ਘਰ ਵਿਚ ਬਣਾਉ ਆਚਾਰੀ ਪਨੀਰ
200 ਗਰਾਮ ਪਨੀਰ, 1/2 ਕੱਪ ਪੱਕੇ ਚਾਵਲ, 2 ਛੋਟੇ ਚਮਚ ਅਚਾਰ ਦਾ ਰੈਡੀਮੇਡ ਮਸਾਲਾ, 1/2 ਛੋਟਾ ਚਮਚ ਖਸਖਸ,
Make achari paneer at home
ਸਮੱਗਰੀ: 200 ਗਰਾਮ ਪਨੀਰ, 1/2 ਕੱਪ ਪੱਕੇ ਚਾਵਲ, 2 ਛੋਟੇ ਚਮਚ ਅਚਾਰ ਦਾ ਰੈਡੀਮੇਡ ਮਸਾਲਾ, 1/2 ਛੋਟਾ ਚਮਚ ਖਸਖਸ, 1 ਛੋਟਾ ਚਮਚ ਅਦਰਕ ਅਤੇ ਲੱਸਣ ਪੇਸਟ, 1/4 ਛੋਟਾ ਚਮਚ ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ, 2 ਵੱਡੇ ਚਮਚ ਦਹੀਂ, ਚੁਟਕੀ ਭਰ ਖਾਣ ਵਾਲਾ ਸੋਡਾ, 1 ਛੋਟਾ ਚਮਚ ਤਿੱਲ, ਫ਼ਿੰਗਰਜ਼ ਤਲਣ ਲਈ ਰਿਫ਼ਾਇੰਡ ਤੇਲ, ਥੋੜ੍ਹੀ ਜਿਹੀ ਧਨੀਆ ਪੱਤੀ ਕਟੀ ਹੋਈ, ਮਿਰਚ ਅਤੇ ਲੂਣ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ
ਢੰਗ: ਪੱਕੇ ਚਾਵਲ ਵਿਚ ਵੇਸਣ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਪਾਣੀ ਪਾ ਕੇ ਹੈਂਡ ਮਿਕਸਰ ਨਾਲ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਮਿਸ਼ਰਣ ਪਕੌੜਿਆਂ ਲਾਇਕ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਚ ਸਾਰੇ ਸੁੱਕੇ ਮਸਾਲੇ, ਦਹੀਂ ਅਤੇ ਧਨੀਆ ਪੱਤੀ ਮਿਲਾਉ। 10 ਮਿੰਟ ਢੱਕ ਕੇ ਰੱਖੋ। ਪਨੀਰ ਦੇ ਡੇਢ ਇੰਚ ਲੰਮੇ ਫ਼ਿੰਗਰ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਟੁਕੜੇ ਕਰ ਲਉ। ਪਨੀਰ ਦੇ ਹਰ ਟੁਕੜੇ ਨੂੰ ਵੇਸਣ ਵਿਚ ਲਪੇਟ ਕੇ ਗਰਮ ਤੇਲ ਵਿਚ ਸੋਨੇ-ਰੰਗਾ ਹੋਣ ਤਕ ਤਲੋ। ਤੁਹਾਡਾ ਅਚਾਰੀ ਪਨੀਰ ਬਣ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹੈ।