ਪਾਲਕ ਦਾਲ ਖਿਚੜੀ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਆਸਾਨ ਤਰੀਕਾ

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਸੱਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਚੌਲਾਂ ਅਤੇ ਮੁੰਗੀ ਦੀ ਦਾਲ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਧੋ ਲਵੋ।

Palak Dal Khichdi Recipe


ਸਮੱਗਰੀ: 1 ਕੱਪ ਚੌਲ, 1/2 ਕੱਪ ਮੁੰਗੀ ਦੀ ਦਾਲ , ਬਾਰੀਕ ਕੱਟੀ ਹੋਈ ਪਾਲਕ, 1/2 ਕੱਪ ਮੂੰਗਫਲੀ, ਦੇਸੀ ਘਿਉ, ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ, ਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ, 2-3 ਹਰੀਆਂ ਮਿਰਚਾਂ, 1 ਚਮਚ ਰਾਈ, 1 ਚਮਚ ਜੀਰਾ

ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ: ਸੱਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਚੌਲਾਂ ਅਤੇ ਮੁੰਗੀ ਦੀ ਦਾਲ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਧੋ ਲਵੋ। ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਕੁਕਰ ਵਿਚ ਧੋਤੇ ਹੋਏ ਚੌਲ, ਮੁੰਗੀ ਦੀ ਦਾਲ ਅਤੇ ਮੂੰਗਫਲੀ ਪਾਉ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਢੱਕਣ ਲਈ ਪਾਣੀ ਪਾਉ। 2 ਸੀਟੀਆਂ ਲਵਾਉ ਤੇ ਫਿਰ ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਉ। ਹੁਣ ਇਕ ਫ਼ਰਾਈਪੈਨ ਵਿਚ ਦੇਸੀ ਘਿਉ ਨੂੰ ਘੱਟ ਸੇਕ ’ਤੇ ਗਰਮ ਕਰੋ। ਜਦੋਂ ਘਿਉ ਪਿਘਲ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਰਾਈ, ਜੀਰਾ ਅਤੇ ਇਕ ਚੁਟਕੀ ਹਿੰਗ ਪਾਉ। ਫ਼ਰਾਈਪੈਨ ਵਿਚ ਬਾਰੀਕ ਕੱਟੀ ਹੋਈ ਪਾਲਕ ਪਾਉ ਅਤੇ ਕੁੱਝ ਮਿੰਟਾਂ ਲਈ ਪਕਾਉ। ਪਾਲਕ ਵਿਚ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ, ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ ਅਤੇ ਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ ਪਾਉ। ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਉ ਅਤੇ ਹੋਰ 2-3 ਮਿੰਟਾਂ ਲਈ ਪਾਲਕ ਦੇ ਨਰਮ ਹੋਣ ਤਕ ਪਕਾਉ। ਲੋੜੀਂਦੀ ਇਕਸਾਰਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਥੋੜ੍ਹਾ ਪਾਣੀ ਪਾਉ। ਪਾਲਕ ਦੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਵਿਚ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਪਕਾਏ ਹੋਏ ਚੌਲ, ਮੁੰਗੀ ਦੀ ਦਾਲ ਅਤੇ ਮੂੰਗਫਲੀ ਪਾਉ। ਹਰ ਚੀਜ਼ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਲਾਉ। ਫ਼ਰਾਈਪੈਨ ਨੂੰ ਢੱਕੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਲਗਭਗ 10 ਮਿੰਟ ਤਕ ਪਕਾਉ, ਚਿਪਕਣ ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਹਿਲਾਉਂਦੇ ਰਹੋ। ਪਕ ਜਾਣ ’ਤੇ ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਉ ਅਤੇ ਖਿਚੜੀ ਨੂੰ ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਧਨੀਆ ਪੱਤੇ ਨਾਲ ਸਜਾਵਟ ਕਰੋ। ਤੁਹਾਡੀ ਪਾਲਕ ਦਾਲ ਖਿਚੜੀ ਬਣ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹੈ।