Advertisement

ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਪਾਲਕ ਸੂਪ 

ਏਜੰਸੀ
Published Feb 20, 2020, 6:26 pm IST
Updated Feb 20, 2020, 6:26 pm IST
ਪਾਲਕ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਵਿਟਾਮਿਨ ਅਤੇ ਬੀਟਾ ਕੈਰੋਟੀਨ ਹੁੰਦੇ ਹਨ
file photo
 file photo

ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ:ਪਾਲਕ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਵਿਟਾਮਿਨ ਅਤੇ ਬੀਟਾ ਕੈਰੋਟੀਨ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਪਾਲਕ ਦਾ ਸੇਵਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲਈ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜਿਹੜੇ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਦੇ ਸ਼ੌਕੀਨ ਹਨ  ਕਿਉਂਕਿ ਇਸ ਵਿਚ ਜ਼ਰੂਰੀ ਤੱਤ ਤੁਹਾਡੇ ਪੇਟ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਲਈ ਭਰਪੂਰ ਰੱਖਦੇ ਹਨ। ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਘਰਾਂ ਵਿਚ ਪਨੀਰ  ਦੀ ਸਬਜ਼ੀ ਜਾਂ ਪਨੀਰ  ਦੇ ਪਰਾਠੇ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪਾਲਕ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਜਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਸਲਾਦ ਵਿਚ ਵਰਤਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਪਰ ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਇਕ ਬਹੁਤ ਹੀ ਸਿਹਤਮੰਦ ਸੂਪ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਇਸ ਦਾ ਪੂਰੇ ਮੀਲ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸੇਵਨ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।

photophoto

ਪਾਲਕ ਦੇ ਲਾਭ?
ਪਾਲਕ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਕੈਲੋਰੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਵਿਕਲਪ ਹੈ ਜੋ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਦੇ ਸ਼ੌਕੀਨ ਹਨ। ਇਸ ਵਿਚ ਮੌਜੂਦ ਵਿਟਾਮਿਨ ਬੀ 6, ਵਿਟਾਮਿਨ ਬੀ -9, ਵਿਟਾਮਿਨ-ਕੇ, ਆਇਰਨ ਅਤੇ ਮੈਗਨੀਸ਼ੀਅਮ ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਅੱਖਾਂ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਲਈ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ। ਪਾਲਕ ਤੁਹਾਡੇ ਸਰੀਰ ਦੇ ਬਲੱਡ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਵੀ ਕਾਇਮ ਰੱਖਦੀ ਹੈ।

photophoto

ਪਾਲਕ ਦਾ ਸੂਪ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇ ...
ਪਾਲਕ - 125 ਗ੍ਰਾਮ,ਦੁੱਧ - 1/2 ਕੱਪ,ਸਿੱਟਾ ਸਟਾਰਚ - 1/2 ਚਮਚੇ,ਤੇਲ - 1/2 ਚੱਮਚ,ਮੱਖਣ - 1/2 ਵ਼ੱਡਾ ਚਮਚਾ,ਪਿਆਜ਼ - ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ,ਅਦਰਕ ਦਾ ਟੁਕੜਾ - 1/4 ਇੰਚ,ਲਸਣ - 2 ਕਲੀਆਂ,ਪਾਣੀ - 1 ਕੱਪ,ਖੰਡ - 1/4 ਚੱਮਚ,ਲੂਣ - ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ

photophoto

ਸੂਪ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇ ...
ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪਾਲਕ ਨੂੰ ਧੋ ਲਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਾਫ਼ ਕਰੋ।
ਮੱਕੀ ਦੇ ਆਟੇ ਨੂੰ ਦੁੱਧ ਵਿਚ ਪਾਉ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ, ਯਾਦ ਰੱਖੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਗੰਢਾਂ ਨਹੀਂ ਬਣਨੀਆਂ ਚਾਹੀਦੀਆਂ।
ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਤੇਲ ਲਓ, ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ ਪਿਆਜ਼ ਪਾਓ ਨਾਲ ਹੀ ਅਦਰਕ-ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ ਪਾਓ।
ਜਦੋਂ ਪਿਆਜ਼ ਹਲਕਾ ਭੂਰਾ ਹੋ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਅੱਗ ਨੂੰ ਥੋੜਾ ਘੱਟ ਕਰੋ, ਫਿਰ ਬਾਰੀਕ ਕੱਟੇ  ਹੋਏ ਪਾਲਕ ਦੇ ਪੱਤੇ ਪਾਓ।

photophoto

ਪਾਲਕ ਨਰਮ ਹੋਣ ਤੱਕ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪਕਾਉ, ਜਦੋਂ ਪਾਲਕ ਪਕ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਇਸ ਵਿਚ ਪਾਣੀ, ਨਮਕ ਅਤੇ ਚੀਨੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੋ।
ਸਾਰੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਵਿਚ ਉਬਾਲਣ ਦਿਓ, ਇਸ ਨੂੰ ਉਦੋਂ ਤਕ ਪਕਾਉ ਜਦੋਂ ਤਕ ਪਾਣੀ ਦਾ ਰੰਗ ਗੂੜਾ ਨਾ ਹੋ ਜਾਵੇ।
ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ ਅਤੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਦਿਓ, ਜੇਕਰ ਕੋਈ ਹੈਂਡ ਗ੍ਰਾਈਡਰ ਹੈ ਤਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਪਤੀਲੇ ਵਿਚ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪੀਸ ਲਓ ਅਤੇ ਇਕ ਮੁਲਾਇਮ ਪੇਸਟ ਤਿਆਰ ਕਰੋ।

photophoto

ਜਦੋਂ  ਪੇਸਟ ਤਿਆਰ ਹੋ ਜਾਵੇ, ਤਾਂ ਇਸ ਵਿਚ ਦੁੱਧ ਅਤੇ ਮੱਕੀ ਦਾ ਮਿਸ਼ਰਣ ਮਿਲਾਓ ਅਤੇ ਹੋਰ 1-2 ਮਿੰਟ ਲਈ ਪਕਾਉ।
ਪਕਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ  ਇਸ ਵਿੱਚ ਮਿਰਚ ਦਾ ਪਾਊਡਰ ਮਿਲਾਓ,ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕ ਪਾਓ।ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰਨ ਲਈ,  ਉੱਪਰ ਕਰੀਮ ਪਾਉ , ਤੁਹਾਡਾ ਸਿਹਤਮੰਦ ਅਤੇ ਕੁਆਲਟੀ ਪਾਲਕ ਸੂਪ ਤਿਆਰ ਹੈ।ਇਸ ਨੂੰ ਰਾਤ ਦੇ ਖਾਣੇ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਜਾਂ ਰਾਤ ਦੇ ਖਾਣੇ 'ਤੇ ਪੀਓ, ਇਸ ਨਾਲ ਤੁਹਾਡਾ ਭਾਰ, ਦਿਲ, ਅੱਖਾਂ ਅਤੇ ਸਰੀਰ ਦੇ ਹੋਰ ਸਾਰੇ ਅੰਗ ਹਮੇਸ਼ਾ ਵਧੀਆ ਰਹਿਣਗੇ। ਤੁਸੀਂ ਹਰ ਸਮੇਂ ਸਿਹਤਮੰਦ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰੋਗੇ।

Advertisement

 

Advertisement