ਕਾਲੇ ਪੈ ਚੁੱਕੇ ਗੈਸ ਬਰਨਰਾਂ ਨੂੰ ਚਮਕਾਉਣਗੇ ਇਹ Kitchen Tips

ਏਜੰਸੀ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਕਲਾ ਤੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ

ਜਿਹੜੇ ਲੋਕ ਖਾਣਾ ਪਕਾਉਣ ਦੇ ਸ਼ੌਕੀਨ ਹਨ, ਉਹ ਉਥੇ ਸਭ ਕੁਝ ਪਰਫੇਕਟ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਨ

These Kitchen Tips will brighten up blackened gas burners

 

ਜਿਹੜੇ ਲੋਕ ਖਾਣਾ ਪਕਾਉਣ ਦੇ ਸ਼ੌਕੀਨ ਹਨ, ਉਹ ਉਥੇ ਸਭ ਕੁਝ ਪਰਫੇਕਟ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਜੇ ਤੁਹਾਡਾ ਸੁਭਾਅ ਕੁਝ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਰਸੋਈ ਦੀਆਂ ਉਹ ਛੋਟੀਆਂ ਟ੍ਰਿਕਸ ਜੋ ਤੁਹਾਡੀ ਰਸੋਈ ਦਾ ਕੰਮ ਨਾ ਸਿਰਫ ਅਸਾਨ ਬਣਾ ਦੇਣਗੀਆਂ, ਬਲਕਿ ਤੁਹਾਨੂੰ ਆਪਣੇ ਭੋਜਨ ਵਿਚ ਇਕ ਵੱਖਰਾ ਸੁਆਦ ਵੀ ਚੱਖਣਾ ਪਵੇਗਾ। ਆਓ ਦੇਖੀਏ ਰਸੋਈ ਦੇ ਕੁਝ ਨਵੇਂ ਅਤੇ ਖਾਸ ਸੁਝਾਅ...

ਟਮਾਟਰਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨਾ ਸਿਰਫ ਭੋਜਨ ਵਿਚ ਸੁਆਦ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਇਸ ਦੇ ਰੰਗ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਵੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਪਰ ਕਈ ਵਾਰ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਟਮਾਟਰ ਪਾਉਣ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ, ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦਾ ਰੰਗ ਚੰਗਾ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ। ਇਸ ਸਥਿਤੀ ਵਿਚ, ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਟਮਾਟਰ ਮਿਲਾਓ, ਅੱਧਾ ਚੁਕੰਦਰ ਦਾ ਟੁਕੜਾ ਪਾਓ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕਰਨ ਨਾਲ ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਕ ਵੱਖਰੀ ਰੰਗ ਦੀ ਪੂਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏਗੀ।

ਪੁਰਾਣੇ ਅਤੇ ਕਾਲੇ ਗੈਸ ਬਰਨਰ ਨੂੰ ਚਮਕਦਾਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਇਸ ਨੂੰ ਰਾਤ ਭਰ ਸਿਰਕੇ ਵਿਚ ਡੁਬੋਓ। ਸਵੇਰੇ ਉੱਠੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਬੁਰਸ਼ ਨਾਲ ਸਾਫ਼ ਕਰੋ। ਧੁੱਪ ਵਿਚ ਸੁੱਕਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਦੁਬਾਰਾ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ।

ਸ਼ਾਮ ਨੂੰ, ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਚਿਕਨ ਫਰਾਈ ਖਾਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਬੋਨਲੈਸ ਚਿਕਨ ਲਓ, ਇਸ 'ਤੇ ਨਮਕ ਅਤੇ ਮਿਰਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਪੈਨ 'ਚ ਫਰਾਈ ਕਰੋ। ਅਜਿਹੇ ਵਿਚ ਚਿਕਨ ਪਕਾਉਣ ਨਾਲ ਇਹ ਰਸਦਾਰ ਅਤੇ ਨਰਮ ਕੁਕ ਹੋਏਗਾ।

ਜੇ ਪਤੀ ਜਾਂ ਬੱਚੇ ਨੂੰ ਟਿਫਨ ਵਿਚ ਸੇਬ ਕੱਟ ਕੇ ਦੇਣਦੇ ਹੋ, ਅਤੇ ਉਹ ਕਾਲਾ ਪੈ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਤਾਂ ਸੇਬ ਕੱਟਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਹਰ ਟੁਕੜੇ 'ਤੇ ਨਿੰਬੂ ਨੂੰ ਰਗੜੋ। ਸੇਬ ਕਾਲੇ ਨਹੀਂ ਹੋਣਗੇ।

ਫਰਿੱਜ ਵਿਚ ਅਕਸਰ ਤਾਜ਼ੇ ਅੰਡੇ ਬਾਸੀ ਅੰਡਿਆਂ ਨਾਲ ਮਿਕਸ ਹੋ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਤਾਜ਼ਾ ਅਤੇ ਬਾਸੀ ਅੰਡਿਆਂ ਵਿਚ ਅੰਤਰ ਲੱਭਣ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਦੇ ਇਕ ਬਾਉਲ ਵਿਚ ਪਾਓ। ਪੁਰਾਣਾ ਅੰਡਾ ਪਾਣੀ 'ਤੇ ਤੈਰ ਜਾਵੇਗਾ। ਤੁਸੀਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।

ਕਈ ਵਾਰ ਬ੍ਰੇਡ ‘ਤੇ ਮੱਖਣ ਲਗਾਉਣ ਲਈ ਅਸੀਂ ਫਰਿੱਜ ਤੋਂ ਮੱਖਣ ਕੱਢਣਾ ਭੁੱਲ ਜਾਂਦੇ ਹਾਂ। ਜੇ ਹੁਣ ਤੋਂ ਤੁਹਾਡੇ ਨਾਲ ਅਜਿਹਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਇਕ ਗਲਾਸ ਗਰਮ ਪਾਣੀ ਲਓ। ਅਤੇ ਇਸ 'ਤੇ ਮੱਖਣ ਦੀ ਪਲੇਟ ਰਖੋ। ਮੱਖਣ ਜਲਦੀ ਹੀ ਆਮ ਤਾਪਮਾਨ ਤੇ ਆ ਜਾਵੇਗਾ।