ਬੱਚਿਆਂ ਲਈ ਬਣਾਓ ਸਪੈਸ਼ਲ Christmas Pudding

ਏਜੰਸੀ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

Pudding ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਪੂਰੀ ਵਿਧੀ

Pudding

Christmas ਦੇ ਮੌਕੇ ਉੱਤੇ ਕੁੱਝ ਖਾਸ ਅਤੇ ਸਾਦਾ ਜਿਹਾ ਬਣਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਕਲਾਸਿਕ Pudding ਟਰਾਈ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।  ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਆਸਾਨ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਇਹ ਬੇਹੱਦ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਵੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।  ਚੱਲੋ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ ਕੀ ਹੈ ਇਸ ਦੀ ਰੇਸਿਪੀ। 

ਸਮੱਗਰੀ: ਮੈਦਾ-2 ਕਪ, ਕਾਲੇ ਮੁਨੱਕੇ-10, ਬਰਾਊਨ ਸ਼ੂਗਰ-150 ਗਰਾਮ, ਬਦਾਮ-2 ਟੇਬਲਸਪੂਨ (ਬਰੀਕ ਕਟੇ ਹੋਏ), ਜਾਇਫਲ ਪਾਊਡਰ-⅓  ਟੀਸਪੂਨ, ਬਰੈਂਡੀ- ½ ਕਪ, ਵਨੀਲਾ ਏਸੇਂਸ-1 ਟੀਸਪੂਨ, ਆਂਡੇ-2, ਮੱਖਣ-200 ਗਰਾਮ, ਕੱਟੇ ਕਾਜੂ-2 ਟੇਬਲਸਪੂਨ, ਬੇਕਿੰਗ ਪਾਊਡਰ-2 ਟੀਸਪੂਨ, ਦਾਲਚੀਨੀ ਪਾਊਡਰ-½ ਟੀਸਪੂਨ, ਕੈਂਡੀਡ ਪੀਲਸ-1 ਕਪ

ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ: 
1. ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਨਟਸ ਕੱਟ ਲਵੋ। ਹੁਣ ਇੱਕ ਬਾਊਲ ਵਿੱਚ ਪਾਣੀ ਲੈ ਕੇ ਕੈਂਡੀਡ ਪੀਲਸ (Candied peel) ਅਤੇ ਨਟਸ ਪਾਕੇ 6-7 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਭਿਓ ਦਿਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿੱਚ ਬਰੈਂਡੀ ਦਾ ਸਵਾਦ ਆ ਜਾਵੇਗਾ। 
2.  ਹੁਣ ਬਾਊਲ ਵਿੱਚ ਮੈਦਾ, ਲੂਣ, ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ ਅਤੇ ਦਾਲਚੀਨੀ ਪਾਊਡਰ ਪਾ ਕੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। 
3.  ਦੂਜੇ ਬਾਊਲ ਵਿੱਚ ਮੱਖਣ ਪਾਕੇ ਉਸ ਵਿੱਚ ਚੀਨੀ ਫੈਂਟ ਲਵੋ। ਜਦੋਂ ਚੀਨੀ ਘੁਲ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਇਸ ਵਿੱਚ ਵਨੀਲਾ ਏਸੇਂਸ ਪਾਕੇ ਤੱਦ ਤੱਕ ਫੈਂਟੋ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਇਹ ਲਾਈਟ ਅਤੇ ਝੱਗਦਾਰ ਨਾ ਹੋ ਜਾਵੇ। 

4.  ਫਿਰ ਇਸ ਮਿਸ਼ਰਣ ਵਿੱਚ ਥੋੜ੍ਹਾ-ਥੋੜ੍ਹਾ ਆਟਾ ਮਿਲਾਓ, ਤਾਂਕਿ ਇਸ ਵਿੱਚ ਗੰਡਾਂ ਨਾ ਬਣਨ।  ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿੱਚ ਨਟਸ ਅਤੇ ਫਰੂਟਸ ਬਰੈਂਡੀ ਪਾਓ। 
5.  Pudding ਟੀਨ ਨੂੰ ਬਟਰ ਨਾਲ ਗਰੀਜ ਕਰਕੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਮੱਖਣ ਪਾ ਲਵੋ। ਇਸਨੂੰ ਘੱਟ ਸੇਕ ਉੱਤੇ 1-2 ਘੰਟੇ ਤੱਕ ਸਟੀਮ ਵਿੱਚ ਪਕਾਓ। 
6.  ਕੁੱਝ ਦੇਰ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿੱਚ ਸੀਂਕ ਪਾਕੇ ਚੈੱਕ ਕਰੋ ਕਿ Pudding ਪਕ ਗਈ ਹੈ ਜਾਂ ਨਹੀਂ।  ਜੇਕਰ ਸੀਂਕ ਸਾਫ਼ ਬਾਹਰ ਆਏ ਤਾਂ Pudding ਪਕ ਚੁੱਕੀ ਹੈ ਅਤੇ ਫਿਰ ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਓ। 
7.  Pudding ਨੂੰ ਟੀਨ ਤੋਂ ਕੱਢਕੇ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਓ।  ਜਦੋਂ ਇਹ ਠੰਡੀ ਹੋ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਇਸਨੂੰ ਚੈਰੀ ਨਾਲ ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰੋ। 

ਲਓ ਤੁਹਾਡੀ Christmas Pudding ਬਣਕੇ ਤਿਆਰ ਹੈ।  ਹੁਣ ਤੁਸੀਂ ਇਸਨੂੰ ਚਾਕਲੇਟ ਸੌਸ ਜਾਂ ਵਨੀਲਾ ਆਈਸਕਰੀਮ ਦੇ ਨਾਲ ਸਰਵ ਕਰੋ।