ਬਣਾਓ ਬਿਨਾਂ ਕਾਜੂਆਂ ਦੇ 'ਕਾਜੂ ਕਤਲੀ ਬਰਫੀ'

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਕਾਜੂ ਕਤਲੀ ਤਾਂ ਉਂਜ ਸਾਰੇ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹੀ ਹਨ, ਅੱਜ ਅਸੀ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ ਬਿਨਾਂ ਕਾਜੂ ਦੀ ਕਾਜੂ ਕਤਲੀ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਤਰਕੀਬ....

make kaju katli barfi without cashew nuts

ਕਾਜੂ ਕਤਲੀ ਤਾਂ ਉਂਜ ਸਾਰੇ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹੀ ਹਨ, ਅੱਜ ਅਸੀ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸਣ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ ਬਿਨਾਂ ਕਾਜੂ ਦੀ ਕਾਜੂ ਕਤਲੀ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਤਰਕੀਬ। ਤੁਸੀ ਇਸ ਨੂੰ ਸਿੰਘਾੜੇ ਦੇ ਆਟੇ ਤੋਂ ਵੀ ਬਣਾ ਸੱਕਦੇ ਹੋ ਜੋ ਕਾਫ਼ੀ ਹੱਦ ਤੱਕ ਸਵਾਦ ਵਿਚ ਕਾਜੂ ਕਤਲੀ ਵਰਗੀ ਹੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਤੁਸੀ ਇਸ ਨੂੰ ਵਰਤ ਸਮੇਂ ਵਿਚ ਵੀ ਖਾ ਸੱਕਦੇ ਹੋ। ਆਈਏ ਜਾਂਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਸਰਲ ਵਿਧੀ।

ਕਾਜੂ ਦੀ ਬਰਫੀ ਜਾਂ ਫਿਰ ਕਹੇ ਕਾਜੂ ਕਤਲੀ ਉੱਤਰ ਭਾਰਤ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਹੈ। ਇਹ ਸਭ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦਿਵਾਲੀ ਦੇ ਤਿਉਹਾਰ ਉੱਤੇ ਉਪਹਾਰ ਵਿਚ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। 
ਸਮੱਗਰੀ : ਸਿੰਘਾੜੇ ਦਾ ਆਟਾ 100 ਗਰਾਮ, ਦੇਸੀ ਘਿਓ 2 ਵੱਡੇ ਚਮਚ, ਦੁੱਧ ½ ਗਲਾਸ, ਬੂਰਾ ਜਾਂ ਪੀਸੀ ਚੀਨੀ 50 ਗਰਾਮ

ਵਿਧੀ : ਕਾਜੂ ਕਤਲੀ ਬਿਨਾਂ ਕਾਜੂ ਦੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਤੁਸੀ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪੈਨ ਨੂੰ ਗਰਮ ਕਰ ਲਓ, ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਇਕ ਵੱਡਾ ਚਮਚ ਘਿਓ ਪਾਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਸਿੰਘਾੜੇ ਦਾ ਆਟਾ ਮਿਲਾ ਲਓ। ਇਸ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਸੁਨੇਹਰਾ ਹੋਣ ਤੱਕ ਭੁੰਨੋ। ਸੁਨੇਹਰਾ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਇਸ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਵਧੀਆ ਖੁਸ਼ਬੂ ਵੀ ਆਉਣ ਲੱਗੇਗੀ। ਹੁਣ ਗੈਸ ਨੂੰ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ ਅਤੇ ਇਕ ਵੱਡਾ ਚਮਚ ਘਿਓ ਪਾ ਕੇ ਮਿਲਾ ਲਓ।

ਫਿਰ ਤੋਂ ਗੈਸ ਉੱਤੇ ਘੱਟ ਅੱਗ ਉੱਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਭੁੰਨੋ। ਇਸ ਨੂੰ ਵਿਚ-ਵਿਚ ਚਲਾਉਂਦੇ ਵੀ ਰਹੋ। ਹੁਣ ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ ਅਤੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਦਿਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਪੀਸੀ ਹੋਈ ਚੀਨੀ ਜਾਂ ਬੂਰਾ ਪਾ ਕੇ ਮਿਲਾ ਲਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਥੋੜ੍ਹਾ ਦੁੱਧ ਪਾ ਕੇ ਇਸ ਦਾ ਆਟਾ ਗੁੰਨ ਲਓ। ਜ਼ਰੂਰਤ ਅਨੁਸਾਰ ਦੁੱਧ ਮਿਲਾਉਂਦੇ ਰਹੋ। ਹੁਣ ਚਕਲਾ ਵੇਲਣਾ ਉੱਤੇ ਦੇਸੀ ਘਿਓ ਲਗਾ ਲਓ ਅਤੇ ਗੁੰਨੇ ਹੋਏ ਆਟੇ ਨੂੰ ਹਲਕੇ ਹੱਥਾਂ ਨਾਲ ਮੋਟਾ ਮੋਟਾ ਰੋਟੀ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਵੇਲ ਲਓ।

ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਤਿਰਛਾ ਕੱਟ ਲਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਫਰਿੱਜ ਵਿਚ 4 ਘੰਟੇ ਲਈ ਸੇਟ ਹੋਣ ਨੂੰ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਕੱਢ ਕੇ ਇਸ ਨੂੰ ਡਰਾਈ ਫਰੂਟਸ ਅਤੇ ਚਾਂਦੀ ਦਾ ਵਰਕ ਲਗਾ ਕੇ ਸਜਾ ਲਓ। ਤਿਆਰ ਹੈ ਤੁਹਾਡੀ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਕਾਜੂ ਕਤਲੀ ਉਹ ਵੀ ਬਿਨਾਂ ਕਾਜੂਆਂ ਦੇ।