ਸਰਦੀਆਂ ਵਿਚ ਖਾਓ ਗਰਮਾ ਗਰਮ ‘ਮੈਗੀ ਸਮੋਸਾ’

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਸਮੱਗਰੀ : ਮੈਗੀ ਨੂਡਲਸ (ਡੇਢ ਕਪ), ਮੈਦਾ (2 ਕਪ), ਅਜਵਾਇਨ (1 ਚੱਮਚ), ਰਿਫਾਂਈਡ ਤੇਲ (1 ਕਪ), ਪਾਣੀ (ਲੋੜ ਮੁਤਾਬਿਕ), ਲੂਣ (1 ਚੱਮਚ)...

maggie samosa recipe

ਸਮੱਗਰੀ : ਮੈਗੀ ਨੂਡਲਸ (ਡੇਢ ਕਪ), ਮੈਦਾ (2 ਕਪ)
ਅਜਵਾਇਨ (1 ਚੱਮਚ), ਰਿਫਾਂਈਡ ਤੇਲ (1 ਕਪ)
ਪਾਣੀ (ਲੋੜ ਮੁਤਾਬਿਕ), ਲੂਣ (1 ਚੱਮਚ)

ਬਣਾਉਣ ਦਾਾ ਢੰਗ : ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਕ ਵੱਡੇ ਬਰਤਨ ਵਿਚ ਮੈਦਾ, ਲੂਣ ਅਤੇ ਅਜਵਾਇਨ ਨੂੰ ਮਿਕਸ ਕਰੋ ਅਤੇ ਉਤੇ ਤੋਂ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਪਾਣੀ ਛਿੜਕਕੇ ਆਟਾ ਗੂੰਨ ਲਓ। ਤਿਆਰ ਆਟੇ ਨੂੰ ਕੁੱਝ ਦੇਰ ਲਈ ਢੱਕ ਕੇ ਵੱਖ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਹੁਣ ਇਕ ਵੱਖਰੇ ਬਰਤਨ ਵਿਚ ਮੈਗੀ ਨੂਡਲਸ ਨੂੰ ਪਕਾ ਲਓ। ਜਦੋਂ ਮੈਗੀ ਪਕ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਉਸਨੂੰ ਇਕ ਬਾਉਲ ਵਿਚ ਕੱਢਕੇ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਓ। ਹੁਣ ਇਕ ਵੱਡੀ ਕੜਾਹੀ ਲਓ ਅਤੇ ਉਸ ਵਿਚ ਤੇਲ ਪਾ ਕੇ ਹਲਕੀ ਗੈਸ ਉਤੇ ਤੇਲ ਨੂੰ ਗਰਮ ਹੋਣ ਦਿਓ। ਹੁਣ ਗੂੰਨੇ ਹੋਏ ਆਟੇ ਨੂੰ ਛੋਟੇ - ਛੋਟੇ ਗੋਲੇ ਬਣਾਕੇ ਪੂਰੀ ਦੇ ਵਾਂਗ ਪਤਲਾ ਗੋਲ ਵੇਲ ਲਓ।

ਹੁਣ ਇਸਨੂੰ ਵਿਚ ਤੋਂ ਕੱਟ ਦਿਓ ਅਤੇ ਕੋਣ ਬਣਾਕੇ ਪਾਣੀ ਦੀ ਕੁੱਝ ਬੂੰਦਾਂ ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕਰਕੇ ਕਨਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਸੀਲ ਕਰ ਦਿਓ। ਹੁਣ ਇਸ ਕੋਣ ਵਿਚ ਤਿਆਰ ਮੈਗੀ ਨੂਡਲਸ ਨੂੰ ਭਰੋ ਅਤੇ ਇਸਦਾ ਮੁੰਹ ਬੰਦ ਕਰਕੇ ਸਮੋਸੇ ਦਾ ਸ਼ੇਪ ਦਿਓ। ਬਾਕੀ ਦੇ ਆਟੇ ਦੇ ਨਾਲ ਵੀ ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਮੋਸੇ ਬਣਾ ਲਓ। ਜਦੋਂ ਸਮੋਸੇ ਭਰ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹੋ ਜਾਣ ਤਾਂ ਇਸਨੂੰ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਫਰਾਈ ਕਰੋ। ਜਦੋਂ ਸਮੋਸੇ ਗੋਲਡਨ ਬਰਾਉਨ ਕਲਰ ਦੇ ਹੋ ਜਾਣ ਤਾਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਤੇਲ ਵਿਚੋਂ ਬਾਹਰ ਟੀਸ਼ੂ ਪੇਪਰ ਉਤੇ ਕੱਢੋ ਤਾਂਕਿ ਬਾਕੀ ਤੇਲ ਨਿਕਲ ਜਾਵੇ। ਤਿਆਰ ਸਮੋਸੇ  ਨੂੰ ਚਟਨੀ ਦੇ ਨਾਲ ਭੱਖ ਗਰਮ ਸਰਵ ਕਰੋ। 

Punjabi News  ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ  Facebook ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter  ਤੇ follow ਕਰੋ।