ਸਿਹਤ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸੁਆਦ ਵੀ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਦੀ ਆਂਵਲੇ ਦੀ ਚਟਨੀ 

ਏਜੰਸੀ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਆਂਵਲਾ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਇਸ ਦੇ ਸੇਵਨ ਨਾਲ ਪ੍ਰਤੀਰੋਧੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਬਣਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

file photo

 ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ: ਆਂਵਲਾ ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਇਸ ਦੇ ਸੇਵਨ ਨਾਲ ਪ੍ਰਤੀਰੋਧੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਬਣਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ, ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਲੜਨ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਵੱਧਦੀ ਹੈ। ਤਾਂ ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਵਿਧੀ ...

ਸਮੱਗਰੀ
ਆਂਵਲਾ - 100 ਗ੍ਰਾਮ,ਧਨੀਆ - 100 ਗ੍ਰਾਮ (ਬਾਰੀਕ ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ),ਲਸਣ - 5 ਕਲੀਆਂ,ਹਰੀ ਮਿਰਚ - 4,ਹੀਂਗ - ਇੱਕ ਚੂੰਡੀ,ਜੀਰਾ - 1/2 ਚੱਮਚ,ਲੂਣ - ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ,ਤੇਲ - ਲੋੜ ਅਨੁਸਾਰ

ਵਿਧੀ
ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਆਂਵਲੇ ਧੋਵੋ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ ਸਾਫ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਬੀਜ ਕੱਢ ਲਓ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਆਂਵਲਿਆਂ ਨੂੰ ਪੀਸ ਲਓ।ਹੁਣ ਆਂਵਲਾ ਅਤੇ ਬਾਕੀ ਸਮੱਗਰੀ ਵਿਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਪਾਣੀ ਮਿਲਾਓ। ਇਸ ਨੂੰ ਮਿਕਸਰ ਦੇ ਜਾਰ ਵਿਚ ਪਾਓ ਅਤੇ ਇਕ ਨਰਮ ਪੇਸਟ ਤਿਆਰ ਕਰੋ।ਤੁਹਾਡੀ ਆਂਵਲਾ ਚਟਨੀ ਤਿਆਰ ਹੈ।

ਹੁਣ ਤੜਕਾ ਲਗਾਉਣ ਲਈ ਪੈਨ ਵਿਚ ਤੇਲ ਪਾਓ।ਲਾਲ ਮਿਰਚਾਂ, ਜੀਰਾ ਅਤੇ ਹਲਕਾ ਭੂਰਾ ਹੋਣ ਤੱਕ ਪਕਾਓ।ਤਿਆਰ  ਤੜਕੇ ਨੂੰ ਆਂਵਲਾ ਦੀ ਚਟਣੀ ਦੇ ਉੱਪਰ ਪਾ ਦਿਓ।

Punjabi News  ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਲਗਾਤਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਨੂੰ  Facebook  ਤੇ ਲਾਈਕ Twitter  ਤੇ follow  ਕਰੋ