Plum Jam Recipe: ਘਰ ਵਿਚ ਇੰਝ ਬਣਾਉ ਆਲੂ ਬੁਖ਼ਾਰਾ ਜੈਮ

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਡੇ ਬੱਚੇ ਆਲੂ ਬੁਖ਼ਾਰਾ ਨੂੰ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਜੈਮ ਬਣਾ ਕੇ ਦੇ ਸਕਦੇ ਹੋ

Plum Jam Recipe

Plum Jam Recipe: ਖੱਟੇ-ਮਿੱਠੇ ਸਵਾਦ ਵਾਲੇ ਆਲੂ ਬੁਖ਼ਾਰਾ ਖਾਣ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਮਾਤਰਾ ਵਿਚ ਕੈਲੋਰੀ ਹੋਣ ਕਰ ਕੇ ਭਾਰ ਨੂੰ ਨਿਯੰਤਰਣ ਵਿਚ ਰਖਦਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਡੇ ਬੱਚੇ ਆਲੂ ਬੁਖ਼ਾਰਾ ਨੂੰ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਜੈਮ ਬਣਾ ਕੇ ਦੇ ਸਕਦੇ ਹੋ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਖੁਆ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਾਰੇ ਪੋਸ਼ਕ ਤੱਤ ਵੀ ਮਿਲ ਜਾਣਗੇ। ਆਉ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ।

ਸਮੱਗਰੀ: ਆਲੂ ਬੁਖ਼ਾਰਾ-ਇਕ ਕਿਲੋ (ਛੋਟੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ਵਿਚ ਕੱਟਿਆ), ਖੰਡ-2 ਕੱਪ ਜਾਂ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ, ਰਿਫ਼ਾਈਂਡ ਤੇਲ-1 ਚਮਚ

ਵਿਧੀ: ਸੱਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਗੈਸ ਤੇ ਫ਼ਰਾਈਪੈਨ ਰੱਖੋ। ਹੁਣ ਆਲੂ ਬੁਖ਼ਾਰਾ ਪਾਉ ਅਤੇ ਨਰਮ ਹੋਣ ਤਕ ਪਕਾਉ। ਖਾਣਾ ਬਣਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉ। ਹੁਣ ਇਸ ਵਿਚ ਚੀਨੀ ਪਾਉ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਗੈਸ ਦੇ ਘੱਟ ਸੇਕ ’ਤੇ ਪਕਾਉ। ਨਾਲ-ਨਾਲ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਹਿਲਾਉਂਦੇ ਵੀ ਰਹੋ। ਜਦੋਂ ਫ਼ਰਾਈਪੈਨ ਦਾ ਪਾਣੀ ਸੁੱਕ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਜੈਮ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦਿਖਾਈ ਦਿੰਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਗੈਸ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿਉ। ਹੁਣ ਇਕ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਜੈਮ ਵਿਚ ਮਿਲਾਉ। ਤੁਹਾਡਾ ਆਲੂ ਬੁਖ਼ਾਰਾ ਜੈਮ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਰੋਟੀ ਜਾਂ ਪਰੌਂਠੇ ’ਤੇ ਲਗਾ ਕੇ ਖਵਾਉ।

(For more Punjabi news apart from Plum Jam Recipe in Punjabi, stay tuned to Rozana Spokesman)