ਰਾਤ ਦੀ ਬਚੀ ਦਾਲ ਦਾ ਬਣਾਉ ਟੇਸਟੀ ਅਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਦਾਲ ਚੀਲਾ

ਏਜੰਸੀ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਘਰ ਰਾਤ ਦੀ ਦਾਲ ਬਚ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਪਰ ਇਸ ਨੂੰ ਖਾਣ ਦੀ ਬਜਾਏ.. 

file photo

 ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ: ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਘਰ ਰਾਤ ਦੀ ਦਾਲ ਬਚ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਪਰ ਇਸ ਨੂੰ ਖਾਣ ਦੀ ਬਜਾਏ  ਉਹ ਇਸ ਨੂੰ ਸੁੱਟ ਦੇਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ ਪਰ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਬਚੀ ਹੋਈ ਠੰਡੀ ਦਾਲ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਨੁਸਖੇ ਬਾਰੇ ਦੱਸਾਂਗੇ। ਜਿਸਦਾ ਸੁਆਦ ਤੁਹਾਡਾ ਦਿਨ ਖਾਸ ਬਣਾ ਦੇਵੇਗਾ। ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਬਚੀ ਠੰਡੀ ਦਾਲ ਤੋਂ ਬਣੀ ਦਾਲ ਚਿੱਲਾ ਵਿਅੰਜਨ ਬਾਰੇ।

ਦਾਲ ਚੀਲਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ  ਸਮੱਗਰੀ
ਬਚੀ ਦਾਲ, ਕਣਕ ਦਾ ਆਟਾ - 1/2 ਕੱਪ, ਚਾਵਲ ਦਾ ਆਟਾ - 1/2 ਕੱਪ, ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ ਲਸਣ - 2 ਚਮਚ, ਬਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ ਮਿਰਚ - 1 ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ - ਚੂੰਡੀ, ਨਮਕ-ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਹੀਂਗ ਚੁਟਕੀ ਭਰ ,ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਧਨੀਆ - 4 ਚਮਚ,ਤੇਲ - ਜ਼ਰੂਰਤ ਅਨੁਸਾਰ

ਵਿਧੀ
ਅੱਧਾ ਚਮਚਾ ਤੇਲ ਅਤੇ ਸਾਰੀ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਇਕ ਬਰਤਨ ਵਿਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਕਸ ਕਰੋ, ਇਹ ਘੋਲ ਡੋਸਾ ਦੇ ਘੋਲ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਜੇ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੋਏ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਥੋੜਾ ਜਿਹਾ ਪਾਣੀ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।ਨਾਨਸਟਿਕ ਪੈਨ ਨੂੰ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇਸ 'ਤੇ ਥੋੜਾ ਜਿਹਾ ਤੇਲ ਪਾ ਕੇ ਫੈਲਾਓ ਇਕ ਛੋਟਾ ਜਿਹਾ ਕਟੋਰਾ ਭਰੋ, ਘੋਲ ਨੂੰ ਪੈਨ ਤੇ ਫਲਾਓ ਅਤੇ ਅਤੇ ਚੀਲਾ ਨੂੰ ਦੋਵਾਂ ਪਾਸਿਓ ਸੁਨਿਹਰੀ ਹੋਣ ਤੱਕ ਪਕਾਉ ਫਿਰ ਨਾਰੀਅਲ ਦੀ ਚਟਨੀ ਨਾਲ ਗਰਮ ਸਰਵ ਕਰੋ।

Punjabi News  ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ  Facebook  ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter  ਤੇ follow  ਕਰੋ