ਘਰ ਦੀ ਰਸੋਈ ਵਿਚ ਬਣਾਉ ਚੌਲਾਂ ਦੇ ਪਾਪੜ

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਘਰ ਵਿਚ ਬਣਾਉਣਾ ਬੇਹੱਦ ਆਸਾਨ

Rice papad

 

ਮੁਹਾਲੀ : ਸਮੱਗਰੀ: ਪਕਾਇਆ ਚਾਵਲ - 1 ਕਟੋਰਾ, ਤੇਲ - 2 ਚਮਚ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ-1 ਚਮਚ, ਲੂਣ - ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ, ਅਜਵਾਇਨ - 1/2 ਚਮਚ
ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ: ਪਹਿਲਾਂ ਚਾਵਲ ਨੂੰ ਇਕ ਕਪੜੇ ’ਤੇ ਫੈਲਾਉ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ 1 ਘੰਟੇ ਲਈ ਸੁਕਣ ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਉ। ਮਿਕਸਰ ਵਿਚ ਸੁੱਕੇ ਚਾਵਲ ਨੂੰ ਮਿਲਾ ਕੇ ਬਾਰੀਕ ਪੀਸੋ। ਜਦੋਂ ਪੇਸਟ ਬਣ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਕਟੋਰੇ ਵਿਚ ਬਾਹਰ ਕੱਢ ਲਉ।

 

 

ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ ਨਮਕ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਅਤੇ ਜ਼ੀਰਾ ਮਿਲਾਉ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਇਸ ਪੇਸਟ ਤੋਂ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਮਿਸ਼ਰਣ ਲੈ ਕੇ ਇਕ ਛੋਟਾ ਜਿਹਾ ਗੋਲ ਆਕਾਰ ਵਿਚ ਬਾਲ ਬਣਾਉ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਆਟੇ ਦੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਗੇਂਦਾਂ ਬਣਾਉ ਅਤੇ ਇਕ ਪਲੇਟ ਵਿਚ ਰੱਖੋ। ਪਲਾਸਟਿਕ ਦੀ ਪੋਲੀਥੀਲੀਨ ’ਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਤੇਲ ਲਗਾਉ। ਫਿਰ ਇਕ ਪਲੇਟ ਵਿਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਤੇਲ ਕੱਢ ਲਉ।

ਹੁਣ ਆਟੇ ਨੂੰ ਪਲਾਸਟਿਕ ਲਿਫ਼ਾਫ਼ੇ ਦੇ ਉਪਰ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਇਸ ’ਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਤੇਲ ਲਗਾਉ। ਦੂਸਰੀ ਪਲਾਸਟਿਕ ਦੀ ਲਿਫ਼ਾਫ਼ੇ ਇਸ ਦੇ ਉਪਰ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਆਟੇ ਦੇ ਆਲੇ-ਦੁਆਲੇ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਫੈਲਾਉ। ਪਾਪੜ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਹਲਕੇ ਫੈਲਾਉ, ਤਾਂ ਜੋ ਇਹ ਨਾ ਟੁੱਟੇ। ਉਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਬਾਕੀ ਪਾਪੜ ਤਿਆਰ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 4-5 ਦਿਨ ਧੁੱਪ ਵਿਚ ਸੁਕਾਵੋ। ਜਦੋਂ ਚਾਵਲ ਦੇ ਪਾਪੜ ਸੁੱਕ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹੋ ਜਾਣ, ਇਸ ਨੂੰ ਇਕ ਡੱਬੇ ਵਿਚ ਰੱਖੋ। ਤੁਸੀਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਫ਼ਰਾਈ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਤੁਹਾਡੇ ਚੌਲਾ ਦੇ ਪਾਪੜ ਬਣ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹਨ।