ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬਣਾਓ ਅੰਡੇ ਦਾ ਮਸਾਲਾ

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਭਾਰਤ ਵਿਚ ਅੰਡੇ ਤੋਂ ਬਣੀ ਸੱਭ ਤੋਂ ਚਰਚਿਤ ਡਿਸ਼ ਹੈ ਐਗ ਮਸਾਲਾ, ਜਿਸ ਵਿਚ ਉੱਬਲ਼ੇ ਹੋਏ ਅੰਡਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਤਿੱਖਾ ਅਤੇ...

Egg masala

ਭਾਰਤ ਵਿਚ ਅੰਡੇ ਤੋਂ ਬਣੀ ਸੱਭ ਤੋਂ ਚਰਚਿਤ ਡਿਸ਼ ਹੈ ਐਗ ਮਸਾਲਾ, ਜਿਸ ਵਿਚ ਉੱਬਲ਼ੇ ਹੋਏ ਅੰਡਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਤਿੱਖਾ ਅਤੇ ਚਟਪਟੇ ਮਸਾਲਿਆਂ ਦਾ ਸਮਾਯੋਜਨ ਕੁੱਝ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਖਾਣ ਵਾਲਾ ਉਂਗਲੀਆਂ ਚੱਟਦਾ ਰਹਿ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। 

ਸਮੱਗਰੀ - ਪਿਆਜ - 1, ਟਮਾਟਰ - 2, ਹਰੀ ਮਿਰਚ - 1, ਅੰਡੇ - 3, ਲੂਣ - 1 ਚਮਚ, ਹਰਾ ਧਨੀਆ - ½ ਕਪ, ਪੁਦੀਨੇ ਦੀਆਂ ਪੱਤੀਆਂ - ½ ਕਪ, ਤੇਲ - 6 ਚਮਚ, ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ - 1 ਚਮਚ, ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ - ½ ਚਮਚ, ਜ਼ੀਰਾ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚਮਚ, ਲੂਣ - 2 ਚਮਚ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - 1 ਚਮਚ, ਚਿਕਨ ਮਸਾਲਾ ਪਾਊਡਰ - 2 ਚਮਚ, ਪਾਣੀ - ½ ਕਪ

ਵਿਧੀ - ਇਕ ਪੈਨ ਵਿਚ ਅੰਡੇ ਪਾਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਪੈਨ ਵਿਚ ਇੰਨਾ ਪਾਣੀ ਪਾਓ ਕਿ ਅੰਡੇ ਡੁੱਬ ਜਾਣ। ਫਿਰ ਇਕ ਚਮਚ ਲੂਣ ਪਾ ਕੇ ਇਸ ਨੂੰ 15 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਅੰਡਿਆਂ ਦੇ ਸਖ਼ਤ ਹੋਣ ਤੱਕ ਉਬਾਲੋ। ਇਸ ਵਿਚ ਇਕ ਪਿਆਜ ਲੈ ਕੇ ਉਸ ਦਾ ਬਾਹਰਲਾ  ਅਤੇ ਨੀਵਾਂ ਹਿੱਸਾ ਕੱਟ ਲਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਅੱਧੇ - ਅੱਧੇ ਹਿੱਸੇ ਵਿਚ ਕੱਟ ਕੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ਵਿਚ ਕੱਟ ਲਓ। ਇਕ ਟਮਾਟਰ ਲਓ ਅਤੇ ਉਸਦਾ ਸਖ਼ਤ ਹਿੱਸਾ ਹਟਾ ਦਿਓ। ਹੁਣ ਅੱਧੇ ਹਿੱਸੇ ਵਿਚ ਕਟਦੇ ਹੋਏ ਟੁਕੜੇ ਕਰ ਲਓ। ਫਿਰ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਨੂੰ ਛੋਟੇ - ਛੋਟੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ਵਿਚ ਕੱਟੋ।

ਹੁਣ ਅੱਧਾ ਕਪ ਹਰਾ ਧਨੀਆ ਲੈ ਕੇ ਉਸ ਨੂੰ ਬਾਰੀਕ ਕੱਟੋ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪੁਦੀਨੇ ਦੀਆਂ ਪੱਤੀਆਂ ਲੈ ਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕੱਟ ਲਓ। ਹੁਣ ਇਕ ਗਰਮ ਪੈਨ ਵਿਚ ਤੇਲ ਪਾਓ। ਫਿਰ ਕਟੇ ਹੋਏ ਪਿਆਜ ਪਾ ਕੇ ਇਕ ਮਿੰਟ ਲਈ ਭੁੰਨੋ। ਹੁਣ ਕਟੀ ਹੋਈ ਹਰੀ ਮਿਰਚਾਂ, ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਲਸਣ ਦਾ ਪੇਸਟ ਪਾ ਕੇ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਇਸ ਵਿਚ ਕਟਿਆ ਹੋਇਆ ਪੁਦੀਨਾ ਪਾ ਕੇ ਹਲਕਾ ਜਿਹਾ ਭੁੰਨੋ ਤਾਂਕਿ ਪੁਦੀਨੇ ਦੇ ਕੱਚੇਪਨ ਦੀ ਮਹਿਕ ਚਲੀ ਜਾਵੇ।

ਫਿਰ ਹਲਦੀ ਅਤੇ ਜੀਰਾ ਪਾਊਡਰ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਲੂਣ ਅਤੇ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਪਾਓ। ਮਸਾਲੇ ਨੂੰ ਫਰਾਈ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਕਟੇ ਹੋਏ ਟਮਾਟਰ ਪਾ ਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ  ਮੁਲਾਇਮ ਹੋਣ ਤੱਕ ਉਸ ਨੂੰ ਪਕਾਓ। ਫਿਰ ਅੱਧੇ ਕਪ ਪਾਣੀ ਦੇ ਨਾਲ ਚਿਕਨ ਮਸਾਲਾ ਪਾਊਡਰ ਪਾਓ।

ਮਸਾਲੇ ਦੇ ਗਰੇਵੀ ਬਨਣ ਤੱਕ ਇਸ ਨੂੰ ਪਕਾਉਂਦੇ ਰਹੋ। ਹੁਣ ਉੱਬਲ਼ੇ ਹੋਏ ਅੰਡਿਆਂ ਨੂੰ ਛਿੱਲ ਕੇ ਬਾਉਲ ਵਿਚ ਕੱਢ ਲਓ। ਅੰਡਿਆਂ ਨੂੰ ਅੱਧੇ - ਅੱਧੇ ਹਿੱਸੇ ਵਿਚ ਕੱਟ ਲਓ। ਅੰਡਿਆਂ ਨੂੰ ਗਰੇਵੀ ਵਿਚ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਗਰੇਵੀ ਨੂੰ ਹਰ ਅੰਡੇ ਦੇ ਉਪਰ ਰੱਖਦੇ ਜਾਓ। ਇਕ ਪਲੇਟ ਵਿਚ ਕੱਢ ਲਓ। ਹਰੇ ਧਨੀਏ ਨਾਲ ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰਕੇ ਗਰਮਾ - ਗਰਮ ਪਰੋਸੋ।