕਨ ਦੀ ਸਮੱਗਰੀ - ਦਹੀ 1/2 ਕਪ, ਬਟਰ 1 ਕਿਊਬ, ਤੇਲ ਗਰੀਸਿੰਗ ਲਈ, ਚਿਕਨ ਮਸਾਲਾ 1 1/2 ਛੋਟੇ ਚਮਚ, ਲੂਣ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ, ਨੀਂਬੂ ਦਾ ਰਸ 1 ਛੋਟੀ ਚਮਚ, ਅਦਰਕ ਲਸਣ ਪੇਸਟ 1 ਵੱਡਾ ਚਮਚ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ 1 ਛੋਟਾ ਚਮਚ, ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ 1/2 ਛੋਟਾ ਚਮਚ, ਚਿਕਨ ਪੀਸ 4 - 5, ਪਿਆਜ ਸਰਵ ਕਰਣ ਲਈ
ਤੰਦੂਰੀ ਚਿਕਨ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ - ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਚਿਕਨ ਦੇ ਪੀਸ ਵਿਚ ਵੱਡੇ ਚੀਰੇ ਕਰੋ। ਜਿਸ ਦੇ ਨਾਲ ਮੇਰਿਨੇਸ਼ਨ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਹੋ ਜਾਵੇ। ਹੁਣ ਇਸ ਟੁਕੜਿਆਂ ਨੂੰ ਇਕ ਬਰਤਨ ਵਿਚ ਰੱਖੋ। ਫਿਰ ਨੀਂਬੂ ਦਾ ਰਸ ਫੈਲਾ ਕੇ ਪਾਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਲੂਣ ਮਿਲਾਓ। 5 ਮਿੰਟ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਦਹੀ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ, ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ, ਚਿਕਨ ਮਸਾਲਾ, ਅਦਰਕ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾ ਲਓ।
ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ 1 ਘੰਟੇ ਲਈ ਫਰਿੱਜ ਵਿਚ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਹੁਣ ਇਕ ਫਰਾਇੰਗ ਪੈਨ ਗੈਸ ਉੱਤੇ ਰੱਖ ਕੇ ਇਸ ਵਿਚ ਤੇਲ ਨਾਲ ਗਰੀਸਿੰਗ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਇਕ ਬਟਰ ਕਿਊਬ ਪਾਓ। ਬਟਰ ਖੁਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਚਿਕਨ ਦੇ ਟੁਕੜੇ ਇਸ ਵਿਚ ਪਾਓ। 1 - 2 ਮਿੰਟ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਨੂੰ ਪਲਟ ਕੇ ਪਕਾਓ। ਦੋਨਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਤੋਂ ਇਸ ਨੂੰ ਚਮਚ ਨਾਲ ਦਬਾ ਕੇ ਸੇਕਣਾ ਹੈ। ਤਿਆਰ ਹੈ ਤੁਹਾਡਾ ਗਰਮਾ -ਗਰਮ ਤੰਦੂਰੀ ਚਿਕਨ, ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਤੁਸੀ ਇਕ ਪਲੇਟ ਵਿਚ ਕੱਢ ਲਓ ਅਤੇ ਪਿਆਜ ਅਤੇ ਨਿੰਬੂ ਦੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਰਵ ਕਰੋ।